“วิศิษฏ์” กดดันหนัง”อินทรีแดง” รับมือฉากตก”เฮลิคอปเตอร์”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “วิศิษฏ์” กดดันหนัง”อินทรีแดง” รับมือฉากตก”เฮลิคอปเตอร์”

IMG_4232

“เราจะมีครบทั้ง 3 อย่าง ปืนเด็ด มวยดุ ดาบดี อินทรีแดง ฉากแอ๊กชั่นจะดูรุนแรงดุเดือดขึ้น” ผู้กำกับฯ “วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง” เผยถึงภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “อินทรีแดง” ที่เอามาปัดฝุ่นทำใหม่โดยค่ายไฟว์สตาร์ ซึ่งมี “อนันดา เอเวอริ่งแฮม” เป็นพระเอก

จากนั้นเผยถึงความรู้สึกว่า “กดดันครับ เพราะอินทรีแดง ที่มิตร ชัยบัญชา เล่นไว้เป็นตัวละครที่คนรัก มีตำนาน เราอยากจะให้เขากลับมาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์ อยากให้คนรุ่นใหม่รักเขาชอบเขาด้วย อยากให้ตัวละครตัวนี้มีชีวิตต่อไปอีกนานๆ เราเลยตั้งใจมาก”

กับฉากมิตรตกจากเฮลิคอปเตอร์เตรียมรับมือยังไง “ผมคงไม่ให้อนันดาตกเฮลิคอปเตอร์แน่ๆ ครั้งนั้นเป็นอุบัติเหตุ ในครั้งนี้มีฉากเฮลิคอป เตอร์แน่ๆ ถือเป็นฉากบังคับของเรื่อง เหมือนอย่างเรื่อง แม่นาค ที่จะต้องมีฉากมือยาวเก็บมะนาวที่ใต้ถุน แต่ด้วยเทคนิคในยุคนี้ต่างจากยุคก่อน คงไม่ต้องห่วง และอนันดาเองก็ขอให้คงฉากนี้ไว้”

เหตุผลที่เลือก ญารินดา(บุนนาค) มาแสดงเพราะอะไร “เราอยากได้คาแร็กเตอร์นางเอกที่มีความตื่นตัวทางการเมือง เพราะเนื้อหามีเกี่ยวข้องการเมือง เลยอยากได้คนที่มีความรู้มีความมั่นใจในตัวเอง มีอุดมการณ์ ซึ่งญารินดามีตรงกับคาแร็กเตอร์ตัวละคร จริงๆ เราจองคิวญารินดาไว้เมื่อปีที่แล้ว ก่อนที่เขาจะเล่นหนัง ความจำสั้นแต่รักฉันยาว พอโปรเจ็กต์เราเลื่อน เขาเลยไปเล่นหนังเสร็จไปเรื่องหนึ่งแล้ว (หัวเราะ) ถึงคิวถ่ายเราจะเลื่อนแต่เขาก็รอเราอยู่”

จะถ่ายทำนานแค่ไหน “เริ่มถ่ายทำในเดือนนี้ คาดว่าน่าจะเสร็จในเดือนธ.ค. ที่ต้องใช้เวลาเพราะฉากแอ๊กชั่นใช้เวลาถ่ายเกือบ 4 วัน” ผู้กำกับฯ ไฟแรงกล่าว

ที่มา/ข่าวสด