ดิ แอ๊คชั่น ชื่อใหม่ ค่ายใหม่ หนังใหม่

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ดิ แอ๊คชั่น ชื่อใหม่ ค่ายใหม่ หนังใหม่

IMG_3303

แถลงกันอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อคืนวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ณ โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ ของค่าย ดิ แอ๊คชั่น

จาก 5432 แอ๊คชั่น มาในชื่อใหม่ว่า ดิ แอ๊คชั่น เพราะเชื่อตามคำบอกเล่าว่าชื่อเดิมเป็นการนับถอยหลัง จึงเปลี่ยนชื่อค่ายหนังใหม่มาเป็น ดิ แอ๊คชั่น เพื่อให้เกิดสิ่งดีๆ ให้กับการทำงานต่อไป

IMG_3437

ปู-นะติ พันธุ์มณี โปรดิวเซอร์ บริษัท ดิ แอ๊คชั่น จำกัด

โดย ปู นะติ พันธุ์มณี โปรดิวเซอร์ บริษัท ดิ แอ๊คชั่น จำกัด ประเดิมกับชื่อค่ายใหม่ด้วยการเปิดหนังท้าทายเศรษฐกิจ 5 เรื่อง เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีผสมผสานทั้งแนวตลกเบาสมอง ไปจนถึงหนังบู๊แอ๊คชั่นแนวถนัด และได้ดึงผู้มีประสบการณ์มาร่วมในการดำเนินงานอีกด้วย อาทิ อัศวิน ทัพคัลไลย ทายาทของ กำธร ทัพคัลไล, ธีรธร เชาวนโยธิน เจ้าของบริษัท ไอยารา แอนิเมชั่น แอนด์ สตูดิโอ และ ริชชี่ มอร์ ฯลฯ

นอกจากนี้ปู นะติ ยังเผยว่า “ยังไม่หมดแค่นี้ ในอนาคตยังจะมีการนำผู้มีประสบการณ์ในการทำงานภาพยนตร์เข้ามาเสริมทัพอย่างต่อเนื่อง”

IMG_3306

บอย – สิทธิชัย AF3 หนึ่งในนักแสดงนำเรื่อง สี่สิงห์คอนเฟิร์ม

ประเดิมเรื่องแรกด้วยภาพยนตร์เบาสมอง “จ๊ะเอ๋…โกยแล้วจ้า” ที่ได้ ปอย ตรีชฎา หนุ่มสวย และ เดี่ยว เสกสรร สุทธิจันทร์ (5 แถว) มาเป็นนักแสดงนำ พร้อมด้วยดาราตลกอีกคับคั่ง ซึ่งมีกำหนดฉาย 29 ตุลาคมนี้ ต่อด้วย “สี่สิงห์คอนเฟิร์ม” ที่ตอนนี้อยู่ในช่วงปรับบท และได้ดึงนักแสดงเด็ก “ริชาร์ด เกียนี” (ไอ้ปื๊ด จากละครผู้ใหญ่ลีกับนางมา) บอย-สิทธิชัย AF3 (ตั๊ดสู้ฟุ้ด) มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีอีก 3 เรื่องที่จ่อคิวเปิดกล้องอยู่ ได้แก่ “สวรรค์บ้านเรา” เป็นหนังแนวมิวสิคัล คอมเมดี้, “อินเลิฟ…ด้วยรัก” แนวโรแมนติก คอมเมดี้ และ เรื่อง “ศึกท่าเตียน” แนวแอ๊คชั่น ดราม่า? โดยทั้ง 5 เรื่องตั้งงบประมาณในการสร้างไว้ไม่เกินเรื่องละ 15 ล้าน

20090805-133649d01-0257

ชื่อใหม่ หนังใหม่จะเป็นอย่างไร คงต้องรอดู “จ๊ะเอ๋…โกยแล้วจ้า” ที่จะเข้าปลายเดือนหน้า คงจะสามารถพิสูจน์ได้ว่าค่าย ดิ แอ๊คชั่น จะเป็นอย่างไรต่อไป