หนังทะลุยอด ไวน์สไตน์พ้นวิกฤติ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / หนังทะลุยอด ไวน์สไตน์พ้นวิกฤติ

inglourious_basterds_ver10

หนังใหม่ของเควนติน? ตารานติโน? Inglourious? Basterds? เปิดตัวทำเงิน? 37.6? ล้านดอลลาร์ในอเมริกา? สูงกว่าความคาดหมายที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะทำเงินราว? 25? ล้านดอลลาร์? และเป็นหนังเปิดตัวทำเงินสูงสุดของเขา? สูงกว่า Kill? Bill? Vol.2 ที่เปิดตัว? 25.1? ล้านดอลลาร์เมื่อปี? 2004? โดยหนังเข้าฉาย? 3,165? โรง? รายได้เฉลี่ย? 11,881? ดอลลาร์ต่อโรง

Inglourious? Basterds
เป็นเรื่องแต่งอิงสงครามโลกครั้งที่? 2? แบรด พิตต์ นำแสดงเป็นหัวหน้าหน่วยคอมมานโดเชื้อสายยิว วางแผนล้างแค้นนาซี ในงานเปิดรอบปฐมทัศน์หนังที่กรุงปารีส? หนังยังทำเงินได้อีก 27.5? ล้านดอลลาร์จาก 22 ประเทศ โดยทำเงินอันดับ 1 ที่ฝรั่งเศส 6.1 ล้านดอลลาร์? อังกฤษ? 5.8? ล้านดอลลาร์? เยอรมัน? 4.3? ล้านดอลลาร์? ออสเตรเลีย? 2.7? ล้านดอลลาร์

หนังใช้ทุนสร้าง 70? ล้านดอลลาร์? โดยบริษัทไวน์สไตน์ลงทุนร่วมกับยูนิเวอร์แซล ที่เป็นผู้จัดจำหน่ายต่างประเทศ? ถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ที่บริษัทไวน์สไตน์? ของสองพี่น้องฮาร์วี-บ็อบ? ไวน์สไตน์ อดีตผู้บริหาร? Miramax ต้องการเป็นอย่างยิ่ง? หลังแยกตัวมาตั้งบริษัทอิสระได้? 4? ปี? แล้วแทบไม่มีหนังประสบความสำเร็จเลย? ทั้งเงินทั้งกล่อง

สองพี่น้องไวน์สไตน์เคยนำมิราแมกซ์เข้าชิงออสการ์? 40? รางวัล? ชนะหนังยอดเยี่ยม? 3? จาก? 5? ครั้งที่ได้เข้าชิง? เช่น? Chicago? และ? Shakespeare? in? Love? พร้อมกับสร้างหนังฮิตอย่าง? Scary? Movie? และ? Scream

ตารานติโนเป็นผู้กำกับคู่บุญของไวน์สไตน์มาตั้งแต่ยุคต้นของมิราแมกซ์? เริ่มจาก? Reservoir? Dogs ในปี? 1992? Pulp? Fiction ที่ประสบความสำเร็จล้นหลามในปี? 1994? เมื่อ? 2? ปีที่แล้วเขากับโรเบิร์ต? โรดริเกซ? มาช่วยกันทำหนังเกรดบีแพ็กคู่? Grindhouse? ให้ไวน์สไตน์? ก็ยิ่งทำให้เจ๊งหนักเข้าไปอีก

คราวนี้จึงเท่ากับเขากลับมาแก้ตัวและช่วยให้ไวน์ไตน์ตั้งตัวได้? โดยถ้าประสบความสำเร็จกับหนังอีก? 1-2? เรื่อง? สองพี่น้องก็จะมั่นคง? ฮาร์วี? ไวน์สไตน์ กล่าวว่า สัปดาห์หน้าบริษัทยังจะมีหนัง? Halloween? II เข้าฉาย? และในปลายปีก็จะมีหนังหวังรางวัล? Nine ของร็อบ? มาร์แชล ผู้กำกับ? Chicago

ไวน์สไตน์ยังเผยว่าบริษัทมุ่งทำการตลาดไปที่คนเมืองและคนดูผู้หญิง? ซึ่งใช้ เงินโฆษณาราว? 5? ล้านดอลลาร์? เพื่อเน้นดารานำหญิงอย่างไดแอน? ครูเกอร์,? เมลานี? โลรองต์ ผลคือหนังมีคนดูผู้หญิงราว? 42%? โดย? 72%? เป็นคนอายุ? 25? ขึ้นไป

shorts

หนังใหม่อีกเรื่องที่เข้าฉายสัปดาห์นี้? บังเอิญหรือเปล่าไม่ทราบ? คือ? Shorts หนังเด็กผจญภัยของโรเบิร์ต? โรดริเกซ คู่หูของตารานติโน ผู้กำกับ? Spy? Kids,? Sin? City? ที่หันไปทำหนัง? PG? ให้วอเนอร์? แต่ผลออกมาไม่สวย? หนังทำเงินได้แค่? 6.6? ล้านดอลลาร์? อยู่อันดับ? 6? รายได้เฉลี่ย? 2,126? ดอลลาร์จาก? 3,105? โรง? ที่เข้าฉายประชันกัน

post_grad_resize

แย่กว่านั้นคือ? Post? Grad หนังตลกของฟอกซ์อตอมมิก? อเล็กซิส? บลีเดล นำแสดงเป็นบัณฑิตสาวที่หางานในฝันไม่ได้ต้องซมซานกลับบ้าน? หนังทำเงินได้ แค่? 2.8? ล้านดอลลาร์ อยู่อันดับ? 10? รายได้เฉลี่ย? 1,429? ดอลลาร์จาก? 1,959? โรง

x_games_3d_the_moviere_size

นอกจากนี้ยังมี? X? Games? 3D? The? Movie ของดิสนีย์ ซึ่งล่มจมขนานแท้? ได้เงินแค่? 8? แสนดอลลาร์? รายได้เฉลี่ย? 572? ดอลลาร์จาก? 1,399? โรง

00

หนังอิสระที่น่าสนใจคือ? My? One? and? Only นำแสดงโดยคาเมรอน? ดิอาซ? กับเควิน? เบคอน เข้าฉาย? 4? โรง? ทำเงินได้? 60,700? ดอลลาร์

DIST9_TSR_1SHT_3

ส่วนหนังที่เข้าฉายอยู่ก่อน? District? 9 หนังอันดับ? 1? สัปดาห์ที่แล้วลงมาอยู่อันดับ? 2? ทำเงินได้? 18.9? ล้านดอลลาร์? ลดลง? 49%? รายได้รวม? 73.5? ล้านดอลลาร์? น่าจะทำเงินเกิน? 100? ล้านดอลลาร์ได้สบาย

g_i_joe_ver14Poster_resize

G.I.Joe:? The? Rise? of? Cobra ทำเงินได้? 12.5? ล้านดอลลาร์? รายได้รวม? 120.5? ล้านดอลลาร์? The? Time? Traveler’s? Wife ทำเงินได้ 10? ล้านดอลลาร์? รายได้รวม? 37.4? ล้านดอลลาร์? Julie? &? Julia? ทำเงินได้? 9? ล้านดอลลาร์? รายได้รวม? 59.3? ล้านดอลลาร์.

ที่มา : ไทยโพสต์