ตอกย้ำว่า แม้ความรักจะเจ็บปวดแค่ไหน มันก็ยังคงงดงามเสมอ “Miao Miao” แฟน หว่องกาไวห้ามพลาด

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ตอกย้ำว่า แม้ความรักจะเจ็บปวดแค่ไหน มันก็ยังคงงดงามเสมอ “Miao Miao” แฟน หว่องกาไวห้ามพลาด

miao miao รักเธอ แต่ใจให้นาย

Miao Miao ผลงานสร้างของ ?หว่องการ์ไว? และ ?สแตนลี่ย์ กวาน?

แม้ทั้ง หว่องการ์ไว และ สแตนลีย์ กวาน 2 ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมชาวฮ่องกงจะยังไม่มีผลงานออกมาให้รับชมในช่วงนี้ แต่พวกเขาก็ได้อำนวยการสร้างหนังรักวัยรุ่นเล็กๆ เรื่องหนึ่ง ที่คุณภาพไม่ได้เล็กตามไปด้วย แต่กลับได้รับเสียงชื่นชมอย่างหนาหู หนังเรื่องนั้นคือ Miao Miao รักเธอแต่ใจให้นาย

เห็นแบบนี้ จึงไม่ต้องห่วงเรื่องระดับความโรแมนติค? เพราะฉะนั้น ถึงแม้เนื้อหาใน Miao Miao อาจจะดูเหมือนสิ่งที่เราได้เห็นมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แต่จังหวะในการเขย่าหัวใจผู้ชมนั้น รับรองว่าคุณจะไม่มีวันลืมหนังเรื่องนี้ได้ลง

miao miao รักเธอ แต่ใจให้นาย

Miao Miao เป็นเรื่องของ เหมี่ยวเหมี่ยว สาวไต้หวันที่ไปเติบโตในญี่ปุ่น เธอกลับมาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่บ้านเกิดเป็นเวลา 1 ปี และเป็นช่วงเวลา 1 ปีที่เธอได้เรียนรู้ที่จะแอบรัก และถูกแอบรัก ได้เรียนรู้ที่จะผิดหวัง และเรียนรู้ที่จะก้าวไปข้างหน้า

เหมี่ยวเหมี่ยว เป็นเด็กที่ไม่ช่างพูด เธอจึงสนิทสนมกับ เสี่ยวไอ้ เพื่อนใหม่ที่ช่างจ้อได้เป็นอย่างดี ทั้งคู่พัฒนาความสัมพันธ์ไปอย่างรวดเร็ว เสี่ยวไอ้นั้นหวั่นไหวและเข้าใจว่า ตนเองตกหลุมรักเพื่อนใหม่เข้าให้แล้ว

แต่เหมี่ยวเหมี่ยวผู้เก็บงำความรู้สึก กลับไปตกหลุมรักใครอีกคน และใครคนนั้นคือ ชายหนุ่มเจ้าของร้านขายซีดีที่มีอดีตฝังใจที่พยายามจะลืม

miao miao รักเธอ แต่ใจให้นาย

เรื่องที่ดูง่ายๆ กลับผูกปมเป็นรักสามเส้าที่ดูจริงใจ ไม่ฟูมฟายจนเกินงาม และดูเป็นธรรมชาติที่สุด ทำให้ Miao Miao คว้าใจผู้ชมจากทุกที่ที่หนังได้ออกฉาย Miao Miao ไปฉายโชว์ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองเบอร์ลิน และในเทศกาลดังๆ หลายเทศกาล ได้กลายเป็นหนึ่งในหนังที่คาดหวังว่าช่วงปลายปีคงจะคว้ารางวัลกลับบ้านไปหลายรางวัล

miao miao รักเธอ แต่ใจให้นาย

เชื่อแน่ว่า Miao Miao คงจะถูกใจคอหนังชาวไทยเป็นแน่ ร่วมกันพิสูจน์ความงดงามของรักแรกได้ ตั้งแต่ 17 กันยายน 2552 นี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอแห่งเดียวเท่านั้น

ใครชอบหนังแนว ความรักระหว่างเพื่อน แบบ หญิงหญิง แวะไปดูกันสักหน่อย