แพทริก สเวซีย์ มะเร็งกินอาการทรุดหนัก

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แพทริก สเวซีย์ มะเร็งกินอาการทรุดหนัก

ที่ม004

หลายคนคงพอทราบมาแล้วว่า นักแสดงชื่อดังอย่าง “แพทริก สเวซีย์” กำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ตับอ่อน และกำลังต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด จากรูปร่างที่บึกบึน เปี่ยมไปด้วยพลังงาน โรคร้ายได้กัดกร่อนพระเอกชื่อดังจากภายใน จนกลายเป็นชายที่มีร่างซูบผอม อ่อนแรงและดูแก่ขึ้นกว่าเดิมมาก

003

ล่าสุด เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา “สเวซีย์” ได้เดินทางไปโรงพยาบาลตามนัด เพื่อรับการรักษาจากแพทย์อย่างต่อเนื่อง แต่ภาพที่เห็นครั้งนี้ ออกมาน่าตกใจว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะว่า “สเวซีย์” มีอาการทรุดหนักลงอย่างเห็นได้ชัด และไม่มีแรงพอที่จะเดินเองได้ ต้องนั่งลงบน “รถเข็น” ให้พยาบาลช่วย อย่างไรก็ตาม ยังสังเกตเห็นได้ว่า อย่างน้อย“สเวซีย์” ยังพอมีกำลัง แต่งตัวให้ดูดีในสไตล์คาวบอยตามถนัดได้อยู่ ซึ่งพอทำให้ใจชื้น
รายงานข่าวระบุว่า นักแสดงดังถูกแพทย์สั่งให้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยบาลเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เนื่องจากมีอาการเลือดออกในลำไส้เล็ก โดยมีภรรยาสุดที่รักและน้องชายอีกคนคอยดูแลอยู่อย่างไม่ห่าง ทั้งนี้ “สเวซีย์”ถือ ว่ามีอายุมากกว่าที่แพทย์คาดไว้ถึง 1 ปี เพราะตอนแรกแพทย์เคยระบุไว้อย่างชัดเจนว่า คนป่วยที่มีอาการขั้นนี้จะมีชีวิตอยู่ไม่เกิดครึ่งปีเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ยังมีภาพหลุดๆ ของเขาออกมาให้เห็นอยู่เสมอๆ ว่า แม้จะป่วยหนักปานนี้ แต่ “สเวซีย์”ยังคงแอบสูบบุหรี่อย่างไม่ขาด ทั้งที่ควรจะเลิกไปได้ตั้งนานแล้ว

…..แต่เมื่อถามถึงความตาย นักแสดงดังเคยกล่าวไว้ว่า “ผมไม่เคยกลัวตาย แต่กลับพยายามนึกถึงอนาคต อนาคตของชีวิตที่ยืนยาวและสุขภาพดี ไม่ใช่ชีวิตที่ถูกครอบงำจากมะเร็ง ผมยังเห็นความหวังอยู่เสมอ”

นับว่าเป็นผู้ชายที่เข้มแข็งมาก ประกอบกับกำลังใจที่ได้รับ หวังว่าวันหนึ่งจะหายได้ในที่สุด (แต่ที่สำคัญควรเลิกบุหรี่ก่อนนะ)

002

ที่มา : มติชน