“สายป่าน” ไม่หวั่น คนดูเบื่อขี้หน้า ปีเดียวฟาดหนัง 4 เรื่องติด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “สายป่าน” ไม่หวั่น คนดูเบื่อขี้หน้า ปีเดียวฟาดหนัง 4 เรื่องติด

44

“สายป่าน อภิญญา”

แหมสมกับเป็นแม่สาวคิวทองซะจริงจริ๊ง…จะใครซะอีกล่ะ ก็แม่สาวน้อยแก้มใส “สายป่าน อภิญญา” ที่ปีเดียวฟาดงานหนังถึง 4 เรื่องติด อาทิ หนังตลกคอเมดี้อย่าง “หอแต๋วแตกภาค 2” ที่จอคิวเข้าโรง ให้ชมกันเร็วๆนี้ ตามมาติดๆ ด้วย “เขี้ยวอาฆาต” และหนังรักใสๆของค่ายน้องใหม่อควาอย่าง “อาฟเตอร์สคูล” ปิดท้ายด้วยหนังรักโรแมนติกคอเมดี้ เลิฟ เลิฟ ของผู้กำกับ “ยอร์ช ฤกษ์ชัย” กับ “32 ธันวา” แหมคิวหนังยาวแน่นเอียดขนาดนี้ เลยมีกระแสข่าวเม้าท์ว่าคนดูจะเบื่อหน้าอะป่าว…งานนี้สายป่านเผยให้ฟังว่า

IMG_3740
ภาพจากหนัง “32 ธันวา”

ตอนนี้สายป่านมีหนังกี่เรื่อง?
ประมาณ 4 เรื่องค่ะ

หนัง4 เรื่องที่ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง?
“เรื่องแรกก็จะเป็น หอแต๋วแตก2 ก่อน แล้วก็เป็น เขี้ยวอาฆาต อาฟเตอร์สคูล และก็ 32 ธันวาค่ะ”

คนอาจจะมองว่าเราคิวทองมีงานเยอะ?
“ป่านคิดว่ามันเป็นโอกาสของป่านมากกว่า ป่านบอกแล้วงานหนังเป็นงานที่ป่านรักมาก เมื่อมีโอกาสเข้ามาป่านก็อยากจะทำ”

กลัวคนเบื่อหน้าไหม?
ถามว่าป่านกลัวคนเบื่อไหม ป่านก็อยากให้เข้าใจว่าสิ่งนี้แหละ ไอ้ความที่กลัวคนเบื่อนี่แหละ มันจะทำให้ป่านพัฒนาตัวเองขึ้นมา ว่าคนดู ดูตัวละครแต่ละตัวจะไม่เหมือนกันนะ ป่านจะพยายามหาตัวคาแรกเตอร์ของตัวละครนั้นให้ได้ เพราะว่ามันแตกต่างกันอย่างโดยสิ้นเชิงเลย หนูเหนื่อยมากกับการทำงาน ดังนั้นหนูก็อยากให้หนังได้รับการตอบรับที่ดี”

ที่บอกว่าเหนื่อยมาก เหนื่อยกับอะไร?
“คือจะมีบางคนบอกว่าสายป่านสบายแล้ว เล่นหนังมาเป็น 10 เรื่องแล้ว ง่ายแล้วอะไรแบบนี้ ป่านอยากจะบอกว่าไอ้การที่เล่นหนังมา 10 เรื่องนี่แหละมันยากมาก เพราะว่าป่านต้องทำให้คนดูไม่เบื่อ ว่าโอ๊ยเหมือนเรื่องนั้นเลย มันน่าเบื่อมั้ย มันค่อนข้างเหนื่อยตรงที่เราต้องหาคาแรกเตอร์ให้ชัดเจน ป่านรับลองเลยว่าตัวละคร 4 ตัวนี้ค่อนข้างแตกต่างกันอย่างชัดเจน”

ถ่ายเยอะขนาดนี้มีเวลาพักผ่อนไหม?
“ไม่ค่อยได้นอนค่ะ ป่านจะนอนน้อยมากจริงๆ นอนวันละ 3-4 ชั่วโมง นอนบนรถด้วยไม่ได้นอนเตียงบ้านมานานมากแล้ว ป่านก็ทุ่มเทกับการทำงานตรงนี้มาก อยากให้คนไปดูกันเยอะๆ มันเหมือนเ็้นกำลังใจที่ดีในการทำงานของเราด้วยค่ะ” เฮ้อ…เห็นแล้วเหนื่อยแทน

2

0

6

7