สึนามิ ถล่มพูซาน

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / สึนามิ ถล่มพูซาน

_P7M2238

มหันตภัยจากคลื่นยักษ์ สึนามิ ที่เข้าโจมตีเมือง ?แฮอึนแด?
ช่วงเวลาแห่งความสุข ที่มีอยู่ ถูกพรากไปด้วยคลื่นยักษ์ พวกเขามีเวลาเอาตัวรอดเพียง 10 นาทีเท่านั้น!

สึนามิ เป็นคำภาษาญี่ปุ่นที่ใช้หมายถึงคลื่นระลอกใหญ่ที่เกิดขึ้นจากเคลื่อนที่ของกระแสน้ำอย่างรวดเร็ว ในมหาสมุทร การเคลื่อนย้ายมักเกิดจากปรากฎการณ์ทางด้านลมฟ้าอากาศ หรือปรากฎการณ์ทางธรณี วิทยา อาทิ แผ่นดินไหว สึนามิสามารถเดินทางได้ด้วยความเร็วสูงถึง 800 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ เดินทาง เร็วกว่าเครื่องบิน

คลื่นยักษ์สึนามิในมหาสมุทรอินเดียที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2004 นับเป็นสึนามิที่เลวร้ายที่สุดที่เคยบันทึกไว้ใน ประวัติศาสตร์ มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 300,000 คน “สึนามิ” ไม่ได้เพิ่งจะเคยเกิดขึ้น แต่มีหลักฐานว่าในอดีต มหาวิบัติภัยนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายประเทศทั่วโลก

haeundae_beach_08

haeundae_beach_09

และครั้งนี้มันกำลังกลับมาโจมตีชายหาด แฮอึนแด จุดพักร้อนที่มีชื่อเสียงทางชายฝั่งตอนใต้ของเกาหลี แฮอึนแด ดึงดูดนักท่องเที่ยว จากทุกสารทิศทั่วประเทศ? ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว จะเห็นนักเดินทางที่มาพักร้อนบนหาดทรายที่ ยาวเป็นไมล์มากกว่าล้านคน และคนนับล้านกำลังจะถูกกลืนกินสู่ผืนทะเล สังเวยชีวิตไปกับวิบัติภัยในครั้งนี้

IMGL7190

ทีมผู้สร้างภาพยนตร์ได้ดึงเอาประเด็นของภัยพิบัตินี้มานำเสนอเป็นภาพมหาวิบัติภัยครั้งยิ่งใหญ่ เรื่อง แฮอึนแด Haeundae โดยพยายามหลีกหนีจากต้นแบบภาพยนตร์แนวมหันตภัยของฮอลลีวูดให้มากที่สุด

2561

_P7M9626

ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครที่หลากหลายซึ่งติดอยู่ในเหตุการณ์โดยมีแรงกระตุ้นจากการเดินทางมาถึงของคลื่นยักษ์ แทนที่จะมีฮีโร่เพียงคนเดียวที่สามารถทำนายเหตุร้าย และช่วยเหลือโลกให้รอดพ้นจากมหันตภัย? ด้วยการนำเสนอเนื้อหาดราม่าที่จับใจ แวดล้อมด้วยตัวละครหลักซึ่งผูกพันกันด้วยความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยง “มันซิค” ซึ่งเตรียมจะขอ “ยอนฮี” แฟนสาวแต่งงาน แต่ก็ถูกขัดขวางจากมหันตภัยที่ไม่มีใครคาดคิด “คิมวี” ซึ่งพบกับลูกสาววัย 7 ขวบเป็นครั้งแรก แต่ไม่สามารถบอกสาวน้อยได้ว่าเขาเป็นพ่อ? ขณะที่ “ยอนฮี” ซึ่งได้เรียนรู้เกี่ยวกับความสำคัญของครอบครัว และ “ฮุงซิค” ซึ่งเสี่ยงชีวิตเข้าช่วยคนที่เขารัก ส่วน “ฮีมิ” ตกหลุมรัก “ฮุงซิค” แม้ว่าเพื่อนๆ จะไม่เห็นด้วยก็ตามที

IMG_3078

เรื่องราวดราม่าสะท้อนเหตุการณ์ครั้งนี้กำลังรอให้คุณมาพิสูจน์ “Haeundae แฮอึนแด มหาวินาศมนุษยชาติ” 15 ตุลาคมนี้