“โน้ต” อึดอัดหนังเลื่อนฉาย-เดินหน้าชน ปล่อย”อีส้มสมหวังชะชะช่า” สู้ “จีจ้า ดื้อสวยดุ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “โน้ต” อึดอัดหนังเลื่อนฉาย-เดินหน้าชน ปล่อย”อีส้มสมหวังชะชะช่า” สู้ “จีจ้า ดื้อสวยดุ”

not1

ตัดสินใจนำหนัง “อีส้มสมหวังชะชะช่า” ฉายชนกับ “จีจ้า ดื้อสวยดุ” ของบริษัท สหมงคลฟิล์ม จำกัด โดย “โน้ต เชิญยิ้ม” หรือ “บำเรอ ผ่องอินทรีย์” โปรดิวเซอร์หนังเรื่อง “อีส้มสมหวังชะชะช่า” เผยว่า

“ตอนนี้หนัง อีส้มฯ รายได้ประมาณ 20 กว่าล้าน ซึ่งเป็นยอดเฉพาะกรุงเทพฯ ส่วนต่างจังหวัดยอดดีมากๆ แต่ยังไม่ได้เช็กว่าเท่าไหร่ เพราะแฟนหนังของผมส่วนใหญ่จะเป็นต่างจังหวัด เรื่องนี้ผมตั้งใจว่าน่าจะได้สัก 30 ล้าน ซึ่งคิดว่าไม่น่ามีปัญหา เพราะผมลงทุนไม่มากแค่ 10 กว่าล้านเอง”

“สำหรับหนัง อีส้มฯ ยอดรายได้จะสูสีกับ จีจ้า ดื้อ สวย ดุ แต่ของผมจะชนะตรงที่ผมฉายน้อยโรงกว่ามาก ความจริงเรื่องที่หนังเข้าฉายผมก็มีความอึดอัดใจ เพราะที่ผ่านมาหนังของผม ถูกขอให้เลื่อน การฉาย มาหลายครั้ง ทั้งๆ ที่เราวางคิวฉายไว้ตั้งแต่เราเริ่มทำงาน วันหยุดยาวๆ ก็ถูกเอาไปหมด จนสุดท้าย ทางบริษัท (พระนครฟิล์ม) ก็เห็นว่าไม่ไหว ก็เลยไม่ยอม เข้าชนกันก็ชน เพราะเราหลบให้หลายครั้งแล้ว ซึ่งผมก็ว่าหนังของผมก็ไม่ได้น้อยหน้าใคร หนังของผมหน้าหนังไม่ค่อยจะน่าดู มันดูเชย แต่เนื้อใน ผมว่าผมสู้คนอื่นได้ และหนังแบบนี้ก็มีแฟนของเขาอยู่แล้ว ผมคิดว่าต่อไปนี้เราก็คงจะไม่หลบ ชนก็ชน มันไม่ได้รายได้มากมายก็ไม่เป็นไรครับ”

“ความจริงเรื่องเวลาฉายน่าจะแบ่งๆ ไม่ให้ชนกัน คนดูหนังไทยก็มีเท่านี้ มันจะเป็นผลดีกับทุกฝ่าย เพราะถ้าเข้าชนกัน คนที่จะควักเงินดูหนังก็จะดูแค่เรื่องเดียว ถ้าเข้าห่างกันสักอาทิตย์ผมว่าคนก็จะได้ดูทั้ง 2 เรื่อง หนังอีส้มฯ โดนให้ถอยตั้งแต่เรื่อง วงษ์คำเหลา เข้าแล้ว พอวันหยุด 12 ส.ค.ที่ผ่านมาก ็จะให้ผมหลบอีกเพื่อให้หนัง จีจ้าฯ แต่ผมไม่ถอยแล้ว ชนเป็นชนครับ”
ที่มา/ข่าวสด