?จิ๊บ วสุ? หวนจอเงิน ประเดิม ?มาย วาเลนไทน์?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?จิ๊บ วสุ? หวนจอเงิน ประเดิม ?มาย วาเลนไทน์?

DSCF0454

จิ๊บ วสุ นักแสดงนำภาพยนตร์เรื่อง “มาย วาเลนไทน์”

ห่างหายจากจอเงินไปนานร่วม 27 ปี หลังจากที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์เรื่อง ?เปรียว? ไว้ให้ชมกัน ซึ่งการหวนกลับสู่จอเงินในครั้งนี้ ของผู้ชายมาดเท่ ?จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว? ได้ประเดิมภาพยนตร์เรื่อง ?มาย วาเลนไทน์? ผลงานภาคต่อของ ?บีฟอร์ วาเลนไทน์? ของบริษัทไฟว์สตาร์ งานนี้หนุ่มจิ๊บได้ออกมาเผยให้ฟังว่า

กับผลงานที่ผ่านมา?

?ก็มีเรื่องแรกและก็เรื่องเดียว ประมาณปี 2525 ตอนนั้นยังเด็กมาก เล่นเป็นนักแสดงนำฝ่ายชาย ตอนนั้นยังเด็กมากอายุ 15 เอง ชื่อเรื่อง ?เปรียว? ของคุณบุญรัตน์ บุญวงศ์ ก็เป็นพระนางคู่ใหม่อะครับ ตอนนั้นนะครับ จริงๆรุ่นเดียวกับคุณหนุ่ย อำพล แต่ตอนนั้นคุณหนุ่ยเล่นเรื่อง ?วัยระเริง? และพอหลังจากนั้นก็ตั้งหน้าตั้งตาเรียนจนจบ?

หายไปนานทำไมตัดสินใจรับงานกับไฟว์สตาร์?

?เรื่องนี้คงต้องบอกเลยว่าแรกเริ่มเลยก็จากบท เพราะว่าทีมงานติดต่อมาครั้งแรก ตอนแรกก็แปลกใจเหมือนกัน เพราะเราห่างไปตรงนี้ไปทำงานประจำ แต่ว่าทางผู้กำกับทางทีมงานก็ได้บอกว่าเห็นบทตัวละครตัวนี้แล้ว ก็ค่อนข้างจะเห็นภาพตัวผม เขาก็ขอนำบทมาให้ดู ผมก็บอกโอเค เพราะตอนนี้ยังอยู่ที่เมืองไทย อ่านบทแล้วก็ชอบเพราะเป็นบทที่ไม่ได้ไกลตัวจนเกินไป เป็นบทของผู้ชายวัยทำงาน เรียกว่าลงหลักปักฐานในเรื่องการงานแล้ว แต่ว่าในภาพยนตร์นี้ยังจะเป็นผู้ชายที่ตามหาความรักอยู่ ในเรื่องเนี่ย ซึ่งนางเอกจะเป็นตัวเดินเรื่อง และได้พบกับผู้ชาย 3 คาแร็กเตอร์ 3 วัย คิดว่าเป็นมุมมองที่น่าสนใจมาก แล้วก็ถ่ายสะดวกเนี่ย เขาก็เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการถ่ายทำภาพนะครับ เริ่มจาการถ่ายโฆษณามาก่อน ภาพสวย?

DSCF0370

นี่เป็นเหตุผลที่รับงานนี้ด้วยรึเปล่า?
?ครับ ก็ต่อไปก็มาคุยกันเรื่องเวลาก็จัดช่องลงคิวได้ ทางบริษัทก็มาคุยกัน เขาก็ให้ความสะดวก พอลงคิวได้เราก็โอเคเลย ได้มาร่วมงานหลายท่านก็อย่างน้องกฤษณ์ (ศรีภูมิเศรษฐ์) ก็จะชอบอยู่ งานซึ่งมีความเป็นตัวเองสูงก็ยินดีเลย?

ต้องเคาะสนิมไหม เพราะผ่านมานานหลายปี?

?ก็บอกว่าเข้ามาอย่างแก้วเปล่า เพราะว่าห่างไปนานผมเองก็ไม่คิดว่าตัวเองอยู่มานานอะไร ก็บอกเขาไปว่าขอมาเริ่มต้นจากศูนย์ใหม่เลย เราก็เริ่มต้นด้วยการทำเวิล์คช็อปกับแอ็คติ้งโค้ช กับคุณครูเงาะ ก็ไปเริ่มเวิล์คช็อปกันมาครั้งหนึ่ง ก็คงต้องทำอีกสัก 2-3 ครั้ง เราวิจัยคาแร็กเตอร์ของตัวละครก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำจริง?

เนื่องจากหายไปนานกลัวไหมว่าฝีมือจะด้อยกว่านักแสดงคนอื่นไหม?

?อ๋อไม่เลยครับ เพราะว่าผมเชื่อในคาแร็กเตอร์ของตัวละครแต่ละตัว จะมีความเด่นชัดอยู่ และผมก็เชื่อว่าตัวคาแร็กเตอร์เหล่านี้จะไม่มาเกยทับกัน ไม่มาซ้อนภาพกัน จริงๆแล้ว จริงๆแล้วธีมด้วยกันเนี่ย อาจจะไม่ได้เยอะซะด้วยซ้ำไป เพราะว่าแต่ละคนก็จะมีช่วงของตัวเองอยู่?

DSCF0446

วันวาเลนไทน์ของจิ๊บมีความหมายอย่างไร?
?ก็หมายถึงเทศกาลสากล มันก็เป็นวันแห้งความรัก จริงๆอยากจะบอกว่าช่วงที่ผ่านมาถ้าจะขอส่วนตัวได้ก็อยากให้คนไทยรักกัน ?

เคยมีประสบการณ์ความรักที่ลึกซึ้งไหม
?
?ผมว่าเรื่องประสบการณ์ความรักก็คงเป็นไปตามช่วงวัย ถ้าหากจะพูดถึงความรักที่หวานซึ้งก็คงต้องย้อนกลับไปตอนเราเป็นวันรุ่น แต่พอเราโตขึ้นแน่นอนมุมมองความรักก็ต้องเปลี่ยนไป?

ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงของการตามหาอยู่ไหม?

?ตอนนี้อยู่ในช่วงที่งานเยอะมาก งานในชีวิตจริงเนี่ยก็ทำอยู่เยอะมาก อาทิตย์ละ 8 วัน เพราะว่ารับอยู่ในตำแหน่งหน้าที่เลย ทั้งที่กระทรวงการแต่งประเทศ ทั้งที่วุฒิสภา และยังมีงานพิธีกรอยู่ข้างนอกอีกหลายรายการ เท่านี้เราก็จะแบ่งเวลาได้ลำบากแล้ว?

ตอนนี้ยังมีแฟนรึยัง?

?(หัวเราะ) ก็ยังไม่มีคนพูดคุยด้วยครับ?