ยอร์ช-ฤกษ์ชัย ลุยเขียนบทและกำกับ 32 ธันวา พร้อมเคลียร์ข่าว ฉาก แดน ดูดปากผู้ชาย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ยอร์ช-ฤกษ์ชัย ลุยเขียนบทและกำกับ 32 ธันวา พร้อมเคลียร์ข่าว ฉาก แดน ดูดปากผู้ชาย

123

ได้เวลาพยัคฆ์ยอร์ช ยอร์ช -ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ผู้กำกับยี่ห้อหนังฮาต้นตำรับลิขสิทธิ์ส่ายหน้า ลงลุยงานหนังเรื่องใหม่ล่าสุด? ?32 ธันวา? ของค่าย M ๓๙ (เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์) จับ ?แดน วรเวช? ประกบปาก เฮ้ย !!!!? ประกบคู่กับ ?โหน่ง ช่ะช่ะช่า? งานนี้ ?ยอร์ช? สวมหมวก 2 ใบ? ทั้งเขียนบทและกำกับ คอมมาดี้ เลิฟ เลิฟ ด้วยตัวเองกันเลยทีเดียว

?32? ธันวา คือวันพิเศษวันหนึ่งที่ไม่ได้มีในโลกนี้? แต่ในหนังมันมีวันนี้สำหรับใครบางคน แล้วมันก็เป็นวันที่พิเศษที่สุดในชีวิตของเขาครับ? ผมก็เลยตั้งชื่อว่า ’32 ธันวา’ ? มันคือเรื่องราวของโน๊ต (แดน วรเวช ดานุวงศ์)? ที่ไม่รู้ว่าตัวเขาเองรักใครกันแน่? เขาไม่รู้ว่าคนที่เขาเลือกหรือใครที่จะเลือกเขากันแน่ที่เขาจะรัก มันคือการตามหารักของใครคนหนึ่งครับ

วันหนึ่งเข้าไปที่ออฟฟิศ เอ็ม 39 เอาพล็อตนี้ไปคุยกับ พี่เอมี่ (จันทิมา เลียวศิริกุล) และ อ๊อฟ มณฑล เขาบอกว่าหนังเรื่องนี้มันเข้าข่ายหนังแนวคอมมาดี้เลิฟเลิฟ น่ะเนี่ย? ฟังแล้วผมรู้สึกว่ามันจักกะจี้ดีครับ? ถ้ามันเลิฟเลิฟแค่นั้นมันก็เฉยๆ น่ะ แล้วถ้าเป็นหนังแนวคอมมาดี้พวกเราก็คุ้นชินกับมันอยู่แล้ว แต่พอเอามารวมกันแล้วผมว่านี่แหล่ะ มันใช่เลยมันจักกะจี้ดีครับ

เขียนบทเองเรื่องแรกครับ เลยรู้ทุกแง่ทุกมุม เอาแนวความคิดเห็นและหลายๆ อย่างไปใส่ในบท แต่ไม่ใช่ว่าเอาเรื่องราวของเราเองทั้งชีวิตหรือเรื่องรักของเราไปใส่น่ะครับ มันก็ไม่ใช่ตัวเราเองทั้งหมด แต่ว่าในทุกชีวิตของหนังในเรื่องนี้ เราก็เคยเจอเคยเห็นมาแล้วในชีวิตทั้งนั้นครับ หนังเรื่องนี้นอกจากขำแล้วผมอยากให้คนดูอิ่มใจ ยิ้มๆ ประมาณว่า? ?เออว่ะ จริง แบบนี้ อย่างงี้แหล่ะ”

เรื่องนี้ได้แดนมารับบทโน๊ต? แดน เป็นคนมีความสามารถ แสดงได้หลากหลาย แบบไหนก็ได้ โน๊ตตัวละครของแดน เขาเป็นคนหลุกหลิก ล่อกแล่ก พูดจาเร็วๆ มือไม้ไม่ค่อยอยู่กับที่ การกำกับแดนเหมือนกับเรากดรีโมทเลยครับ? แล้วแดนก็เป็นอย่างนั้น มีโหมดเร็ว โหมดช้า ปรับได้หมดครับ?? ส่วนของโหน่งเป็นตัวละครที่เป็นการ์ตูนที่สุด โลกสวยงาม ดูแล้วยิ้ม หัวเราะง่าย เป็นคนที่ชอบเสพคำคมจากคนอื่นๆ ครับ

ส่วนเรื่องข่าวที่มีเขียนออกมา ว่าหนังผม ตัวโน๊ตบทที่แดนเล่นมีเข้าฉากจูบกับผู้ชายจริงๆ แล้วความตั้งใจจริง คงไม่ได้คิดว่าจะให้มีฉากออกมาอย่างนั้น คงเป็นความเข้าใจผิด เพราะฉากนั้นเรายังไม่ได้สรุปอะไรกันอย่างชัดเจน ว่าจะสื่อสารแบบไหนหรือต้องทำยังไงกับมันดี แต่เอ๊ะรึว่าพี่ๆ เขาสนใจน่ะ จนกลับมาคิดอีกทีหนึ่งว่า แล้วถ้าเรามีฉากจูบกันแล้วมันจะออกมาเป็นยังไงน่ะ คงสนุกดีเหมือนกันน่ะผมว่า? ต้องลองให้ไปลุ้นกันอีกทีครับ เมื่อหนังถ่ายทำตัดต่อเสร็จ ว่าแดนจะมีฉากจูบปากกับผู้ชายไหม (หัวเราะอารมณ์ดี) ?

การไม่รู้ว่าใครรักเรา กับ การไม่รู้ว่าเรารักใคร ปัญหาไหนใหญ่กว่ากัน?

ติดตามภาพยนตร์ คอมมาดี้ เลิฟ เลิฟ ที่พูดถึง… เรื่องจริง (ของความรัก) ผ่านมุข (ตลก) ที่จะกระตุ้นหัวใจให้ทุกคนกระชุ่มกระชวย กับ ?32 ธันวา? หนังรักในแบบฉบับกวนๆ ของ? ?ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์? ทุกโรงภาพยนตร์ 3 ธันวาคม 2552 นี้

ขอบคุณข้อมูลจากทีมประชาสัมพันธ์ M39