“พิง ลำพระเพลิง” จูงมือ “มิลค์” ยิ้มหน้าบานได้เห็นหมี พร้อมมอบผ้าห่มให้ “หลินปิง” ฝันดีโคตรโคตร

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “พิง ลำพระเพลิง” จูงมือ “มิลค์” ยิ้มหน้าบานได้เห็นหมี พร้อมมอบผ้าห่มให้ “หลินปิง” ฝันดีโคตรโคตร

event-pr-lin-ping1-(2)

ก่อนหน้านี้ “พิง ลำพระเพลิง” ควงแขน “น้องมิลค์-ภาวิณี วิริยะชัยกิจ” นางเอกสาวจาก
ภาพยนตร์เรื่อง ?ฝันโคตรโคตร? จัดกิจกรรม ?ชวนน้องฝันดีโคตรโคตร? โดยร่วมกับ สถาบัน สุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี ชวนน้องๆที่ไม่สบายและนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเด็ก มาร่วมออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และชวนน้องๆร่วมใจเพ้นท์ผ้าห่ม เพื่อมอบให้กับน้องหมีแพนด้า ?หลินปิง?

event-pr-lin-ping1-(3)

ผืนนี้สำหรับ “หลินปิง” จะได้ฝันดีโคตรโคตร

คราวนี้ “พิง ลำพระเพลิง” และ “น้องมิลค์ ภาวิณี” ขอเป็นตัวแทนของน้องๆ นำผ้าห่มที่ช่วยกันเพ้นท์ ขึ้นไปมอบให้กับหลินปิง ถึงสวนสัตว์เชียงใหม่ ในวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา โดยพิง ลำพระเพลิง และน้องมิลค์ ได้มอบผ้าห่มและหมอนให้กับ “นายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี” หัวหน้าฝ่ายพัฒนา ธุรกิจและประชาสัมพันธ์ และหัวหน้าโครงการวิจัย และจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไท

event-pr-lin-ping1-(5)

ก่อนที่จะได้ชื่นชมและถ่ายภาพเล่นกับหลินปิง ผ่านตู้กระจกกันอย่างเพลิดเพลิน (เพราะเนื่องจากหลินฮุ่ย แม่ของน้องหลินปิงหวงลูกแบบสุดๆ) งานนี้น้องมิลค์ท่าทางตื่นเต้นเป็นพิเศษ เล่นกับหลินปิงอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว

event-pr-lin-ping1-(1)

ไม่รู้จะอิจฉาคนหรืออิจฉาหมีดี

?วันนี้เราสองคนมาเป็นตัวแทนให้กับน้องๆ จากโรงพยายบาลเด็กที่ป่วยไม่สบาย และไม่สามารถเดิน ทางมามอบให้หลินปิงได้ด้วยตัวเองคะ มาคราวนี้เรามามอบหมอนและผ้าห่มฝันดีโคตรโคตรให้กับ หลินปิง พอได้มาเห็นตัวจริงแล้ว หลินปิงน่ารักมากกกกกกก และก็ตัวโตเร็วมากเลยค่ะ หอมแก้มมิลค์ด้วย แต่ว่าหอมผ่านกระจกนะคะ(หัวเราะ) มิลค์ขอฝากผลงานภาพยนตร์เรื่อง ฝันโคตรโคตร ไว้ด้วยค่ะ 17 กันยายนนี้ ชวนกันมาดูเยอะๆ นะคะ ขอบคุณค่ะ? นางเอกสาวสวย กล่าวทิ้งท้าย

event-pr-lin-ping1

พิง-มิลค์ ร่วมหอบผ้าห่มคลายหนาวให้กับน้องหมี “หลินปิง”

event-pr-lin-ping1-(4)

โตไวนะเราอะ”หลินปิง”

—————————————-

แถมท้ายด้วยข่าวนี้

มอบใบประกาศแม่ดีเด่นให้หลินฮุ่ย วันเกิดครบ 8 ปี (ข่าวสด 16 ก.ย. 52)

หลินฮุ่ย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 ก.ย.นายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี หัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้าในประเทศไทย สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยถึงการจัดงานครอบรอบ 8 ปี “หลินฮุ่ย” วันที่ 28 ก.ย.นี้ สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมสถานที่ในส่วนจัดแสดงแพนด้า เพื่อจะนำ “หลินปิง” ออกมาโชว์ตัวในเป็นรอบพิเศษ อย่างไรก็ตามจะให้หลินปิงได้ออกมาในส่วนจัดแสดงได้หรือไม่ก็ต้องรอดูในช่วง 1 สัปดาห์นี้ ก่อนว่าหลินปิงพัฒนาการในเรื่องการทรงตัว คือการลุกเดินได้มากหรือน้อยแค่ไหน หากพัฒนาการดีก็จะปล่อยให้โชว์ในส่วนจัดแสดงได้ แต่หากยังไม่แข็งแรงพอก็จะให้ออกมาพร้อมกับทีมพี่เลี้ยงแพนด้าก่อน โดยกันบริเวณให้หลินฮุ่ยอยู่อีกส่วนหนึ่ง โดยงานวันเกิดหลินฮุ่ยครั้งนี้นั้นจะจัด 3 วัน คือวันที่ 26-28 ก.ย.นี้”

หัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้าในประเทศไทย? กล่าวอีกว่า งานวันเกิดหลินฮุ่ย องค์การสวนสัตว์จะมีการมอบใบประกาศให้กับแม่ดีเด่นอีก ด้วย รวมทั้งมอบให้หลินฮุ่ยที่เป็นแม่ดีเด่นด้วยเช่นกัน? รูปแบบงานก็จะเป็นแบบเรียบง่าย ที่ขาดไม่ได้คือมีเค้กวันเกิดให้หลินฮุ่ย

นายประเสริฐศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับ สุขภาพของ หลินปิง โดยทั่วไปพบว่า เล็บเท้าขวาหลังของหลินปิงได้หลุดออกมาจำนวน 1 เล็บนั้นมาจากสาเหตุที่หลินปิงพยายามลุกเพื่อพยายามจะเดินจำนวนบ่อยครั้งมาก ขึ้น ก็เป็นห่วงเช่นกันว่าจะเกิดบาดแผลที่เท้าและเป็นห่วงเรื่องการติดเชื้อหากมี บาดแผล จากที่ทีมดูแลแพนด้าตรวจสอบโดยละเอียดทุกนิ้วเท้าแล้วไม่พบบาดแผลที่เท้าของ หลินปิงเลย จึงหมดห่วง อย่างไรก็ตามเล็บที่หลุดออกไปนั้นก็จะงอกมาใหม่ทดแทนอันเดิมได้จึงไม่น่า เป็นห่วงอะไร

————————————