ผุด “เทศกาลภาพยนตร์ฯ” ย้อนยุค ทาบ “เพชรา” โชว์ตัว-ดาราเทศเดินพรมแดง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผุด “เทศกาลภาพยนตร์ฯ” ย้อนยุค ทาบ “เพชรา” โชว์ตัว-ดาราเทศเดินพรมแดง

7442309082306563280
“เพขรา เชาวราษฎร์” ภาพในอดีตที่เคยโด่งดัง จากบทบาทนางเอกภาพยนตร์

กำลังลุ้นที่จะได้ตัวนางเอกดังในอดีต “เพชรา เชาวราษฎร์” ที่ไม่เคยปรากฏตัวที่ไหน มาเป็นเวลา หลายสิบปี ร่วมเปิดงาน “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2552” ที่จะจัดขึ้นระหว่าง 24-30 ก.ย.นี้ โดย “ตั้ม-จาฤก กัลย์จาฤก” นายกสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ประธานจัดงานเผยว่า

ent07210952p1

“ตั้ม – จาฤก กัลย์จาฤก”

“คอนเซ็ปต์งานจะเป็นการย้อนยุคทองของหนังคือยุคฮอลลีวู้ด แกลมเมอร์ ซึ่งยุคนั้นคน ที่จะไปดูหนังต้องไป แบบเป็นเรื่องเป็นราว แต่งตัวสวยงาม และก็เป็นช่วงดังของ มิตร-เพชรา ในปีนี้เราก็เลยพยายามอย่างมาก ที่จะเชิญคุณ เพชรา เชาวราษฎร์ อดีตนางเอกดัง ที่ไม่เคยปรากฏตัวที่ไหนเลยเป็น 20-30 ปี ให้มาร่วมงาน

“ซึ่งตอนนี้ได้มีการประสานงานกับคุณชรินทร์ นันทนาคร แล้ว ก็ต้องลุ้นว่าจะเป็นแบบไหน แต่ความเป็นไป
ได ้มีสูงมาก เราตั้งใจอยากจะให้คุณเพชรามาร่วมงานมากๆ เพราะอย่างแรกมันเป็นยุคทองของคุณ เพชรา อย่างต่อมา แฟนๆ ทั้งประเทศยังชื่นชมและอยากจะเห็นตัวคุณ เพชราตัวจริงๆ ซึ่งข่าวก็ว่ายังสวยอยู่ ซึ่งมันก็จะทำให้งานในวันนั้นมีสีสันเพิ่มมากขึ้นครับ

“ส่วนของนักแสดงต่างประเทศที่ดังๆ และยืนยันมาร่วมงานแล้วก็จะมี อาทิ เจมส์ เบลลุชชี่, วิง รามี่, ริชาร์ด นิง, ฌอง คล้อด แวนแดม ฯลฯ ซึ่งความจริงก่อนหน้านี้ผมเดินทางไปต่างประเทศ คนดังๆ ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังก็สนใจมาร่วมงาน แต่ติดปัญหาที่เราไม่มีงบประมาณพอที่จะช่วยเหลือเขาได้ เราก็เลยจำเป็นที่จะต้องเลือกเชิญคนที่เราจะดูแลได้มาร่วมงาน

“ส่วนงานอื่นๆ ของสมาพันธ์ ตอนนี้ก็กำลังเดินหน้ากับการขอให้ภาครัฐช่วยอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย โดยการตั้งเป็นกองทุนให้กู้ยืมเงินเพื่อนำไปสร้างหนัง ซึ่งตอนนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว”

ที่มา/ข่าวสด