“แดน” แซว “จ๋า” แค่มุกตลก ไม่สนคนวิจารณ์เข้าถึงยากขึ้น

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “แดน” แซว “จ๋า” แค่มุกตลก ไม่สนคนวิจารณ์เข้าถึงยากขึ้น

38

แดน-วรเวช ดานุวงศ

วางมือจากการเล่นหนังสยองขวัญมานาน พอได้มาเป็นส่วนหนึ่งของหนัง ?5 แพร่ง? ที่กำลังจะเข้าฉาย “แดน-วรเวช ดานุวงศ์” ก็เลยตื่นเต้นไม่เบา และเมื่อมาร่วมงานเปิดตัวหนังทั้งที แดนเลยมีหลายประเด็นที่ต้องเคลียร์ ทั้งเรื่องของการที่เข้าถึงยากขึ้นกว่าแต่ก่อน และการที่ไปแซวกับ “จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี” บนเวทีงานแชนแนลวี จนถูกจับตามองว่าจะมีรักรีเทิร์นกันหรือเปล่า

แดน เปิดเผยว่า ?หนังเรื่องนี้ก็เต็มที่มาก แดนไม่ได้เล่นหนังแนวสยองขวัญมานานแล้ว การร่วมงานกับที่นี่ก็เป็นการได้ประสบการณ์ดีๆ อีกครั้งหนึ่ง หนังจะเข้าฉายแล้วก็ตื่นเต้นมาก อยากจะรู้ว่าตัดออกมาแล้วจะเป็นอย่างไร ผมว่าทีมงานและผู้กำกับทุกคนก็ทำงานเต็มที่นะ ก็เชื่อมั่นว่างานต้องออกมาดี?

ตั้งแต่ย้ายค่ายมีคนมองว่าแดนเข้าถึงยากขึ้น?
?ผมไม่ทราบเลย นี่เป็นเรื่องวงนอกมั้ง อยู่ตรงนี้ผมก็ให้สัมภาษณ์นักข่าวปกตินะ มีข่าวแบบนี้ ก็ปกติครับ ผมก็ชินแล้ว มันมีข่าวแบบนี้มาตลอดในระยะเวลาการทำงานของแดนอยู่แล้ว ก็แล้วแต่คนจะว่าเราเลย แดนก็พยายามทำทุกอย่างเต็มที่ แล้วก็พยายามดูแลความรู้สึกของทุก ๆ คน ถ้าเกิดว่ามีอะไรผิดพลาดไปก็ขอโทษด้วยแล้วกัน?

เมื่อวันงานแชนแนลวี มีแซวกับจ๋าบนเวทีจนจ๋าเขินเลย?
?ก็ไม่มีอะไรครับ เป็นเพื่อนกัน วันงานแชนแนลวี เจอกันก็แซวกันเล่น ๆ มันเป็นมุกตลก ๆ กัน?

คนมองว่าจะรีเทิร์นกันหรือเปล่า?
?ไม่หรอกครับ เราก็เป็นเพื่อนกัน เราก็มีคุยกันปกติ แต่ไม่ได้คุยทุกวัน ผมเองก็ไม่ได้ซีเรียสกับข่าว และก็ไม่กลัวข่าวจับคู่ด้วย หลังจากวันนั้นแดนก็ไม่ได้คิด ว่าจะต้องเป็นประเด็นอะไร เพราะว่าเราก็ไม่มีอะไรกันอยู่แล้ว เราก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน?

ที่มา/เดลินิวส์