?แดน? หวิดเดี้ยงฉากหนีผี ใน ?5แพร่ง?ใส่เฝือก 2ข้าง ดิ้นทุรนทุราย !!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?แดน? หวิดเดี้ยงฉากหนีผี ใน ?5แพร่ง?ใส่เฝือก 2ข้าง ดิ้นทุรนทุราย !!

c1251280226danH

แดน-วรเวช ดานุวงศ์ หวิดเดี้ยงฉากหนีผี ในหนังผี ?5แพร่ง? ตอน ?ห้องเตียงรวม? ฝีมือกำกับหนังครั้งแรกของบอสใหญ่ ค่าย จีทีเอช วิสูตร พูลวรลักษณ์ ที่พลิกบทพระเอกสุดออต แดน-วรเวช มาเป็นคนไข้ที่ประสบอุบัติเหตุ เข้าเฝือกทั้ง 2 ข้าง แล้วมีเรื่องบังเอิญให้ต้องมานอนห้องเตียงรวม อันเป็นที่มาของฉากอันน่าสะพรึงกลัว

Untitled-1

วิสูตร พูลวรลักษณ์ ผู้กำกับ เลือกโลเกชั่น โรงพยาบาลเก่า ถ่ายทำฉากสำคัญ เมื่อ ?ตี้? (แดน-วรเวช) ประสบอุบัติเหตุขาหัก ต้องเข้าเฝือกทั้ง 2 ข้าง แล้วมีเหตุบังเอิญให้ต้องมานอนอยู่ห้องเตียงรวม ห้องที่มีคนไข้เป็นชายชราที่นับวันรอวันตาย และในคืนนั้นตี้ต้องเจอกับหลากหลายเหตุการณ์อันน่าสะพรึงที่เจ้าตัวก็คาดไม่ถึง

ฉากนี้ แดนต้องมาแต่เช้า เพื่อแต่งแผลเอฟเฟคและเข้าเฝือกจริงทั้ง 2 ข้าง เรียกได้ว่าสมจริงทั้งก่อนถ่ายทำ และระหว่างถ่ายทำ ช่วงที่เข้าเฝือกก็เดินไม่ได้จริงๆ เพราะขาทั้ง 2 ข้างมันถูกบล็อกไว้หมด พอไปนอนอยู่บนเตียงก็เจอฉากหฤโหด เมื่อผู้กำกับคุณวิสูตร สั่งถ่ายทำฉากแดน ถูกผีบีบคอ แดนตั้งใจขอเทคเดียวผ่าน ปรากฏว่าถ่ายไปหลายรอบ ก็ยังไม่ได้อารมณ์ตามที่ผู้กำกับต้องการ เพราะคุณลุงวัย 80 กว่าที่มาเข้าฉากบีบคอ ไม่กล้าบีบคอแดน เพราะแดนหน้าตาน่ารักเลยบีบคอไม่ลง จนผู้กำกับคุณวิสูตร ทนไม่ไหว เลยขอลงมือแสดงให้ดูเป็นตัวอย่าง ทำเอาแดนอึ้ง!! ทึ่ง นอกจากกำกับเองแล้ว ยังเล่นได้เนียนสมจริง

001

แดน เล่าว่า ?ฉากนี้เรียกว่าสุดๆ ครับ สถานที่ถ่ายทำก็น่ากลัวสุดๆ บรรยากาศได้เลย เรียกว่าไม่ต้องบิ๊วกันล่ะ ตอนที่คุณวิสูตรลงมือบีบคอผม ผมอินมาก เพราะมันเจ็บจริงๆ คอแดงเลย จากเล่น 20 กว่าเทค พอคุณวิสูตรเป็นไกด์ลองบีบให้ดู ปรากฏว่าฉากนี้ผ่านเลย แต่ต้องมาหนักอีกครั้ง คือฉากที่กระโจนลงจากเตียง แล้วดิ้นรนหนีทุรายทุราย ลงไปคลานกับพื้น และด้วยความที่ขาเข้าเฝือก2ข้าง เคลื่อนไหวตัวเองไปไหนไม่ได้ เลยต้องเอาข้อศอกถู เพื่อลากตัวเอง เป็นการทำงานที่สุดยอดมากครับ ทุกคนมืออาชีพจริงๆ อยากให้มาดูหนังผี 5 แพร่งที่มีครบทุกรส วันที่ 9 เดือน 9 ปี09 นี้ทุกโรงภาพยนตร์นะครับ มาเป็นกำลังใจให้กับหนังผีเรื่องแรกของผมด้วย?

ที่มา : จีทีเอช