“ต้อม ยุทธเลิศ” มั่นใจ “บุปผาราตรี” ไม่ใช่หนังน่าเบื่อ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ต้อม ยุทธเลิศ” มั่นใจ “บุปผาราตรี” ไม่ใช่หนังน่าเบื่อ

3

นับว่าเป็นหนังไตรภาคอีกเรื่อง สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “บุปผาราตรี” ที่ทำภาคต่อมาแล้วถึง 4 ภาค และปิดท้ายด้วยภาคจบกับ “บุปผาราตรี 3.2” ถึงแม้จะดูเป็นภาพยนตร์ที่ใครหลายคน แอบป่น
ว่าดูซ้ำๆ น่าเบื่อ แต่ผู้กำกับฝีมือดี “ต้อม ยุทธเลิศ” กลับมั่นใจว่าบุปผาราตรีจะไม่น่าเบื่อ และท้าทายความสามารถของเขา ขึ้นไปอีกขั้น ของการทำภาพยนตร์ แบบไตรภาคให้ประสบความสำเร็จ

7

“บุปผาภาค 3 นี่ ถ้าเอาในส่วนของงานกำกับ คือมันก็เป็นงานทดลองที่จะทำอะไรอยู่ในที่เดิม เพราะว่าเราเคยเชื่อว่าการทำงานอยู่ในที่เดิมๆ นี่มันน่าเบื่อ การดูอะไรเดิมๆ มันน่าเบื่อ แต่เราอยากลองทำสิ่งที่มันอยู่ในที่เดิมให้มันน่าติดตามไม่น่าเบื่อ เราถือว่ามันเป็นงานท้าทาย ถ้าเราทำได้เราถือว่าเราประสบความสำเร็จ ซึ่งหลังจากทำทั้ง 3.1 และ 3.2 เสร็จ เรารู้สึกว่าเรากระโดดข้ามกำแพง หลายอย่างที่มีความเชื่อ ว่า โอ๊ย…ภาค 1, ภาค 2, ภาค 3 หนังภาคต่อมันจะอย่างโน้นอย่างนี้”

9

“การทำอยู่ที่เดิมๆ ใครจะสนใจ เราคิดว่าเรากระโดดข้ามกำแพงความเชื่ออย่างนั้น พอเวลาเราทำเสร็จ เราก็รู้ว่า เฮ้ย…หนังมันจะสนุกได้มันก็จะสนุกของมันเอง ไม่ว่ามันจะอยู่ที่ไหน หรือว่ามันจะเป็นที่เดิมหรือมันจะอะไรก็ตาม ถ้าสตอรี่ของหนังเรื่องนั้นมันแข็งแรงก็ไม่น่าจะมีปัญหา
ซึ่งบุปผาราตรีภาคสามที่ถูกแบ่งเป็นสองตอนนี้ เราถือว่าเราได้ทำงานตามโจทย์ที่เราสร้างขึ้นมาใหม่ รู้สึกว่าเราทำได้ถึงเป้าหมายที่เราต้องการ”

6

“ฉะนั้นเราจึงเรียกได้ว่าภูมิใจนำเสนอ นั่นคืออยากให้ทุกคนได้ดูบุปผา 3.2 ซึ่งไม่จำเป็นต้องดู 3.1 ก็ได้ เริ่มที่ 3.2 ก่อนแล้วค่อยกลับไปดู 3.1 ก็ไม่เสียหายอะไร”ต้อม ยุทธเลิศกล่าวปิดท้าย