“กอฟ”แหยงเข้าฉาก”เขี้ยวอาฆาต” ทำใจสู้ ซื้องูที่ฉกไถ่ชีวิต-จับปล่อย”ศาลเจ้าแม่งูฯ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “กอฟ”แหยงเข้าฉาก”เขี้ยวอาฆาต” ทำใจสู้ ซื้องูที่ฉกไถ่ชีวิต-จับปล่อย”ศาลเจ้าแม่งูฯ”

9

“กอฟ อัครา อมาตยุูล” นักแสดงนำจาก “เขี้ยวอาฆาต”

ประสบอุบัติเหตุ ถูกงูเห่าฉกระหว่างเข้าฉากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “เขี้ยวอาฆาต” จนต้องพาส่ง โรงพยาบาล เพื่อดูอาการแล้ว ล่าสุดพระเอกหนุ่ม “กอฟ-อัครา อมาตยกุล”
อาการดีขึ้นแล้ว จึงกลับมาถ่ายทำฉากดังกล่าวใหม่ หลังถ่ายทำเสร็จก็ปลีกตัวมาให้สัมภาษณ์

“หลังจากที่ผมโดนฉกในตอนถ่ายหนังเรื่อง เขี้ยวอาฆาต จนครั้งนั้นถ่ายไม่ได้ พอมาถ่ายอีกครั้งก็เลยรู้สึกแหยงๆ ไม่ค่อยกล้าจับงูเท่าไหร่” กอฟกล่าว และเผย อีกว่า

“แผลที่ผมถูกกัดก็ยังเป็นแผลเป็นอยู่ และก็ต้องกินยาแก้อักเสบอยู่ เพราะกลัวจะติดเชื้อ วันที่ถ่ายครั้งที่ 2 ก่อนถ่ายก็จะต้องบอกเขาว่า ใจเย็นๆ นะลูก เพราะเราก็กลัวเขาโมโห และฉากนั้นก็ถ่ายครั้งเดียวผ่าน โล่งใจมาก แต่ก็ยังมีฉากอื่นๆ ที่จะต้องเจองูอีก กลัวน่ะกลัวครับ แต่ก็ต้องทำใจสู้ เพราะมันคืองานที่เราต้องทำ อีกอย่างตอนนี้ทางทีมงานก็เซฟให้เราแบบเต็มที่”

พระเอกหนุ่มกล่าวอีกว่า “สำหรับงูตัวแรกที่กัดผม พอหลังจากวันนั้น ผมก็ได้ขอซื้อต่อจากพี่เจ้าของ ทั้งหมด 5 ตัว ซึ่งรวมกับตัวที่กัดผมด้วย ในราคา 2,500 บาท ในวันถัดมาผมก็นำงูทั้งหมดไปปล่อยที่ศาลเจ้าแม่งูจงอาง ย่านพระราม 2 เพื่อเป็นการไถ่ชีวิตเขา และขอขมาที่อาจจะไปทำอะไรที่ไม่ควร เป็นการไปฝากบริวารไว้กับศาล คือเราเองก็รู้ว่างูเขาไม่ได้ตั้งใจจะกัดเรา แต่ที่กัดก็เพราะอาจจะตกใจและก็ฉกไปตามสัญชาตญาณที่จะต้องป้องกันตัวเอง เราก็อยากจะให้ชีวิตกับเขา เพราะว่ายังไงเขาก็ถูกนำไปฆ่า”

“และเมื่อไม่นานนี้ผมก็ได้ซื้องูจากพี่เขาอีก 10 กว่าตัว เป็นเงินประมาณ 6-7 พันบาท โดยงูพวกนี้จะถูกตัดเขี้ยวออก ซึ่งเขี้ยวนี้จะสามารถงอกออกมาได้อีก แต่กว่าเขี้ยวจะงอกใหม่ ต้องใช้ระยะเวลา เราซื้อมาก็เอาไปปล่อยที่ศาลเช่นเดิม เพื่อเป็นการทำบุญ เพราะที่ศาลจะมีคนเอาอาหารมาให้งู งูที่ถูกตัดเขี้ยวซึ่งหากินเองไม่ได้ก็จะได้มีชีวิตรอดต่อไปครับ”

ที่มา/ข่าวสด