?มานพ ? เตรียมส่ง ?สวยซามูไร? ลงจอเงิน ฟุ้ง เป็นหนังแอ็คชั่นผู้หญิง แต่ไม่หน่อมแน้ม

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?มานพ ? เตรียมส่ง ?สวยซามูไร? ลงจอเงิน ฟุ้ง เป็นหนังแอ็คชั่นผู้หญิง แต่ไม่หน่อมแน้ม

vanquisher-poster

“มานพ อุดมเดช” ผู้กำกับมือเก๋าได้ฤกษ์ดีเดย์ ส่งหนังแอ็คชั่นสวยเดือดเชือดดุ ?สวยซามูไร? สู้จอเงิน 5 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่พลิกบทบาทมากำกับหนังแอ็คชั่น ให้ผู้ชมได้สัมผัส ความมันส์ กับแอ็คชั่นแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ผสมกลิ่นอายการต่อสู้ของตะวันออก ผ่านเนื้อหาอิงกระแสเหตุการณ์ โลกที่คุณไม่เคยรับรู้ถึงเบื้องลึกของเรื่องราวเหล่านี้

1_04

“มานพ อุดมเดช” ผู้กำกับสวยซามูไร

งานนี้ผู้กำกับชั้นครู ?มานพ อุดมเดช? ได้เผยถึงการกำกับหนังเรื่องนี้ว่ ?ครับ เรื่อง “สวยซามูไร” นี้ก็จะเป็นหนังแอ็คชั่นที่เน้นการต่อสู้ของตัวละครหญิงเป็นหลัก ผ่านเนื้อหาของหนัง ที่อิงกระแส
เหตุการณ ์ของโลกปัจจุบัน อย่างกระบวนการก่อการร้ายสากลต่างๆ นะครับ หนังจะเป็นเรื่องราวของพวกสายลับหญิงของไทยที่ต้องเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ต่างๆ ตามสไตล์ของหนังสายลับก็จะมีการหักหลังกันซับซ้อนอยู่นะครับ”

van99

“และไฮไลต์ของหนังก็จะอยู่ที่แอ็คชั่น ในลักษณะของการผสมผสานแอ็คชั่นรูปแบบต่างๆ ทั้งฟันดาบ, ยิงปืน, ขี่มอเตอร์ไซค์ผาดโผน, การต่อสู้ด้วยมือเปล่า ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จะเป็นแอ็คชั่นในแบบ Realistic สมจริงมากๆ นะครับ”

van62

“เรื่องนี้ผมก็นำนักแสดงมากฝีมืออย่าง “พีท ทองเจือ” “ตั้ว ศรัณยู” “แจ๊คกี้ อภิธนานนท์” “นุ้ย เกศริน” แล้วก็นักแสดงหญิงหน้าใหม่อย่าง “น้ำฝน โสภิตา ศรีบาลชื่น” มาร่วมปะทะฝีมือกัน ทั้งด้านการแสดง และก็ด้านแอ็คชั่นด้วยนะครับ”

“มันก็จะเป็นหนังแอ็คชั่นที่มันในความรู้สึก เป็นหนังแอ็คชั่นผู้หญิง ซึ่งไม่หน่อมแน้มครับ เป็นหนังซึ่งสนุก แล้วก็มีรสชาติที่แปลกใหม่จากที่เราคุ้นเคยในหนังแอ็คชั่นทั่วๆไป”

van123

ส่วนเรื่องการเปลี่ยนแนวมากำกับหนังแอ็คชั่นเป็นครั้งแรกนั้น ผู้กำกับ ได้กล่าวต่อว่า “ครั้งนี้ก็เป็น การเปลี่ยน แนวมากำกับหนังแอ็คชั่น เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกของผม ก็รู้ซึ้งเลยว่า หนังแอ็คชั่นมันถ่ายยาก มันต้องใช้เวลานาน เวลาทำหนังแอ็คชั่นนี่มันต้องมีความอดทน และต้องใจเย็นมากๆ นะครับ กว่าจะได้แต่ละคัทแต่ละฉาก อีกอย่างหนังเรื่องนี้ต้องใช้สลิงด้วยนะครับ การกะจังหวะอะไรต่างๆ มันก็เลยยากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว นี่ยังไม่รวมเรื่องซีจีที่มีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนะครับ”

van103

“มันเหนื่อยยากมากครับกับการทำหนังเรื่องนี้ แต่หลังจากที่รอกันมาค่อนข้างหลายปี และก็มีแต่คนถามถึง อยู่เรื่อยๆ นะครับว่าเมื่อไหร่หนังจะฉาย คราวนี้ได้ฉายแน่ๆ แล้วครับ วันที่ 5 พ.ย. นี้ ถ้าต้องการชมหนังแอ็คชั่นที่มีทั้งสาระและความมันส์ ก็ไม่น่าจะปฏิเสธ “สวยซามูไร” เรื่องนี้นะครับ?ผู้กำกับกล่าวปิดท้ายอย่างอารมณ์ดี