“โอเรียนทัล อายส์” จับมือ “โคลัมเบีย” ทำธุรกิจภาพยนตร์ พร้อมส่ง “9 วัด” ประเดิมเรื่องแรก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “โอเรียนทัล อายส์” จับมือ “โคลัมเบีย” ทำธุรกิจภาพยนตร์ พร้อมส่ง “9 วัด” ประเดิมเรื่องแรก

IMG_8799

เปิดโมเดลการตลาดธุรกิจภาพยนตร์ไทยปี 2553 ?โอเรียนทัล อายส์? เตรียมชูนโยบาย ?Out Side In? เผยแนวหนัง คิดนอกกรอบ ด้วยปริมาณการผลิตภาพยนตร์ 3 เรื่องต่อปี เน้นหนังคุณภาพสร้างกระแส เนื้อหาหลากแนว ทั้ง ?ผี-แอ็คชั่น-มหากาพย์ภาพยนตร์”

IMG_8789

“โอเรียนทัล อายส์” และ “โคลัมเบีย” ร่วมลงนามทำธุรกิจภาพยนตร์

เมื่อวันที่18 กันยายน 52 “คุณวัชรินทร์ สุทธิประภา” กรรมการผู้จัดการและผู้บริหารงานสร้าง บริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด เปิดแถลงข่าวพิธีเซ็นสัญญาการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ไทย 2 เรื่อง ร่วมกับ “คุณรชต ธีระบุตร” กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ประจำประเทศไทย บริษัทภาพยนตร์ โคลัมเบีย ไทรสตาร์ บัวนา วิสต้า (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ?ซีทีบีวี? โดยมีตัวแทนผู้กำกับภาพยนตร์ และนักแสดงนำ จากภาพยนตร์เรื่อง ?มาย เบสท์ บอดี้การ์ด? ได้แก่ “สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร” “ชาคริต แย้มนาม” และภาพยนตร์เรื่อง ?9 วัด? ได้แก่ “ษรัณยู จิราลักษม์ “และพระเอกใหม่ ?เจมส์ แม๊กกี้? มาร่วมเป็นสักขีพยาน ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนที่มาร่วมงานกันอย่างอบอุ่น ณ ห้องสัมมนา รอยัล พารากอน

IMG_8751
ชาคริส(นักแสดงนำ)และ สิริปปกรณ์ (ผู้กำกับมาย เบสท์ บอดี้การ์ด)

IMG_8766
ษรัณยู(ผู้กำกับ 9 วัด) และเจมส์ แม๊กกี้ (นักแสดงนำ 9 วัด)

หลังจากส่งผลงานภาพยนตร์แนวดราม่าเรื่องแรก ?หนึ่งใจเดียวกัน? ของค่าย ?โอเรียนทัล อายส์? เข้าฉายเมื่อปลายปี 2551 จนประสบความสำเร็จทั้งในประเทศไทย และได้รับเสียงตอบรับชื่นชม จากต่างประเทศ ล่าสุด โอเรียนทัล อายส์ เตรียมแผนที่จะผลิตภาพยนตร์ไทยออกสู่ตลาดภาพยนตร์ ในประเทศและต่างประเทศอย่างต่อเนื่องในปี 2553

IMG_8672

คุณวชรินทร์ สุทธิประภา ผู้บริหารงาน บ.โอเรียนทัล อายส์

?…ตอนนี้โปรเจคท์ภาพยนตร์ที่ทางโอเรียนทัล อายส์ เตรียมไว้มี 3 เรื่อง ได้แก่ ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ เรื่อง 9 วัด ส่วนอีก 2 เรื่อง ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมงานการถ่ายทำ ได้แก่ ?มาย เบสท์ บอดี้การ์ด? เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น-ดราม่า และ ?พระนางจามเทวี? เป็นภาพยนตร์แนวมหากาพย์ หรือ Epic ซึ่งทั้ง 2 เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ที่ได้รับพระกรุณาแสดงนำโดย ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี นอกจากนั้น ยังมีโปรเจคท์ภาพยนตร์อีก 1 เรื่อง เป็นภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างกับต่างประเทศ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจา เรื่องบทภาพยนตร์และนักแสดง? นายวัชรินทร์ กล่าว

สำหรับนโยบายการผลิตภาพยนตร์ของ โอเรียนทัล อายส์ จะสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์และ ผสมผสานสไตล์ให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับความต้องการของผู้ชม ภาพยนตร์ที่ผลิตจึงเป็นภาพยนตร์ที่ตลาด และคนดูอยากดูด้วย มีความร่วมสมัย ไอเดียนำเสนอแปลกใหม่ มีความเป็นศิลปะสูง หรืออีกนัยหนึ่ง คือ เป็นภาพยนตร์ที่ดูสนุก โปรดั๊กชั่นดี อาร์ตไดเร็กชั่นสวย เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคอหนังไทย

นอกจากนั้น ภายใต้นโยบายการตลาด ?Out Side In? คือการส่งทีมการตลาดไปยังผู้ชม เพื่อเก็บข้อมูล ความต้องการที่แท้จริงของคนดูว่าต้องการชมภาพยนตร์แบบไหน ก่อนจะส่งข้อมูลให้ทางทีม โปรดั๊กชั่นตีโจทย์ความต้องการนั้น ขณะเดียวกันประสบการณ์ ที่ได้รับจากการนำภาพยนตร์ ไปฉายในต่างประเทศ ทำให้มีโอกาสศึกษาตลาดภาพยนตร์ต่างประเทศด้วย โดยเฉพาะภาพยนตร์แนวสยองขวัญเป็นตลาดที่ยังเปิดกว้างและมีคอหนังกลุ่มใหญ่ที่เหนียวแน่นมาก

ทั้งนี้ บริษัท โอเรียนทัล อายส์ ตั้งเป้าว่าปีหนึ่งจะผลิตภาพยนตร์ป้อนสู่ตลาดไม่ต่ำกว่า 3 เรื่อง ส่วนงบประมาณการผลิตจะเป็นภาพรวมใน 1 ปี ซึ่งพิจารณาจากหน้าหนัง บทภาพยนตร์ นักแสดง และทีมงาน รวมไปถึงแผนการตลาดและโฆษณาประชาสัมพันธ์ของภาพยนตร์แต่ละเรื่อง โดยตัวเลขการลงทุนในปีหน้าจะอยู่ที่ประมาณ 200 ล้านบาท และบริษัท ฯ ยังได้เซ็นสัญญากับทาง บริษัท ภาพยนตร์ โคลัมเบีย ไทรสตาร์ บัวนา วิสต้า (ประเทศไทย) จำกัด ให้เป็นผู้ถือสิทธิ์จัดจำหน่ายภาพยนตร์ให้ในประเทศไทยอีกด้วย?

66

คุณรชต ธีระบุตร ผู้อำนวยการใหญ่ บ.โคลัมเบียฯจำกัด

ด้าน นายรชต ธีระบุตร กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ประจำประเทศไทย บริษัท ภาพยนตร์ โคลัมเบีย ไทรสตาร์ บัวนา วิสต้า (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ?ซีทีบีวี? ค่ายผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ในสังกัด โซนี่ พิคเจอร์ส และวอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอ โมชั่น พิคเจอร์ส เผยถึงความพร้อมในฐานะผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ไทย 2 เรื่อง ได้แก่ ?9 วัด? และ ?มาย เบสท์บอดี้การ์ด? ว่า ?…ทางค่ายซีทีบีวีเล็งเห็นถึงความตั้งใจจริง และศักยภาพของบริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด ที่จะผลิตหนังไทยคุณภาพออกมาป้อนตลาดภาพยนตร์ จึงอยากมีส่วนร่วมในการช่วยยกระดับมาตรฐานการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ไทยให้มีความเป็นสากลมากขึ้น…?

นายรชต ยังกล่าวเสริมว่า ?ปัจจุบันอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยมีการพัฒนามากขึ้นในด้านของการใช้เทคโนโลยี คุณภาพในการผลิต การใช้งบประมาณการลงทุนที่มากขึ้น และที่สำคัญคือเนื้อหาภาพยนตร์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความเป็นสากล เห็นถึงการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับวัฒนธรรมต่างชาติให้เข้ากันได้เป็นอย่างดีในภาพยนตร์ ดังนั้น โอเรียนทัล อายส์ เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอผลิตภาพยนตร ์น้องใหม่ที่เกิดขึ้น มาเพื่อช่วยกันพัฒนา อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยโดยกลุ่มคนรุ่นใหม่ ผลิตผลงานคุณภาพออกสู่ตลาดภาพยนตร ์ในประเทศไทย และต่างประเทศที่ยังมีช่องทางในการเติบโตอีกมาก?

21

IMG_8822

ผู้บริหารทั้ง 2 ค่าย ผู้กำกับและนักแสดงร่วมถ่ายรูป

00

เก้าวัด

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ?9 วัด? และ ?มาย เบสท์ บอดี้การ์ด? มีกำหนดเข้าฉาย ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ในช่วงต้นปี 2010