จาก “หม่ำ” ถึง”ชาคริต” พีอาร์ดุเดือดพา”หนัง”ดัง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / จาก “หม่ำ” ถึง”ชาคริต” พีอาร์ดุเดือดพา”หนัง”ดัง

kri01

เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา เมื่อพระเอกหนุ่ม “ชาคริต แย้มนาม” พร้อมด้วยคุณแม่ “นางสมลักษณ์ แย้มนาม” ออกมาแถลงข่าวถึงความไม่พอใจในการทำประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ “แฟนเก่า” ของค่ายอาวอง ในเครือบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ที่ตนเองเล่นเป็นพระเอกมี “ต้อม-ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์” เป็นผู้กำกับฯ ซึ่งมีการทำประชาสัมพันธ์หนังจนทำให้เสื่อมเสีย

kri03

กรณีของ “ชาคริต” นั้น ทำให้มองย้อนไปถึงกรณีของ “หม่ำ จ๊กมก” กับหนัง “สาระแน…ห้าวเป้ง” เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

kri05

ในตอนนั้น “หม่ำ” ออกมาแถลงข่าวถึงความไม่พอใจต่อหนัง “สาระแน…ห้าวเป้ง” ซึ่งแนวหนังเป็นการแกล้งดารารับเชิญตามรูปแบบของรายการ “สาระแน” ทางทีวี
ขณะที่ “หม่ำ” เองก็เสียความรู้สึกที่โดนแกล้ง โดยเป็นการหยิบเอาความรู้สึก “กลัว” ของตัวเองมาล้อเล่นเป็นเรื่องสนุกสนาน เลยโกรธถึงขั้นลุกมาแถลงข่าว และประกาศไม่ให้ตัดภาพของตัวเองใส่ไปในหนัง

124036_410353

“หม่ำ” ออกมาแถลงข่าวก่อนหนังเข้าฉายประมาณเดือนกว่า จากนั้นไม่กี่วัน “วิลลี่ แมคอิน ทอช” “เปิ้ล-นาคร” “หอย-เกียรติศักดิ์” ที่ทำหนัง “สาระ แน…ห้าวเป้ง” ก็ยกขบวนกันมาขอขมา “หม่ำ” ซึ่งสุดท้ายก็ใจอ่อนยอมให้อภัยและให้นำภาพใส่ในหนังได้

ทุกฝ่ายยืนยันว่าไม่ใช่เป็นการโปรโมตหนัง ก็คงเป็นความบังเอิญที่เหตุการณ์ไปลงล็อกพอดิบพอดี เพราะเมื่อเป็นข่าวครึกโครม ก็จูงใจให้คนอยากเข้าไปดูหนัง จนทำให้รายได้หนังทะยาน 100 ล้าน

ในส่วนของพระเอกหนุ่ม “ชาคริต” นั้น ก็ออกมาแถลงข่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้า กับการประชาสัมพันธ์หนัง “แฟนเก่า” ที่เจ้าตัวระบุว่าสื่อออกมาในทางลามก โดยมี 3 นางเอกสาวในเรื่อง “กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์ ” “โบวี่ -อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ” “ออม-นวดี โมกขะเวส” ถูกดึงไปเกี่ยวข้องด้วย

“ดูเหมือนการพีอาร์หนังจะไม่เน้นเรื่องของอาชีพเรื่องการแสดง แต่เน้นเรื่องอย่างว่า ส่งผลเสียค่อนข้างมาก” พระเอกหนุ่มกล่าว

ประเด็นที่ทำให้ “ชาคริต” ถึงจุดเดือดนั้น มาจากข่าวของหนัง “แฟนเก่า” ที่ออกมานั้น ทำให้ตัวเองมีภาพลักษณ์ที่ส่อไปในทางพฤติกรรมลามก ทั้งขยำหน้าอกดาราสาว “โบวี่” หรือออกอาการเป้าตุงตอนเข้าฉากเลิฟซีนกับนักร้องสาว “กิ๊บซี่”

จากข่าวโปรโมตหนัง เริ่มดึงชีวิตจริงเข้าไปเกี่ยวข้อง โดยข่าวไปบวกรวมกับความรักในอดีตจนทำให้พระเอกหนุ่ม “ชาคริต” ต้องผูกติดกับฉายา “ผู้ชายไม้เลื้อย” แล้วโยงไปถึงข่าวเป็นเกย์กับผู้จัดละครดีกรีพระเอก

เมื่อพระเอกออกมาแถลงข่าวไม่พอใจการทำประชาสัมพันธ์หนัง ถึงขั้นประกาศไม่มาร่วมแถลงข่าวเปิดตัวหนัง “แฟนเก่า” รวมทั้งอาจลาวงการ เพราะแรงเสียดทานจากข่าว

อีกมุมหนึ่งจึงทำให้มองไปได้ว่าเป็นการโปรโมตหนัง เพราะออกมาแถลงในช่วงเวลาใกล้เคียงกับที่หนัง “แฟนเก่า” จะเข้าฉาย

img_500_img-22592

ขณะที่ 3 สาว “โบวี่” “กิ๊บซี่” และ “ออม” ซึ่งเป็นตัวแปรของกรณีนี้ด้วยเช่นกันก็ออกมาโต้ โดย “กิ๊บซี่ วนิดา” นั้นออกมายืนยันว่า
“สิ่งที่ข่าวลงเกี่ยวกับเรื่องของพี่ชาคริต ว่าเขาทำอย่างโน้นอย่างนี้ มันไม่ได้เป็นไปตามนั้นเลย คำพูดอาจจะแปลงไปได้เรื่อยๆ กิ๊บยืนยันว่าตั้งแต่ทำงานกับพี่คริตมา เขาเป็นคนดีมากๆ แล้วเป็นคนสุภาพ”

“ภาพที่ออกมาเป็นภาพโปรโมตหนัง ในภาพอาจจะมีฉากเลิฟซีนของนักแสดง แต่กิ๊บไม่แน่ใจว่าใครเป็นคนจับประเด็นนี้ขึ้นมา ภาพข่าวที่ส่งไปโปรโมตนั้น เป็นส่วนหนึ่งของการประชาสัมพันธ์ แต่ว่าคนจับประเด็นว่ามีการจับหน้าอก เป้าตุง ไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่รับรองว่าไม่ใช่ทีมงานแน่ๆ”
ตัวแปรสำคัญอีกคนคือ สาว “โบวี่” ช่วยยืนยันอีกแรง
“ครั้งนี้ไม่ใช่การสร้างกระแสแน่นอน เพราะคนอย่างพี่ชาคริตไม่มีความจำเป็นอะไร ที่จะต้องทำอะไรแบบนี้เพื่อสร้างกระแสให้หนัง”

“ส่วนตัวรู้สึกงง เพราะข่าวโปรโมตทั้งเรื่องขยำหน้าอก เล่นฉากเลิฟซีน เรื่องเป้ากางเกงพี่ชาคริต โบ กิ๊บซี่ พี่ชาคริต ก็ให้สัมภาษณ์ประเด็นนี้กันไปแล้วหลายรอบ ในความเป็นจริงระหว่างถ่ายทำพี่ชาคริตก็ไม่ได้มาขยำหน้าอกโบ ไม่มีอะไรรุนแรงล่วงเกิน ตัวเรารู้อยู่แล้วว่าความเป็นจริงคืออะไร ถ้าจะโดนก็นิดหน่อยไม่ได้เป็นความตั้งใจ พี่ชาคริตเขาเป็นนักแสดงอาชีพเขาเซฟให้เราอยู่แล้ว พี่ชาคริตเป็นสุภาพบุรุษ เขาไม่ใช่ผู้ชายที่ฉวยโอกาส หรือเจ้าชู้ใส่”

ด้านผู้บริหารบริษัท อาวอง จำกัด ผู้ผลิตหนัง “แฟนเก่า” ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงการประชาสัมพันธ์ของหนัง “แฟนเก่า” ว่าไม่ได้มีเจตนาและนโยบายที่จะให้ออกไปในทางที่พระเอกหนุ่มกังวล

ขณะเดียวกันทุกฉากที่เป็นข่าวครึกโครมนั้น เป็นเหมือนสิ่งเร้าให้คนอยากเข้าไปดูหนัง หรืออีกนัยก็อยากจะเข้าไปพิสูจน์ แต่จะทะยานสู่ 100 ล้านเหมือน “สาระแน… ห้าวเป้ง” หรือเปล่า..เดี๋ยวรู้กัน

999

ที่มา/ข่าวสด