นักวิจารณ์หนังชาวฟิลิปปินส์ถูกปลิดชีวิตในบ้านพัก

Home / ข่าวหนัง / นักวิจารณ์หนังชาวฟิลิปปินส์ถูกปลิดชีวิตในบ้านพัก

นักวิจารณ์หนังชาวฟิลิปปินส์ถูกปลิดชีวิตในบ้านพักพร้อมคู่ชีวิต เผยเพิ่งเดินทางมาเสวนาในเมืองไทย

012

สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานว่า “อเล็กซิส ทีโอเซโค” นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชาวฟิลิปปินส์เชื้อสายแคนาดา วัย 28 ปี และคู่ชีวิตชาวสโลวีเนีย “นิกา โบฮิงค์” ได้ถูกมือปืนยิงเสียชีวิตในบ้านพัก ณ กรุงเกซอน ซิตี้ ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อคืนวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา

โดยพยานในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นแม่บ้าน 1 ใน 2 คนที่ทำงานให้ทีโอเซโค ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า แม่บ้านอีกคนหนึ่งได้อนุญาตให้มือปืนจำนวน 3 คนเข้ามาในบ้าน และทำการมัดร่างกายรวมทั้งปิดปากของเธอ ก่อนจะทำการโจรกรรมทรัพย์สินมีค่าของนักวิจารณ์ภาพยนตร์ชาวฟิลิปปินส์และคู่ ชีวิต อาทิ เครื่องเพชร และ เครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก เป็นต้น จากนั้นเมื่อเจ้าของบ้านทั้งสองคนกลับมาถึงที่พัก กลุ่มมือปืนจึงตัดสินใจปลิดชีพของทั้งคู่ และหลบหนีไปพร้อมกับแม่บ้านที่นำพาพวกเขาเข้ามาลักทรัพย์ในบ้านหลังนี้ โดยใช้รถยนต์ฟอร์ดของทีโอเซโคเป็นพาหนะ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบรถยนต์คันดังกล่าวถูกจอดทิ้งอยู่บนถนนแห่ง หนึ่งในกรุงเกซอน ซิตี้

ทั้งนี้ อเล็กซิส ทีโอเซโค เป็นนักวิจารณ์ภาพยนตร์ที่มีงานเขียนถูกตีพิมพ์ในนิตยสารและหนังสือพิมพ์ หลายฉบับของฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ เขายังเป็นอาจารย์สอนวิชาภาพยนตร์ที่คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเอเชียและแปซิฟิก รวมถึงเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ www.criticine.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์วิจารณ์ภาพยนตร์ของคนทำหนังในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียง ใต้ ทั้งยังร่วมเป็นกองบรรณาธิการของวารสารภาพยนตร์ในระดับนานาชาติหลายฉบับ

ส่วนนิกา โบฮิงค์ คู่ชีวิตของทีโอเซโค เป็นนักหนังสือพิมพ์ที่ทำข่าวทางด้านภาพยนตร์ และเป็นบรรณาธิการของนิตยสารภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงของประเทศสโลวีเนีย

โดยทั้งทีโอเซโคและโบฮิงค์เพิ่งเดินทางมาประเทศไทยเมื่อช่วงต้นเดือน สิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อร่วมเสวนาเกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ฟิลิปปินส์ร่วมสมัยและร่วมงานฉาย ภาพยนตร์ของ “ลาฟ ดิแอซ” ผู้กำกับภาพยนตร์อิสระรายสำคัญของประเทศฟิลิปปินส์

ที่มา : มติชน