ปรัชญา รับ จีจ้าแป้ก แต่ไม่เจ็บตัว

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ปรัชญา รับ จีจ้าแป้ก แต่ไม่เจ็บตัว

prachya

ปรัชญา ปิ่นแก้ว รับหนังเรื่อง “จีจ้า ดื้อ สวย ดุ” ไม่เป็นไปตามเป้า คาดอาจเพราะเนื้อหาไกลตัว แต่ยืนยันไม่เจ็บตัวแน่ เพราะยังขายต่างประเทศได้

เคยประสบความสำเร็จ กับการเปิดตัวหนังเรื่อง “ช็อคโกแลต” แต่มาถึงหนังเรื่องที่สอง ผลงานของสาวนักบู๊ “จีจ้า” ญาณิน วิสมิตะนันทน์ กับเรื่อง “จีจ้า ดื้อ สวย ดุ” ก็เป็นอันต้องผิดหวัง เมื่อรายได้หนังและผลการตอบรับ กลับไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เจอหน้าโปรดิวเซอร์ อย่าง “ปรัช” ปรัชญา เจ้าตัวยอมรับว่า เป็นเรื่องที่ผิดความคาดหมายไปมาก

“ก่อนฉายเราจะประเมินขั้นต่ำขั้นสูงไว้ แต่นี่ถือว่าต่ำกว่าที่ประเมินไว้เยอะ แต่ก่อนหนังฉาย เรารู้สึกว่ากระแสดีมาก แต่พอเป็นอย่างนี้ก็ผิดคาด ทุกคนงง พอไม่ประสบความสำเร็จ เหตุผลที่เราหาก็เป็นได้หมดเลย แต่นึกทบทวนตอนแรกไม่ใช่อย่างนี้ หรืออาจจะเป็นที่เนื้อหาไกลตัวไป หรือท่าแอ็กชั่นมีเทคนิคมาช่วยเยอะ คนเลยไม่ชอบ แต่สำคัญคงเป็นเพราะเนื้อหาไกลตัวไป ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล ผู้กำกับ เขาก็รวบรวมกระแสตอบรับอยู่ หลังจากทุกอย่างนิ่งแล้ว เราจะมานั่งทบทวนกัน แต่คิดว่าต่างประเทศน่าจะทดแทนได้ เพราะมูลค่าสูงกว่าบ้านเราอยู่แล้ว ยังไงเราก็ไม่ขาดทุน ถึงแม้จะไม่เท่ากับเรื่องที่แล้ว แต่เราก็ไม่เจ็บตัว เพราะเราได้ประเมินความผิดพลาดเอาไว้ตั้งแต่แรกแล้ว

วันก่อนจีจ้าก็ เดินมาคุยกับผม เรารู้กัน แต่เราไม่พูดเรื่องตรงนี้ ก็บอกไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวเราทำเรื่องต่อๆ ไปกัน ยิ่งเรื่อง “ตะเบงมาน” ก็จะทำด้วยกันอยู่แล้ว เราเคยเข้าขา รู้ใจกัน ก็ได้กลับมาร่วมงานกันอีกที เปิดกล้องเดือนตุลาคม โปรเจกท์นี้มีชื่อมา 2 ปีแล้ว แต่มันรอที่เรื่องของบท และเทคนิคพิเศษ ปีหน้าคงจะได้เห็นฉายกัน” ปรัชญากล่าว

ที่มา : คม ชัด ลึก