โปสเตอร์แรกจาก รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / โปสเตอร์แรกจาก รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

โปสเตอร์จากภาพยนตร์ รักโรแมนติคคอมเมดี้ เรื่องใหม่จาก GTH รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ (Bangkok Traffic love Story) นำแสดงโดย หนุ่มหล่อ เคน ธีรเดช, สาวหมวย คริส หอวัง, สาวสวยๆ แพท อังศุมาลิน ชื่อหนังของแท้ต้องมีสองจุด .. แต่ไหงโปสเตอร์ไม่เห็นมีสักจุด อืมมมมม โปสเตอร์มาแนวการ์ตูนญี่ปุ่น วิ๊งค์ๆเลย และเราก็หวังว่า คงจะเห็นโปรโมทหนังเรื่องนี้กันเต็มที่ บนรถไฟฟ้า ทั้งในรถ และสถานี

รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ กำกับโดย ปิ๊ง อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ที่ฝากผลงานไว้กับ หมากเตะโลกตะลึง เมื่อปี2549

อ่านจากเรื่องย่อดู ก็น่าสนใจดีนะครับ ผู้หญิงยุคใหม่ ไม่ต้องรอให้ใครมาจีบ ขอจีบก่อนเลย 15 ตุลานี้ ก็เลิกเหงา เลิกโสดได้เลย? คนขี้เหงา และหนุ่มสาวโสดทั้งหลาย

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
หล่อเป็นประกาย กับสาวๆที่โปรยผ้าเช็ดหน้า

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
เอ่อ ภาพนี้ ไม่ผ่านแฮะ

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
สวมบัตรพนักงาน แล้วดูดีขึ้นเชียว พนักงาน รถไฟฟ้า หล่อขนาดนี้เชียว

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
ว้าว น้องแพทน่ารักแฮะ แต่งตัวเหมือนสาวโรงเรียนพาณิชย์

เรื่องย่อ

สภาพจราจรในปี 2552 ยังเป็นปัญหาหนักอกของคนกรุงเทพฯ ด้วยแม้จะมีถนน สะพาน ทางด่วนใหม่ๆผุดขึ้นหลายต่อหลายสาย ผิวจราจรเหล่านั้นก็ยังติดขัดและไม่เพียงพอต่อความต้องการ …ถนนในกทม.ก็เหมือนหนุ่มหล่อแสนดี ที่มีน้อยและไม่เคยเพียงพอต่อความต้องการ!

เหมยลี่ (คริส หอวัง) เป็นสาวอายุ 30 ที่มีพฤติกรรมป่วนประจำตัวอย่างหนึ่ง คือ การเมาในงานแต่งงานเพื่อน เพราะมันช่างตอกย้ำซ้ำเติมชีวิตโสดสนิทไร้ชายใดมาแผ้วพานของลี่ วันหนึ่งหลังลากสังขารกลับจากการส่งเพื่อนสาวสุดซี้เข้าห้องหอ ลี่ขับรถเสยเข้ากับแผงโจ๊กในตลาดโต้รุ่ง ส่งผลให้รถเก๋งคันงามของเธอถูกป๊าผู้ต่อต้านแอลกอฮอลล์ทุกชนิดขายทิ้ง โทษฐานเมาแล้วขับ

ชีวิตที่ไม่มีชายหนุ่มคอยไปรับไปส่งอย่างลี่ จึงต้องออกไปผจญการจราจรสุดโหดของเมืองบางกอกเพียงลำพัง แต่ละวันลี่ต้องปากกัดตีนถีบ ขึ้นมอเตอร์ไซค์ ต่อรถตู้ โบกแท็กซี่ โหนรถเมล์ โดดลงเรือ ฯลฯ สารพันความเมื่อยล้าจากการเดินทางแบบเมก้าฮิตทำให้เวลานอนของลี่แปรปรวน คืนหนึ่งลี่ตื่นมากลางดึกและแอบขึ้นไปกินเบียร์บนดาดฟ้า โชคดีปนร้าย ลี่บังเอิญไปเจอลูกจ้างชายหญิงกำลังแสดง ?หนังสด? กันอยู่ กลายเป็นคดีอื้อฉาวกลางดึกที่นำพาให้ลี่ได้พบกับ ลุง (เคน ? ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) วิศกร Maintenance แห่งรถไฟฟ้า BTS

การได้พบกับผู้ชายชื่อแปลกคนนี้แบบไม่เมา ในคืนต่อมาทำให้ลี่เริ่มรู้สึกแปลกๆ ขึ้นมาเป็นครั้งแรกในสามสิบฝน ในหัวลี่อัดแน่นด้วยคำถาม ?ผู้ชายที่ทั้งขาว ทั้งหล่อ ทั้งเท่ ไหงถึงมาซ่อนตัวทำงานรถไฟฟ้ากะดึกอยู่อย่างนี้? ลี่รู้สึกราวลุง คือ ขุมทรัพย์ที่เธอบังเอิญไปพบลายแทงเข้า หากเธอไม่ลงมือทำอะไร ไม่ทำในสิ่งที่ใจต้องการ เธออาจกลายเป็นหญิงโสดคนสุดท้ายในกรุงเทพมหานคร

ลี่ตัดสินใจทำในสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนเคยคิดแต่ไม่กล้าลงมือ นั่นคือ การจีบผู้ชายก่อน

แต่ทุกอย่างมันก็ไม่ง่ายสำหรับมือใหม่หัดจีบอย่างลี่ ไหนจะเวลาไม่ตรงกันจนเหมือนอยู่คนละโลกของเขากับเธอ ไหนจะถูก เพลิน (แพท – อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) สาวน้อยข้างบ้านหักหลัง แปรพักตร์จากครูไปเป็นคู่แข่งความรัก

แต่ไม่ว่าจะต้องผจญอุปสรรคไหนๆ ลี่ก็ไม่คิดถอดใจ ตั๋วรักรถไฟ(ฟ้า) เที่ยวสุดท้ายใบนี้ ลี่สาบานว่าจะไม่ยอมให้หลุดมือเด็ดขาด!

——————————————————