เตรียมพบ!! ครั้งแรกในไทยกับเทศกาลหนังอินเดีย Bollywood Film Festival

Home / ข่าวหนัง / เตรียมพบ!! ครั้งแรกในไทยกับเทศกาลหนังอินเดีย Bollywood Film Festival

bollywood_01

ครั้งแรกของไทย โดยเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กับงานเทศกาลหนังอินเดีย Bollywood Film Festival ซึ่งจะมีตั้งแต่วันที่ 9 – 18 ต.ค.นี้

คอหนัง Bollywood ห้ามพลาดกับสุดยอดหนังอินเดีย 7 เรื่อง 7 รส ซึ่งจะจัดฉายให้ได้ชมกันที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท เท่านั้น!!!

โดยทางเมเจอร์ฯ เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน – 18 ตุลาคม 2552 ที่ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท บัตรปกติราคา 120 บาท ทุกที่นั่ง เช็ครอบฉาย และ จองบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่ Direct line? 0-23814855

ตารางฉายภาพยนตร์

01
————————————————————————————————–

multimedia_199_1_Jodhaa Akbar

โยดา อัคบัร?? Jodhaa Akbar
ประเภทหนัง Drama
ผู้กำกับ ?? ? ?? Ashutosh Gowariker
นักแสดง? ???? Hrithik Roshan, Aishwarya Rai

ภาพยนตร์สุดฮิตของอินเดีย ด้วยรายได้สูงถึง 620 ล้านรูปี เป็นย้อนยุคเกี่ยวกับเรื่องราวความรักระหว่าง จักพรรดิ์ ผู้ยิ่งใหญ่ของมูกัล อัคบัร ผู้ยิ่งใหญ่ (ฮริติก โรชาน) และเจ้าหญิงราชพุท นาม โยดา? (แอชวาร์ยา) ลูกสาวของราชาบัรมาลแห่งอาเมร โยดา ไม่พอใจที่ถูกบังคับให้เป็นตัวประกันทางการเมืองในการสมรสเพื่อเชื่อม สัมพันธไมตรี? การท้าทายที่ใหญ่ของอัคบัร ไม่ใช่อยู่กับการชนะสงครามแต่อยู่กับการเอาชนะใจโยดา กับความรักที่แอบซ่อน อยู่ภายใต้ความแค้นใจและอคติอย่างแรง โยดา อัคบัร คือเรื่องราวความรักที่ไม่ได้ถูกกล่าวถึงของพวกเขา

clip_image001clip_image002clip_image003

รางวัลที่ได้รับ

??Audience Award ? Best Foreign Film?: 32nd Sao Paulo International Film(Brazil) Best Film (Grand Prix) / Actor : Golden Minbar International Film Festival of Muslim Cinema (Kazan, Russia)

??Best Film/ Director/Actor/ Lyricist / Background Score : Filmfare Awards??Best Film / Actor /Background Music/Choreographer/ Director/Actress/Actor in a Negative Role/Art Direction/Lyrics/Music/Special Effects: Star Screen Awards

??Star of the Year/ Dream Director/The New Menace 😕 Stardust Awards

??Best Picture/ Director/ Actor/ Music Director/Lyricist/Male Playback/Art Direction/Background Score/ Costume/Editing/Makeup : IIFA Awards

??Best Director – Bronze/?Actress/Music : V Shantaram Awards

————————————————————————————————

multimedia_200_1_kaminey

กามีเน้ ? ? ? ?? Kaminey
ประเภทหนัง Action/Drama
ผู้กำกับ ?? ??? Vishal Bhardwaj
นักแสดง ??? ?Shahid Kapoor, Priyanka Chopra, Amol Gupta

กุดดู และชาร์ลี คือ ฝาแฝดที่เกิดและถูกเลี้ยงดูในสลัมของเมืองมุมไบ พวกเขาใฝ่ฝันที่จะละทิ้งความสกปรกมอซอไว้และไปใช้ชีวิตที่มั่นคงและมี เกียรติ ถึงแม้พวกเขาจะหน้าตาเหมือนกันแต่พวกเขาผิดกันยังกับฟ้ากับดิน? คนหนึ่งออกเสียงบกพร่อง อีกคนพูดติดอ่าง คนหนึ่งทำงานสังคมสงเคราะห์ด้วยความซื่อสัตย์และขยันขันแข็ง ส่วนอีกคนรับพนันที่สนามแข่งม้า พี่น้องไม่ต้องการจะยุ่งเกี่ยวอะไรกัน แต่เมื่อชาร์ลีเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการหฤโหดแต่เงินดี และกุดดูรู้จักกับรักในชีวิตของ ชีวิตของพวกเขาเริ่มจะปะทะกัน และต้องเผชิญกับนักการเมืองที่เลาร้าย, พ่อค้ายาเสพติดและตำรวจที่รับสินบน? เรื่องราวของพวกเขามาถึงจุดหักเห พวกเขารู้ว่าพวกเขามีเพียงกันและกันเท่านั้น… ภาพยนตร์ได้รับเสียงการตอบรับจากนักวิจารณ์เป็นอย่างดี

————————————————————————————————

multimedia_201_1_om-shanti-om

โอม ชานติ โอม???? Om Shanti Om
ประเภทหนัง???? Drama
ผู้กำกับ ?? ??? ? ? Farah Khan
นักแสดง ?? ????? Shahrukh Khan, Deepika Padukone, Arjun Rampal, Shreyas Talpade, Kirron Kher

โอม ปรากาช มิคิยา คือ ตัวประกอบในบอลลีวูด ผู้ซึ่งหลงไหลนางเอก ชานตีปรียา และหวังจะได้แต่งงานกับเธอซักวันหนึ่ง ความปรารถนาของเขากลายเป็นจริงเมื่อเขาได้ช่วยเธอจากกองเพลิงและพวกเขาได้ ออกเดทกัน หลังจากไม่นานเขาก็รู้ว่าเธอแต่งงานแล้วกับผู้กำกับภาพยนตร์, มุเกช แมรา และกำลังจะมีลูกกับเขา

เขาเห็นความเลวร้ายที่น่ากลัวเมื่อมุเกซ ล่อเธอให้มาที่สตูดิโอและจุดไฟเผาโอมพยายามช่วยเหลือเธอแต่ไม่เป็นผลและเขา ถูกฆ่าตาย ? 30 ปีต่อมา โอมเกิดใหม่เป็นลูกคนเดียวของดาราสมัยก่อนของบอลลีวูดราเยช กาปูร์ และเขาเองก็กลายเป็นดารา? ความทรงจำของเขากลับมาเมื่อเขาได้พบกับแม่ซึ่งเป็นหม้ายในชาติที่แล้ว ที่ชื่อ เบลา ต่อมาเขาได้พบกับมุเกช และพวก เขาจึงตัดสินใจทำหนัง ?โอม ชานตี โอม? โอมจึงจ้างหญิงที่น่าตาเหมือนปรียาและหวังที่จะบังคับให้มุเกช สารภาพผิด แต่ทุกสิ่งเป็นไปอย่างผิดพลาดและชีวิตโอมก็ตกอยู่ในอันตรายอีกครั้งหนึ่ง…

โอม ชานติ โอม เป็นภาพยนตร์อินเดียที่โด่งดังและได้รับการกล่าวขานถึงมากที่สุดในยุคนี้

clip_image002(1)clip_image001(2)

รางวัลที่ได้รับ

??Best Female Debut/Special Effects?:?Filmfare Awards

??Best Newcomer Female/Choreographer/Jodi No.1?: Star Screen Awards

??Stardust Dream Director Award/Actor in a Negative role/Breakthrough performance Male : Stardust Awards

??Best Special Effects/Art Direction/Costume Design/Makeup/Debutant (Female) : IIFA Awards

??Best Actor in a Negative Role/Female Debut/Choreography/Costume/Visual Effects?: Zee Cine Awards

??Best Composer?: Asian Film Awards

————————————————————————————————

multimedia_202_1_rock-on

ร็อค ออน ? ?? Rock On
ประเภทหนัง? Musical
ผู้กำกับ ?? ? ?? Abhishek Kapoor
นักแสดง ? ? ? Farhan Akhtar, Arjun Rampal, Luke Kenny, Nicolette Bird, Purab Kohli

Rock On
คือ เรื่องของเพื่อน 4 คนที่รวมตัวสร้างวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ตระการตาที่สุดในประเทศแต่ไม่เคยทำ สำเร็จ? หลายปีผ่านไปโชคชะตาได้พาพวกเขามารวมตัวอีกครั้งทำให้พวกเขาเดินทางกลับไปใน จุดที่พวกเขาปล่อยทิ้งไป ?

การเดินทางเพื่อแสวงหาจิตวิญญาณของตนในอดีตของพวกเขา ภาพยนตร์ได้รับการตอบรับดีและประสบผลสำเร็จ นักแสดงในเรื่องถูกตีพิมพ์บนนิตยสารโรลลิ่ง สโตน ฉบับเดือนกันยายน 2008และบทภาพยนตร์ได้รับการบรรจุไปใน Academy Film Archive

?หากคุณต้องการเห็นว่าบอลลลีวูดได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่และทันสมัยแล้วล่ะก็ นี่เป็นการตรวจสอบที่สุดยอด สำหรับ Rock On นั้นเป็นภาพยนตร์ไม่เพียงจะแหวกแนวในเรื่องประเด็น ตอนนี้มีภาพยนตร์ อินเดียที่มีระดับใกล้เคียงกับฮอลลีวูด มันสร้างความรู้สึก ที่ละเอียดลึกซึ้งและแปลกใหม่สำหรับวงการภาพยนตร์ ?

clip_image001(3)clip_image002(2)

รางวัลที่ได้รับ

??Best Story/Special Performance/Actress/Cinematography/Sound/Male Debut/Supporting Actor : Filmfare Awards

??Star Male Debut Award/Supporting Actor/Cinematography/Song Recording : IIFA Awards

??Best Supporting Actor/Supporting Actress/Most Promising Newcomer (Male)/Editing/Cinematographer/Art Direction : Star Screen Awards

————————————————————————————————

multimedia_203_1_new-york

นิวยอร์ค ?? ? New York
ประเภทหนัง Drama
ผู้กำกับ ?? ? ?? Kabir Khan
นักแสดง ?? ?Irrfan Khan, John Abraham, Katrina Kaif, Neil Nitin Mukesh

นิวยอร์ค คือ เรื่องราวร่วมสมัยที่เกี่ยวกับมิตรภาพของเพื่อนๆ 3 คนที่ค้นพบโลกใหม่ด้วยกันท่ามกลางชีวิตเมืองที่มักพรรณาว่าเป็นศูนย์กลางของโลก

โอมา (นีล นิติน มุเกช) ไปต่างประเทศเป็นครั้งแรกในชีวิตของเขาและในไม่ช้าก็เห็นและรักอเมริกาผ่านสายตาของเพื่อนๆ ชาวอเมริกัน แซม (จอนห์ อับราฮัม) และมายา (แคททรีน่า แคฟ)

แต่วันหนึ่งโลกรอบๆพวกเขาก็เปลี่ยนไป.. สำหรับพวกเราส่วนมากแล้วเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นในโลกเป็นเพียงข่าวพาดหัว น.ส.พ. แต่เหตุการณ์เหล่านี้สามารถเปลี่ยนชีวิตของเราไปตลอดกาล? นิวยอร์ค คือเรื่องราวหนึ่งของเพื่อนๆ วัยหนุ่มสาว ซึ่งชีวิตอันสวยงามของพวกเขากลับตะละปัด เป็นเหตุการณ์ที่พวกเขาไม่อาจควบคุมไว้ได้? ภาพยนตร์ทำรายได้ 55 ล้านรูปี ทั่วโลก

————————————————————————————————

multimedia_204_1_rab ne bana

หรับ เน บานาเด โยดิ Rab Ne Bana Di Jodi
ประเภทหนัง Drama/Romance
ผู้กำกับ ?? ??? Aditya Chopra
นักแสดง ?? ?Shah Rukh Khan, Anushka Sharma

ความรักไม่มีอะไรแตกต่างระหว่างธรรมดาและพิเศษ ไม่น่าสนใจและน่าสนใจ ไม่สวยหรูหรือสวยหรู เพราะความรักไม่รู้จักความแตกต่างมันสามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้และเมื่อเกิดขึ้นมันจะครอบคลุมเราไปอย่างสิ้นเชิง และมอบประสบการณ์ที่มหัศจรรย์ซึ่งมีเพียงความรักที่สามารถให้ได้ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับ ?สุรินทร์ดาร์ ซานี่? (ชาห์รูค ข่าน) ชายผู้เรียบง่ายจิตใจสะอาดและซื่อสัตย์ทำงานให้กับบริษัท ปันจาบ พาวเวอร์ ใช้ชีวิตอย่างจืดชืด เมื่อเขาพบคนที่ตรงกันข้ามกับเขาอย่างสิ้นเชิงและพบรักกับสาวหรูหราร่าเริง มีชีวิตชีวา ?ตานี? (อนุชก้า ชัรมาร์) ผู้ที่โลกทั้งโลกคือผืนผ้าของเธอซึ่งเธอวาดชีวิตของเธอด้วยสีสันของรุ้ง จนกระทั่งสถานการณ์ที่ไม่ได้คาดฝันเปลี่ยนแปลงทุกอย่างและนำพาพวกเขามาอยู่ ด้วยกัน

clip_image002(3)clip_image003(1)

รางวัลที่ได้รับ

??Best Film/Director/Debutant?: Aaj Tak’s Movie Masala Awards

??Best Male Playback Award/Scene of the Year Award : Filmfare Awards

————————————————————————————————

multimedia_205_1_luck-by-chance-poster

ลักกี้ บาย ชานซ์ Luck By Chance
ประเภทหนัง Comedy
ผู้กำกับ ? ? ? ? Zoya Akhtar
นักแสดง ?? ? Farhan Akhtar, Konkona Sen Sharma, Hrithik Roshan, Rishi Kapoor, Juhi Chawla, Dimple Kapadia, Boman Iranin

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับการเดินทางของนักแสดงผู้หนึ่งที่มาถึงเมืองมุมไบ เพื่อจะเป็นดาราภาพยนตร์ เขาต่อสู้ฟันฝ่านำพาโชคชะตาของเขาไปอย่างไร ระหว่างที่เขาพยายามดิ้นรนเพื่อจะผดุงไว้ซึ่งความสัมพันธ์ของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักวิจารณ์ ว่ามอบรอยยิ้มให้คุณตลอดเรื่อง