แต่งแล้ว หลิวเต๋อหัวสละโสดกับสาวงามมาเลย์

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / แต่งแล้ว หลิวเต๋อหัวสละโสดกับสาวงามมาเลย์

liu ter hua

พระเอกหนังฮ่องกงชื่อดัง “หลิว เต๋อหัว” สละโสดแล้ว แถลงผ่านเว็บฯ ส่วนตัว แต่งงานกับแฟนสาวอดีตนางงามมาเลย์ เพราะต้องการมีลูกด้วยการผสมเทียม..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ว่า แอนดี้ เหลา หรือ หลิว เต๋อหัว พระเอกชื่อดังวัย 47 ปีของฮ่องกง แถลงผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 ส.ค. ระบุว่า เขาและ แครอน ชู แฟนสาวซึ่งเป็นอดีตนางงามชาวมาเลเซีย ได้แต่งงานกันแล้วในสหรัฐฯ เพราะต้องการมีลูกด้วยการผสมเทียม เพราะตามกฎหมายฮ่องกงยอมให้ เฉพาะคู่สามีภรรยาเข้ารับกระบวนการผสมเทียมเพื่อมีบุตร แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดของภรรยา

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลบนเว็บไซต์ของสำนักงานจดทะเบียนสมรสคลาร์ก เคาน์ตี้ รัฐเนวาดาของสหรัฐฯ ระบุว่า หลิว เต๋อหัว และแครอน ชู แต่งงานกันเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2551 ก่อนหน้านี้ มีภาพหลิว เต๋อหัวและชู เดินคู่กันที่สนามบินนานาชาติของฮ่องกง หลังกลับจากพิธีศพของพ่อฝ่ายหญิงในมาเลเซีย

หลิว เต๋อหัว เริ่มมีชื่อเสียงจากผลงานละครโทรทัศน์เรื่อง “มังกรหยก ภาค 2 (เอี้ยก้วย-เซียวเหล่งนึ่ง) ก่อนจะตัดสินใจรับงานภาพยนตร์เพียงอย่างเดียว และได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทองของฮ่องกง จากบทนำในภาพยนตร์เรื่อง หว่อง คาไว จากนั้น ได้หันมาออกอัลบัมเพลงในปี 2528 และเป็นนักร้องที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในฮ่องกงร่วมกับ หลี่หมิง, กั้วฝู่เฉิง และ จางเซียะโหย่ว ถูกขนานนามว่า “สี่จตุรเทพ”

หลิว เต๋อหัว
โด่งดังสุดขีดในเมืองไทยจากภาพยนตร์เรื่อง? A Moment of Romance หรือชื่อไทยว่า “ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ” ในปี 2533 และตกเป็นข่าวลือในปี 2536 ว่า เขาแอบไปแต่งงานกับแฟนสาวชาวมาเลเซีย ที่แวนคูเวอร์ แต่หลิว เต๋อหัว ก็ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว

ที่มา : ไทยรัฐ