จ๊ะ-อธิศ อมรเวช ชิมลางหนังเรื่องแรก ‘มหา’ลัยสยองขวัีญ’

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / จ๊ะ-อธิศ อมรเวช ชิมลางหนังเรื่องแรก ‘มหา’ลัยสยองขวัีญ’

news_img_77964_4

รับบทหนุ่มคะนองเผชิญอาถรรพ์ ในหนังผีรวมตำนานเฮี้ยนหลายสถาบัน เข้าฉาย 22 ต.ค.

news_img_77964_1

เป็นหนุ่มหน้าหวานที่มีแววแจ้งเกิด สำหรับ จ๊ะ-อธิศ อมรเวช ที่ขอเปลี่ยนฟีลจากการเป็นนักดนตรีวงน้องใหม่ของค่ายยักษ์ใหญ่ที่มือชื่อว่า The Mousses โดยโดดมาชิมลางงานแสดงหนังเป็นครั้งแรกในหนังผีรวมตำนานเฮี้ยนของหลากหลาย สถาบันการศึกษา มหา?ลัยสยองขวัญ ของค่าย ?สหมงคลฟิล์มฯ” ซึ่งดูจากดีกรีความหล่อเหลาแล้วสาวๆหลายคนคงคิดหนัก ซึ่งหนุ่มจ๊ะก็เคยมีผลงานทั้งการถ่ายแบบในนิตยสารมาอย่างมากมาย รวมไปถึงการเป็นพระเอกมิวสิควีดีโอของ เสก โลโซ กับเพลง ?เจ็บหัวใจ?

ซึ่งเจ้าตัวพูดถึงความรู้สึกในการมาประเดิมมีผลงานในฐานะนักแสดงครั้งแรกว่า ?การแสดงหนังถือว่าเป็นครั้งแรกเลยครับ เพราะที่ผ่านมาก็มีแต่เล่นเอ็มวี ถ่ายแบบ เล่นดนตรี ก็ดีใจครับที่ได้มาทำงานตรงนี้ แต่ว่าก็หนักใจด้วย เพราะว่านักแสดงคนอื่นเขามีประสบการณ์สูงทุกคน แต่ตัวเราถือเป็นเรื่องแรก ก็ต้องเตรียมตัวเยอะครับเพราะถือเป็นเรื่องแรกด้วย ก็อยากทำให้มันออกมาดีที่สุด ก็เลยต้องมีการเตรียมตัวค่อนข้างสูง ในเรื่องของการสื่ออารมณ์ อย่างความกลัวต้องทำให้คนดูกลัวไปกับเราให้ได้?

news_img_77964_2

news_img_77964_3

นอกจากนี้หนุ่มจ๊ะยังพูดถึงบทบาทที่ได้รับในเรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่อิงจากตำนานสุดเฮี้ยน ?ศาลในห้องน้ำหญิง? ของมหาลัยชื่อดังย่านชานเมือง โดยเจ้าตัวพูดถึงคาแรกเตอร์ที่ได้รับว่า “ในเรื่องนี้รับบทเป็นจิมมี่ คาแรกเตอร์ของจิมมี่จะเป็นวัยรุ่นที่คึกคะนอง แล้วก็มั่นใจในตัวเองสูง ดูเป็นเหมือนผู้นำในกลุ่มเพื่อน แล้วก็จะห้าวๆ ด้วยความคึกคะนองก็เลยเอาตัวเองไปเกี่ยวกับเรื่องราวร้ายๆ ก็เลยเข้าไปประสบกับเรื่องราวอาถรรพ์ในศาลห้องน้ำหญิงครับ คือหนังเรื่องนี้ เป็นการหยิบเอาตำนานที่มีคนพูดถึง และเฮี้ยนที่สุด และเอามารวมเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ ถ้าใครที่อยากจะเห็นว่าภาพจะเป็นยังไงน่าจะมาลองดูกัน ซึ่งน่าจะได้เห็นภาพ เกินกว่าที่ทุกคนจะจินตนาการเอาไว้ ผมเองยังกลัวเลย ก็ขอฝากภาพยนตร์มหาลัยสยองขวัญเอาไว้ด้วย ซึ่งเป็นเรื่องแรกที่จ๊ะมีโอกาสได้เล่น ยังไงก็ฝากให้มาดูกันด้วยเพราะจ๊ะก็พยายามมาก ก็น่าดูครับเรื่องนี้ น่ากลัวด้วย ใครที่ชอบอะไรที่สยองขวัญรับรองว่าถูกใจแน่นอน”

มาร่วมกันสัมผัสความน่าสะพรึงกลัวระดับเอบวกให้ทุกคนต้องขวัญผวา จนไม่กล้าเข้ามหาลัย หรือถ้าใครยังกล้าลองดีอาจต้องจ่ายค่าหน่วยกิจเข้ามหาลัยนี้ด้วยเลือดเท่า นั้น !!! มหา’ลัยสยองขวัญ 22 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ