กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ เซ็กซี่มีมิติ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ เซ็กซี่มีมิติ

20748
?ชุดใส่ไปเมือง คานส์หรือคะ?? วนิดา เติมธนาภรณ์ หรือ ?กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่? ที่วินาทีนี้เชื่อว่าหนุ่มๆ หลายคนคงจดชื่อเธอไว้ในลิสต์หญิงสาวในความฝัน ประหนึ่ง …นางไม้ ภาพยนตร์เรื่องที่ทำให้ได้รู้ว่า เธอมีความสามารถไม่เพียงการเป็นนักร้องเซ็กซี่เกิร์ล และในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 62 หนังไทยเรื่องนี้ได้คัดรับเลือกให้เข้าอยู่ในสาขา Un Certain Regard หรือหนังที่น่าจับตามอง

กับประโยคข้างต้นที่ว่า กิ๊บซี่ ถามกลับกึ่งตอบรับเมื่อบทสนทนาเริ่มต้นถึงเดรสสั้นความยาว (เพียง) 3 คืบที่เธอใส่ไปโชว์ตัวในฐานะนางเอกของเทศกาลหนังระดับโลก

คำอธิบายมาพร้อมกับบุคลิกสบายๆ ตรงๆ แต่ดูมีชีวิตชีวาน่าพูดคุยด้วยเพราะเธอไม่อ้อมค้อม เดรสสีขาวฟ่องฟูสไตล์บาร์บี้ชุดนั้น กิ๊บซี่เล่าให้ฟังว่าออกแบบกับเพื่อนดีไซเนอร์ที่สนิทสนมกัน โดยผู้ใหญ่ทั้งของค่ายไฟว์สตาร์และอาร์เอส สกรีนผ่านว่าหรูหราสวยพอเหมาะสำหรับการเดินโชว์รสนิยมบนพรมแดงเมืองคานส์

ไม่อ้อมค้อมโดยธรรมชาติ : เดรสจัมพ์เอวลายดอกไม้หวานกระจ่าง แมตช์กับรูปร่างกะทัดรัด ?เดรสสั้นสไตล์กิ๊บซี่? เจ้าตัวบอกพร้อมรอยยิ้ม เป็นความเซ็กซี่ที่ดูชิลชิล ดูสบายตาเป็นธรรมชาติกลมกลืนนุ่มนวลของคนใส่และเสื้อผ้า

?เป็นคนตรงไปตรงมา แบ่งได้หลายพาร์ตในตัวเอง แต่ไม่ยอมเป็นอะไรที่รู้สึกว่าเราไม่ใช่คนแบบนั้น? กิ๊บซี่ อธิบายได้อย่างรวดเร็ว เมื่อบทสนทนาเริ่มต้นด้วยให้เธอลองนิยามความเป็นตัวของตัวเอง ส่วนเทศกาลหนังเมืองคานส์สำหรับดาราไทยนั้นย่อมยิ่งใหญ่อลังการน่าตื่นเต้น อยู่แล้ว กิ๊บซี่เล่าบรรยากาศให้ฟังคร่าวๆ ว่า

?นักข่าวฝรั่งสนใจเข้ามาสัมภาษณ์เยอะค่ะ ถ้าคำถามง่ายๆ กิ๊บฟังแล้วก็ตอบเองได้เลย เช่น สวมบทบาทอะไร เข้ามาทำงานกับผู้กำกับ-เป็นเอก ได้อย่างไร หรือให้เล่าเนื้อหาเรื่องนางไม้ แต่ถ้าคำถามลึกซึ้งกว่านี้ก็มีล่ามแปลให้ ที่ชอบคือฝรั่งเขาไม่รู้ว่าเราเป็นใคร จึงไม่มีการถามเรื่องส่วนตัว แล้วเรื่องเซ็กซี่อะไรก็ไม่เห็นเขาสนใจเลย เซ็กซี่เหรอ?? ประโยคตบท้ายกึ่งๆ คำถามอีกเช่นเคย

?งานทุกอย่างไม่ว่ากิ๊บจะทำอะไร ต้องมีการพูดคุยกับคนที่เราร่วมงานด้วย ให้เข้าใจ อย่างเรื่อง ?นางไม้? ต้องคุยเพื่อให้เห็นตรงกันเป็นเรื่องเดียวกันก่อน ตีโจทย์ให้รู้เรื่อง ซึ่งมันจะง่ายต่อการทำงานต่อยาวๆ วิธีทำงานของพี่ต้อม-เป็นเอก ไม่สอนค่ะว่ากิ๊บต้องแสดงอย่างไร แต่พี่ต้อมอธิบาย ?เมย์? เป็นผู้หญิงไม่มั่นคงในความรัก เราน่าจะแสดงออกมาอย่างไร พี่ต้อมแฟร์มาก กิ๊บจะบอกก่อนพี่อย่างนี้หนูไม่ทำนะ ไม่ใช่เลิฟซีนค่ะ แต่จะเป็นอะไรที่เรารู้สึกว่าไม่ธรรมชาติอ่ะ มีคนธรรมดาพูดคำนี้เหรอ…ไอ้ต้นไม้ต้นนั้น…? กิ๊บซี่ดัดเสียงสวยให้ฟังแล้วหัวเราะร่วน …ก็จริงอย่างเธอว่า!!!

ส่วนสัปดาห์นี้ภาพยนตร์เรื่อง ?แฟนเก่า? หนังที่ถ่ายทำไล่ๆ กันกับนางไม้ เรื่องแยกบทบาทไม่ได้ ไม่ใช่ปัญหา กิ๊บซี่รีบบอก เพราะถ่ายคนละวัน คนละบทบาท ผู้กำกับคนละคน ถึงจะชื่อพี่ต้อมเหมือนกัน (ต้อม-ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ มีผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่อง ผีสามบาท) แต่วิธีการทำงานก็คนละอย่างกัน ซึ่งหนังคนละอย่างโดยสิ้นเชิงอยู่แล้ว

?แยกได้ค่ะ (ย้ำ) เปรียบอย่างนี้…ตอนนี้กิ๊บให้สัมภาษณ์อีกเดี๋ยวจะขับรถไปซ้อมเต้น แบ่งบทบาทชัดเจน เพราะฉะนั้นไม่สับสนนะ? กิ๊บซี่ ว่า

ติดใจโลกเซลลูลอยด์ :
ปฏิเสธไม่ได้ว่าด้วยฝีมือกำกับการแสดงโดย เป็นเอก รัตนเรือง เหมือนกับปลดล็อกโลกการแสดงให้ก็ว่าได้ กิ๊บซี่บอกอย่างนั้น ทั้งที่ก็ไม่ใช่ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก เพราะเธอเคยแสดงหนังวัยรุ่นเรื่อง ?คลับซ่า? เมื่อตอนวัยมัธยม และล่าสุดภาพยนตร์เรื่อง ?แฟนเก่า? ก็จะเข้าโรงฉายปลายเดือนส.ค.นี้

?แต่ก่อนไม่ชอบการแสดง เพราะคิดว่าทำได้ไม่ดีเลย แต่ตอนนี้มีคนเรียกกิ๊บว่า ?นางไม้? กันแล้วนะคะ ยิ่งพอได้พูดคุยกับพี่ต้อม-เป็นเอก ก็เหมือนเจอทาง ชอบขึ้นมาฉับพลัน ทัศนคติเปลี่ยนไปเลยค่ะ เพราะรู้สึกสนุกน่าค้นหาไปด้วยกัน แบบพี่ต้อม กิ๊บทำได้ แล้วทำได้ไม่ลำบากด้วย กลายเป็นเอนจอยกับงานแสดงมาก ปิดกล้องก็ไม่อยากหยุด บอกพี่ต้อมถ่ายเบื้องหลังต่อกันดีกว่า? นักร้องวัยรุ่นเปรี้ยวปรี๊ดบอกพร้อมเสียงหัวเราะ

ผู้หญิงนิสัยเหมือนผู้ชาย ตรงๆ เคลียร์ๆ อาจดูห้วนสำหรับ (ผู้ชาย) บางคน แต่งานบางอย่างก็ต้องเซ็กซี่ คนเราควรเป็นอะไรได้หลายๆ อย่าง ไม่ใช่ไปยึดติดกับอย่างใดอย่างหนึ่ง กิ๊บซี่วิจารณ์บุคลิกตัวเองให้ฟังต่ออีกอย่าง

?แล้วแต่คนชอบค่ะ บางคนก็ว่าแรง (บอกพร้อมยิ้ม) กิ๊บไม่ชอบความไม่เป็นธรรมชาติ และจะไม่พยายามทำตัวเองให้ถูกใจใคร ไม่แอ๊บ เพราะสักวันความจริงมันก็ต้องแตกโบ๊ะออกมา แล้วสิ่งที่เราเป็นมันก็ไม่ได้เลวร้ายทำลายใครด้วย กิ๊บยืนอยู่บนความพอใจ…ทุกอย่างค่ะ ไม่มีดี-ไม่ดี ถูก-ผิด อย่างเช่นความรักที่นักข่าวคนในวงการบันเทิงอยากรู้ กิ๊บไม่ได้ดูที่ว่าเขาเป็นคนดีหรือเปล่า?!! กิ๊บไม่เชื่อเรื่องนี้ความรักขึ้นอยู่กับความถูกต้อง? ความดี? ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจค่ะ (ย้ำ) แต่ในความหมายถูก-ผิดไม่ใช่ว่ามีแฟนแล้วเราชอบเขาได้…คือถึงถูกใจแต่มัน ไม่จำเป็นขนาดนั้นหรอกนะคะ? กิ๊บซี่ บอกน้ำเสียงมั่นใจ

เซ็กซี่ขาดบาดใจ : ตัวตนฉายชัดเจนด้วยคำพูด ฟังแล้วคนละฟากกับภาพคอนเซปต์อัลบั้มเพลงชุดใหม่ เสื้อตัวนิดๆ กับกระโปรงสั้นบานๆ ฟูฟ่องสีชมพูหวานแหวว สไตล์ ?ฟลอร่า สปริง? ดูน่ารักเซ็กซี่บาดใจน่าทะนุถนอม

?รูปร่างกิ๊บไม่สูง 157 เซนติเมตร ไม่ชอบใส่อะไรรุ่มร่ามๆ อย่างการแต่งตัวชุดราตรีสั้นนะคะ แล้วนี้คิดกันไปเยอะเองว่า โอ้… 3 คืบ (ทำเสียงตื่นเต้น) ลองคืบดูซิ ไม่สั้นหรอก ปกติค่ะ แล้วกิ๊บจะเซฟตัวเองตลอด ถ้าเราใส่ชุดสไตล์นี้ต้องใส่อันเดอร์แวร์ขาสั้น 1 ชั้น ล่าสุดขึ้นเวทีรับรางวัลสาวเซ็กซี่แห่งปี 2009 ของห้างสรรพสินค้าเซน กิ๊บใส่กระโปรงบานสีขาว แน่นอนค่ะ 3 คืบ (บอกพร้อมหัวเราะร่วน) ก็เพิ่มกางเกงขาสั้นลูกไม้สวยๆ อีกชั้นที่ 2 และ 3 ทับกระโปรงตัวนอก เพราะฉะนั้นไม่มีทางหลุดโป๊แน่นอน? กิ๊บซี่ อธิบายโดยไม่ลืมรอยยิ้มบางๆ มุมปากที่เคลือบสีชมพูลูกกวาดดูเซ็กซี่น่ารัก พร้อมวาดนิ้วคืบ 1-2-3 ให้ดู ซึ่งก็ไปจบตรงต้นขาพอดิบพอดี

ถ้าไปเดินห้างไปช็อปปิ้งไม่แต่งหน้าก็ได้นะคะ เราทำงานก็เหนื่อยแล้ว ไม่ควรทำตัวลำบากอีก แต่เวลาที่ควรสวยก็ต้องสวย ไม่ได้เลยค่ะ ถ้าต้องไปงานโชว์ตัว ไปปาร์ตี้ กิ๊บเรื่องเยอะมาก ต้องแต่งหน้าทำผมอย่างน้อยๆ 3 ชั่วโมง แอกเซสซอรีขาดไม่ได้คือรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ตอนไปเมืองคานส์กิ๊บขนรองเท้าไปเกือบ 10 คู่ รองเท้าใส่งานกาลาดินเนอร์ รองเท้าใส่งานกลางวัน เมืองคานส์เป็นเมืองชายทะเลสวยที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ก็ต้องมีคู่ใส่เดินเล่นชายหาด (หัวเราะ) แต่ถ้าเป็นอะไรที่ไม่ต้อง เช่น ถ่ายนางไม้อยู่ในป่า ต้องโทรมก็ไม่ห่วงเลย? กิ๊บซี่ บอก

ความสุขอีกเรื่องของกิ๊บซี่เมื่อถึงเวลาต้องพักผ่อน ชอบดูการ์ตูน มีความสุข น่ารักดี เธอแจงหนังเรื่องโปรดท็อปไฟว์ เช่น Gung Fu Panda, My Sassy Girl, Sex and The City, Ratatouille, Up ก็เป็นหนังการ์ตูนเกินครึ่งแล้ว เมื่อมาถึงบ้านกิ๊บซี่ ย่านจอมทอง จึงไม่น่าแปลกใจที่เธอสะสมการ์ตูนไว้เป็นห้องสมุดเลยทีเดียว

?การ์ตูนเรื่องยามาดะ ทาโร พระเอกหล่อมากเหมือนเทพบุตร มีพี่น้อง 7 คน ทุกคนดูดีมาก แต่เป็นพระเอกถังแตกที่ทุกคนคิดว่าเขาต้องเป็นคุณชาย ไม่ไหวแล้ว ตลกมาก พระเอกขี้งกสุดๆ ขอข้าวที่โรงเรียนกลับไปให้น้องๆ ที่บ้านกิน การ์ตูนเรื่องนี้เป็นซีรีส์ไต้หวัน วิค เอฟโฟร์ เล่น ว่างๆ กิ๊บก็ชอบอ่านการ์ตูนขำๆ พวกนี้ ชอบดูซีรีส์เกาหลี เช่น Full House, ฝันรักปารีส แต่ไม่ชอบดูทีวี ถ้าเลือกได้ขอนอน ฟังเพลง ออกไปอยู่กับเพื่อนๆ ดีกว่า แต่ไม่ใช่รายการโทรทัศน์ไม่ดีไร้สาระอะไรนะ เป็นไลฟ์สไตล์ที่แต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน? กิ๊บซี่ บอก

ชัดเจนอีกเช่นเคยกับคำตอบสุดท้าย และบทสนทนาครั้งนี้แสดงตัวตนในแบบ ?กิ๊บซี่? ให้ได้เห็นอีกมิติที่ไม่ใช่แค่เซ็กซี่แบบเกิร์ลลี่ เบอร์รี่


น.ส.พ.โพสต์ ทูเดย์