‘เร’ ‘เก้า’ โกนหัวรับบทพระครั้งแรกในชีวิต

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘เร’ ‘เก้า’ โกนหัวรับบทพระครั้งแรกในชีวิต

003

เก้า-จิรายุ ละอองมณี พระเอกน้องใหม่หนังผี ?5แพร่ง? ตอน ?หลาวชะโอน? ของผู้กำกับ กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา ค่าย จีทีเอช ยอมโกนหัวจริงเข้าฉากปะทะคารมกับ เร แมคโดนัลด์ ที่รับบทเป็นพระครั้งแรกในชีวิต

005

ฉาก เก้า-เร ปะทะคารมกันนี้ กอล์ฟ ผู้กำกับ เซ็ทฉากวัดกลางป่าที่ จ.กาญจนบุรี ท่ามกลางบรรยากาศอันน่าสะพรึงกลัว เพราะโลเคชั่นที่เลือกต้องเดินจากถนนไปไกลเกือบ 3 กิโลเมตร ต้องเลาะห้วยกว่าจะถึงถ้ำ ซึ่งเดินทางลำบากมาก แต่ทั้งเก้า และ เร ไม่มีใครบ่น พอถึงฉากที่ เณรเป้ (เก้า-จิรายุ) ไปเอาของเซ่นไหว้ผีมากิน แต่พระพี่เลี้ยง (เร แมคโดนัลด์) เดินมาเจอเลยเข้าไปห้าม? เพราะเป็นพระต้องถือศีล แต่ด้วยความที่เณรเป้เอาแต่ใจจึงไม่ยอมเชื่อ เรเลยแสดงปริศนาธรรม เอาความสงบเข้าต่อสู้ เป็นภาพที่ในหนังผีทั่วไปอาจจะยังไม่เคยเห็นการเอาธรรมะเข้ามาสอนทำใจให้ปล่อยว่าง

007

001

006

010

นอกจากฉากเรแสดงปริศนาธรรมแล้ว เก้า ยังต้องเจอกับภูติผี ที่ตามมาหลอกหลอน จนเกิดอาการขวัญผวา

เก้า เผยว่า ?ฉากที่ผมต้องปะทะคารมกับพี่เร คือ พี่เรเป็นพระพี่เลี้ยง แล้วเดินมาห้ามผมไม่ให้กินของเซ่นผี เรามีการปะทะคารมกัน มีน้ำร้อนลวกใส่มือ การได้เจอหน้ากันครั้งแรก พี่เรทำตาดุใส่ในฉากผมก็กลัวแล้ว ในบทแม้จะไม่ต้องพูด แค่จ้องตาก็ทำให้ผมกลัวแล้ว เรียกว่าอินมากๆ พี่เรส่งอารมณ์ให้ผมดีมาก แต่ฉากที่ยากที่สุดสำหรับผม คือฉากที่เห็นผี แล้วเราต้องตกใจกลัวสุดขีด ผมรู้สึกว่ายากมาก เราไม่เคยเล่นหนังผี แล้วเราต้องจินตนาการเอง คิดเอง ฉากนี้เล่นหลายเทคกว่าจะผ่าน เรียกว่าฉากเจอผีของผมทุกฉากยาก และโหดมากครับ แถมสถานที่ถ่ายทำมันน่าขนลุก และหลอนสุดๆครับ อยากรู้ว่าสนุก และน่ากลัวขนาดไหน วันที่ 9 เดือน 9 ปี 09 ทุกโรงภาพยนตร์ครับ?

อย่าเซอร์ไพร์สถ้าคุณจะเสพติดความกลัว ?5แพร่ง? 09.09.09 ทุกโรงภาพยนตร์

ข้อมูลจาก จีทีเอช