ฮีโร่พันธุ์ไทย สไตล์ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ฮีโร่พันธุ์ไทย สไตล์ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง

IMG_4232

“วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง” ผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์ อินทรีแดง

ได้สัมภาษณ์ คุณวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้กำับและเขียนบท ในเรื่องของ อินทรีแดง ที่มีข่าวมานานว่าจะสร้างซึ่งได้ทุนสร้างมาแล้ว 100 ล้านบาท แต่ทว่ากลับยังไม่มีวี่แววว่าจะได้สร้าง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ภาพยนตร์เรื่อง อินทรีแดง โดยไฟว์สตาร์ร่วมกับกันตนา ได้จัดพิธีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยสาเหตุที่ทำให้เพิ่งเปิดกล้อง คุณวิศิษฏ์ ผู้กำกับของเรื่องเผยว่า “จริงๆ แล้วโปรเจคนี้เขียนตั้งแต่ฟ้าทะลายโจร แต่ได้ข่าวว่ามีคนทำ มีคนซื้อไปแล้ว มีผ่านมือผู้กำกับมาเยอะแยะเลย เราก็เลยไม่ได้ทำ ตอนนั้นเราเขียนเป็นแบบพีเรียด เป็นย้อนยุค แต่พอตอนหลังได้ข่าวว่าไม่มีใครได้ทำ แล้วลิขสิทธิ์กลับไปที่คุณเศก ดุสิต เราก็รีบซื้อเลย ซื้อเสร็จเราก็มานั่งคิดว่า เออ ไหนๆ เราได้มันมาแล้ว มันเป็นสิ่งที่ใครๆก็อยากทำ เราอยากจะทำให้คนชอบมันมากกว่าที่จะทำแบบสนองเราคนเดียว คือคิดว่าทำพีเรียดคงไม่มีคนดู (หัวเราะ) เราอยากให้คนสมัยนี้รับมันได้”

“อินทรีแดงเป็นหนังปัจจุบันทันสมัย เพราะเราเป็นคนชอบหนังแนวประเภทซูเปอร์ฮีโร่ แนว X-Men, Wolveline แล้วเราชอบ ก็เลยตั้งใจจะทำหนังให้คนรุ่นนี้ได้ดูและชอบมันด้วย มันจะเป็นหนังที่ล้ำไปซัก 6 ปี ไม่ได้ไฮ-เทคมาก แต่ทุกอย่างจะดูทันสมัยมาก จะสังเกตว่านักแสดงที่เราคัดมาจะเป็นคนรุ่นใหม่หมด จะมีบางซีนที่ยังแอบใส่สไตล์แบบวิศิษฏ์์อยู่ด้วย แต่ไม่ได้ให้มันออกมาโอเว่อร์เหนือหนัง อยากให้คนดูสนุกไปกับหนัง มากกว่าที่จะดูว่ามันเป็นสไตล์อะไรมากกว่า จะมีบางซีนที่ยังแอบใส่สไตล์แบบวิศิษฏ์อยู่ด้วย แต่ไม่ได้ให้มันออกมาโอเว่อร์เหนือหนัง อยากให้คนดูสนุกไปกับหนัง มากกว่าที่จะดูว่ามันเป็นสไตล์อะไรมากกว่า”

IMG_4285

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม รับบท อินทรีแดง

IMG_4279

ญาิรินดา บุนนาค เป็นผู้หญิงคนเดียวของเรื่อง

IMG_4274

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล รับบทเป็นผู้หมวด

อินทรีแดงในเรื่องนี้ จะเป็นเรื่องราวของประเทศไทยที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไม่กี่ปีข้างหน้า แต่ยังคงคาแรกเตอร์ของอินทรีแดงไว้ คือ บุรุษในชุดดำ ผู้อำพรางโฉมหน้าด้วยหน้ากากรูปนกอินทรี และในเรื่องนี้ผู้ที่มารับบทอินทรีแดงคือ “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” ซึ่งฟิตเต็มที่เพื่อภาพยนตร์แห่งตำนานเรื่องนี้ พร้อมกับทายาทของกวีซีไรต์ “วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล” และ นางเอกคนเดียวของเรื่อง “ญารินดา บุนนาค” ซึ่งได้ข่าวแว่วๆว่ามีกำหนดปิดกล้องภายในสิ้นปีนี้ คาดว่าปีหน้า 2010 น่าจะได้ดูกัน