“ตั๊ก” เหวี่ยงนักข่าว จ่อถามเรื่องหนังอยู่ได้

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ตั๊ก” เหวี่ยงนักข่าว จ่อถามเรื่องหนังอยู่ได้

tuk

นอกจากงานหนังที่จะลงมือทำเองเป็นเรื่องแรกจะยังไม่มีความคืบหน้าแล้ว ภาวะการควบคุมอารมณ์ของ “ตั๊ก-บงกช คงมาลัย” ยังต่ำอีกด้วย เพราะเกิดอาการชักสีหน้าและเหวี่ยงนักข่าว เมื่อถูกถามถึงงานหนังเรื่อง ?ความรักอีกความรู้สึก? ที่ตกลงจะยังใช้ “เป้ย-ปานวาด เหมมณี”

เป็นนักแสดงนำอยู่หรือไม่ เพราะหลังจากเป้ยชักลังเลกับหนังที่อาจจะดูโป๊เกินไป งานนี้เมื่อเจอหน้าทั้งคู่มาร่วมงานฉลอง 7 ปี รายการไนน์เอ็นเตอร์เทน เลยขอถามทั้งคู่ถึงประเด็นความคืบหน้าของหนังกันเลย
เป้ย เผยว่า
?ตัวเป้ยก็รอสรุปกันที่สตอรี่บอร์ด ตอนนี้เป้ยก็ยังบอกว่าเป็นเป้ยอยู่ เราก็มีการคุยกัน อัพเดท กันอยู่ตลอดเวลาว่าไปถึงไหนแล้ว?
พอถามว่าเมื่อไหร่ จะสรุปลงตัวซะที ตั๊กขอเป็นฝ่ายตอบว่า ?คือตั๊กเขียนบทคนเดียวค่ะ แล้วพอส่งไปแล้วก็ไม่สนุก อันนี้ไม่ได้หมายความว่าส่งไปแล้วถึงจะผ่านเลย เขาก็ต้องอ่านก่อน พอไม่สนุกปุ๊บเราก็มาแก้ที่เขาบอก มันก็เลยทำให้ช้า มันเป็นเรื่องแรกของตั๊กค่ะ ตั๊กก็เรียนรู้ไป ก็เครียดๆ แต่ไม่ท้อหรอกค่ะ ยังไงพรุ่งนี้ก็ยังมีพระอาทิตย์ ยังไงทุกคนก็คงได้เห็น เพราะตั๊กก็ทำจริงๆ เรื่องแก้มันก็เป็นเรื่องของการแก้ไข มันก็คงเหมือนกับการเรียนรู้?

พี่ปรัชญาเป็นคนดูแล้วเอามาให้แก้หรือเปล่า?

?ใช่ค่ะ ก็มีผ่านหลายๆ คน ก็เลยเป็นช่วงการดำเนินเรื่อง? พี่ปรัชญาบอกว่าบทเบาไป อยากได้แรงมากกว่านี้”

ถ้าแรงเป้ยอาจจะไม่เล่น?

?ตอนนี้เราแก้บทแล้วค่ะ คือจริง ๆ แล้ว ตอนแรกตั๊กเขียนไปมันไม่มีขอบเขตในเรื่องของไอเดีย แต่พอมีขอบเขตปุ๊บเราสามารถทำได้ เพราะ เราเข้าใจและรู้เรื่องมากขึ้น?

ถ้าปรับบทแล้วเป้ยจะยังเล่นอยู่?
เป้ยเลยบอกว่า ?ถ้าเกิดมันแก้แล้ว อยู่ในระดับที่เราเล่นได้ ก็ยังเป็น เป้ยอยู่เหมือน เดิม?

นักข่าวหันไปถามตั๊กว่าจะต้องแก้อีกนานแค่ ไหน?
?ก็จนกว่าจะดีค่ะ เรื่องนี้มันก็ไม่แปลกที่จะทำงานนาน ตั๊กก็แค่อยากจะทำความเข้าใจว่า มันเป็นงานที่ต้องทำจริง ๆ?

คุยกับพี่ปรัชญาหรือเปล่าว่าบทต้องเบาลงเป้ยถึงจะเล่น ?
?ตั๊กไม่มีปัญหาอยู่แล้วค่ะ ตั๊กก็ทำงานของตั๊ก แค่นั้นเอง?

กดดันหรือเปล่า?

?ไม่กดดันค่ะ แค่อยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่ทุกคนทำ และทุกคนก็เครียดเหมือนที่ตั๊กเป็น ตั๊กเชื่อว่าผู้กำกับทุกคนเป็น เราก็ไม่รู้ว่าเมื่อไปอยู่ในจอแล้ว อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุด เราก็ต้องยอมรับว่าเล่นหนังเป็น แต่ทำหนังไม่เป็น กำลังฝึกทำอยู่ค่ะ? …เป้ยเลยรีบเสริม… ?ต้องเข้าใจค่ะว่าเป็นหนังเรื่องแรกของตั๊ก ฉะนั้นมันก็ต้องใช้เวลานิดหนึ่ง ถ้าเป็นเป้ยหนังเรื่องแรกก็อยากทำให้ดี ทำแล้วคนออกมาด่าก็ไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น ตัวเป้ยยังรอได้ พี่ ๆ ก็คงรอได้?

ถ้าเป้ยเล่นไม่ได้จริง ๆ จะมีการแคลงใจกันไหม?

?ไม่มีเรื่องนี้ในหัวตั๊กเลยค่ะ หนูทำบทแล้วอยากให้ทุกคนดูแล้วแฮปปี้ แค่นั้นเอง แล้วหนูก็รู้สึกว่ามาถามแบบนี้ มันเร่งแล้วก็กดดันเหมือนกันนะ ตั๊กเป็นผู้กำกับก็จริง ก็เหมือนเป็นการเริ่มต้น ถ้าไม่มีเป้ย ภาพยนตร์ก็ดำเนินเรื่องไปไม่ได้?

แล้วเป้ยล่ะ?

?เป้ยรอค่ะ เป้ยไม่ได้เร่งรีบอะไร เพราะเป้ยเข้าใจว่าเป็นหนังเรื่องแรกของตั๊ก ตรงนี้ต้องขอให้ทุกคนให้โอกาสเขาด้วย?

ตอนที่เป้ยออกมาให้ข่าวว่าจะไม่เล่น ทางค่ายสหฯรู้หรือเปล่า?

?รู้ค่ะ เสี่ยรู้ความเป็น ไปเป็นมาตลอด ทุกอย่างก็ต้องสรุปกันที่บทเสร็จเรียบร้อยแล้ว?

ดูตั๊กเครียดๆ นะ? (ตรงนี้ แหละเริ่มชักสีหน้า เสียงเริ่มเหวี่ยง)

?ไม่เครียดยังไงไหว (พร้อมส่งสายตาไปที่ไมค์และเทปสัมภาษณ์และให้ช่วยเอาออกไปจากปากด้วย) ไม่มีอะไรพี่หนูทำงานเฉยๆ ตั๊กไม่มีอะไรเลย ตั๊กแค่วิตกเรื่องงาน ทำหนังมันก็ไม่ใช่ง่าย จะ บอกว่ายากก็ได้ จะบอกว่าตั๊กดูไม่สบายใจก็ใช่ แต่ก็ยังอยากมางานวันนี้ ถึงแม้ว่าจะมีหนังสือปากกาหรือกระดาษที่บ้านรอ และตอนนี้ก็อยากกลับไปแล้วด้วย? เฮ้อ สัมภาษณ์เรื่องผู้ชายก็หาว่านักข่าวไม่ถามเรื่องงาน พอถามเรื่องงานก็ดันมาเหวี่ยงใส่ ถ้าไม่อยากให้ถามก็อย่ามาเป็นดาราสิจ๊ะหนูตั๊ก.

ที่มา/เดลินิวส์