ฮงจียัง แม่ครัวใหญ่จาก The Naked Kitchen

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ฮงจียัง แม่ครัวใหญ่จาก The Naked Kitchen

Hong ji Yung

ฮงจียัง ผู้กำกับ The Naked Kitchen

สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้เรื่องของความรักที่มีรสชาติกลมกล่อมไม่แพ้อาหารใน The Naked Kitchen ก็คือเรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังของผู้กำกับหญิงมือใหม่ ฮงจียัง โดยเธอต้องทำให้แน่ใจว่า ความสัมพันธ์ฉันชู้สาวในภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องไม่ถูกสื่อสารออกมา ด้วยภาพที่น่าหดหู่และน่ารังเกียจ แต่มันต้องออกมาด้วยอารมณ์ขันและการมองโลกในแง่ดี

ฮงจียัง ได้พูดถึงวิสัยทัศน์ของเธอในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า ?ฉันตัดสินใจเก็บเอาเรื่องของศีลธรรม หรือเรื่องของคุณค่าของคำว่า ?สถาบันครอบครัว? เอาไว้เป็นแค่เครื่องเคียง โดยที่เน้นในเรื่องอารมณ์ของตัวละครหลักทั้งสามคน โดยถามถึงพื้นฐานของคำว่า “รัก”?

ฮงจียัง
ยังพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างวิธีชีวิตกับศาสตร์การทำอาหารว่า ?ฉันอยากพูดถึงเรื่องของความหมกมุ่น ในการรับประทานอาหารที่ต้องสมบูรณ์แบบของชาวเกาหลีใต้ และเรื่องสไตล์การทำอาหารฟิวชั่นที่กำลังอินเทรนด์ โดยทุกคนจะได้เห็นอาหารจีนอันโอชะ ผสมผสานกับอาหารเกาหลีที่เต็มไปด้วยเครื่องปรุง และถูกนำเสริฟด้วยหลายคอร์สในรูปแบบของชาวตะวันตก?

The Naked Kitchen
อาจทำให้คนดูนึกถึง Antique ซึ่งพูดถึง “ความรักต้องห้าม” ในมุมมองที่เปี่ยมไปด้วยความบันเทิง ทั้งสองเรื่องแชร์ความสดใส, ความสุข และโทนหนังที่เต็มไปด้วยความหวัง แล้วมันก็อาจเป็นเรื่องของบุพเพสันนิวาส เมื่อ มินยูตง ผู้กำกับ Antique คือผู้อำนวยการสร้าง The Naked Kitchen และได้แต่งงานกับ ฮงจียัง ผู้กำกับหญิงของเรื่องนี้ในชีวิตจริงอีกด้วย

000000

ฮงจียัง พูดถึงมุมมองของเธอในเรื่องความสัมพันธ์ ที่นำมาเล่าในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ฉันไม่คิดว่าคุณจะสามารถเข้าใจความสัมพันธ์ฉันชู้สาวหรือความสัมพันธ์ครั้งใหม่อย่างถ่องแท้ โดยเริ่มจากความบกพร่องหรือความไม่สมบูรณ์ของชีวิตคู่ ฉันคิดว่ารักครั้งใหม่ที่เกิดระหว่างชีวิตแต่งงาน ที่กำลังอยู่จุดสุดยอดของความสุขดูจะมีความน่าสนใจมากกว่า ฉันอยากแสดงให้ทุกคนเห็นว่ามันเป็นไปได้ที่จะรับมือกับเรื่องจริงอันโหดร้าย ด้วยมุมมองที่ไม่ได้รุนแรงตามสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น”

เรื่องราวความผสมผสานอันกลมกล่อมในชีวิตคู่กับรสชาติอาหารของผู้กำกับ ฮงจียัง จะเป็นอย่างไรเตรียมพิสูจน์ฝีมือแม่ครัวใหญ่คนนี้ได้ใน The Naked Kitchen ปรุงหัวใจ สูตรเจ้าชายเย็นชา 10 กันยายนนี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ SF เท่านั้น