“อังเคิ่ล”ทำ”ดีแตก2″ลดเนื้อหาด้านมืด ชี้คนไม่ชอบเครียด-ผุดหนังโจ๋สไตล์”ปลื้ม-ซึมฯ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “อังเคิ่ล”ทำ”ดีแตก2″ลดเนื้อหาด้านมืด ชี้คนไม่ชอบเครียด-ผุดหนังโจ๋สไตล์”ปลื้ม-ซึมฯ”

peechalui19

“ภาคนี้จะมีความร่วมสมัยมากขึ้น เราจะเอาอย่างเดิมไม่ได้แล้ว เพราะว่ามันเชย มันเป็นคนละยุคคนละสมัย” ผู้กำกับฯ หนวดดก “อังเคิ่ล-อดิเรก วัฏลีลา” แย้มถึงโปรเจ็กต์ใหม่

ที่จะหยิบเอาหนังเรื่อง "ดีแตก" มาทำเป็นภาค 2 พร้อมเผยว่า "ตอนนี้กำลังพัฒนาบทหนังเรื่อง ดีแตก ภาค 2 อยู่ครับ ก็ทำงานกันไปได้สักระยะ แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นสมบูรณ์
สำหรับภาคนี้ เนื้อหาผมจะลดความที่เป็นด้านมืดลงไปบ้าง โดยจะเติมสีสันเข้าไปในหนัง ที่ทำแบบเดิมไม่ได้ เพราะว่าของเก่าเรื่องราวมันหดหู่ไป ในสมัยนั้นมันเหมาะ แต่สมัยนี้ไม่ได้
เพราะคนที่ไปดูหนังจะไปหาความสุข อะไรที่ดูแล้วเครียดไปเขาก็จะไม่ดูกัน ชีวิตจริงเขาเครียดกันมากพอแล้ว"
"หนังเรื่องนี้ผมคิดว่าเป็นหนังเรื่องแรกของผม ที่เอากลับมาทำใหม่ เรื่องการรีเมกหนัง ผมว่ามันเป็นเรื่องปกติของวงการหนัง เพราะการทำหนังมันก็มีอยู่ไม่กี่แบบวนๆ ไป
ก็จะกลับมาเจอในแบบเดิม มันหนีกันไม่ได้ ของไทยเราก็ยังน้อย เพราะอุตสาหกรรมของเราไม่ใหญ่ แต่ถ้าเป็นที่อเมริกา เขาจะทำแบบนี้กันมาก"
ผู้กำกับฯ รุ่นใหญ่เผยอีกว่า "นอกจากนี้ ผมก็ยังมีหนังในแนววัยรุ่นอีก เป็นการเอาอารมณ์หนังแบบ ซึมน้อยหน่อยกะล่อนมากหน่อย หรือ ปลื้ม มาทำใหม่ ไม่ได้ยกเอามาทั้งเรื่อง
แต่เป็นในแนวนั้น เอามุขใหม่ๆ มาเสริม มีเหตุการณ์ที่ทันสมัย ซึ่งเรื่องนี้ผมจะให้น้องๆ นักศึกษามาเป็นผู้กำกับฯ คือผมได้เห็นงานของเขาจากหนังสั้น ที่เขาส่งเข้าประกวด มีมุมมองดี
ผมอยากจะได้มุมมองใหม่จากเขา ตลกในแบบสมัยปัจจุบัน ก็เลยให้เขาทำ โดยผมจะเป็นโปรดิวเซอร์ ทำในนามของบริษัท ฟ.ฟิล์ม จำกัด ซึ่งในเรื่อง ดีแตก ผมจะทำให้กับ บ.เอ็ม 39
ส่วนหนังวัยรุ่น จะทำให้กับอาวอง ครับ"
ที่มา/ข่าวสด