“ท่านมุ้ย”ตั้งเป้า ทำ”เพชรพระอุมา” 3ภาค

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ท่านมุ้ย”ตั้งเป้า ทำ”เพชรพระอุมา” 3ภาค

IMG_22670

“ตั้งใจ ว่าจะทำหนังเรื่องนี้เป็น 3 ภาคครับ” “ท่านมุ้ย” ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล เผยถึงความตั้งใจในการสร้างหนัง “เพชรพระอุมา” พร้อมกล่าวต่อว่า

“ตอน นี้ทำบทอยู่ และก็เริ่มที่จะทำของประกอบฉากแล้ว สำหรับบทของหนังเรื่องนี้ผมบอกได้เลยว่า ชาวเว็บไซต์ พันทิป เป็นคนช่วยเขียน เพราะในเว็บนี้จะมีห้องคนรักหนัง ซึ่งจะมีเรื่อง เพชรพระอุมา อยู่ด้วย ชาวเว็บก็จะพากันพิมพ์เรื่องย่อตอนต่างๆ พร้อมกับชี้แนะมาให้ ซึ่งผมก็รวบรวมมาและก็มาปรับเป็นบทหนัง”

“ที่ผ่านมาก็เคยลองถ่ายเรื่องนี้ไปบ้าง แต่ก็ยังไม่ถึงไหน ซึ่งสถานที่คงจะเป็นกาญจนบุรี เรื่องนี้มีพรรคพวกที่ทำหนังเรื่อง คิงคอง ได้เข้ามาช่วยเหลือ โดยเราส่งคนไปฝึกกับเขา จากนั้นก็จะมาทำโรงถ่ายกันเลย ทำเป็นป่าดึกดำบรรพ์ แล้วใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกเข้ามาช่วย”

“เรื่องนี้เราถ่ายทำในระบบดิจิตอล เราจึงสามารถที่จะเอาที่เราถ่ายไปปรับเป็นแบบไหนก็ได้ และที่สำคัญผมได้ตั้งบริษัท พร้อมมิตร ดิจิตอล เพื่อทำงานด้านนี้ทั้งหนังของตัวเองและก็รับจ้างทำให้กับคนอื่นด้วย ในส่วนนักแสดงที่เล็งไว้แน่ๆ ก็มี เอก(สรพงศ์ ชาตรี) ส่วนคนอื่นๆ กำลังเลือกครับ จะลงมือถ่ายทำจริงจังได้ก็ต้องให้เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3 จบก่อน”

ขอบคุณแหล่ง ข่าวสด