“เคน” กุ๊กกิ๊ก ชวน “คริส” นอนดูดาว

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เคน” กุ๊กกิ๊ก ชวน “คริส” นอนดูดาว

1406118722

?จีทีเอช? ชวนคุณมาเลิกเหงา เลิกโสด กับหนังรักสุดจี๊ด ?รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ? ของผู้กำกับอารมณ์ดี “ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม” ที่นำเสนอมุมมองความรักของสาวโสดวัย 30 “เหมยลี่” ทำงานออฟฟิศ เลิกงาน 6โมงเย็น (คริส หอวัง) ที่ไม่เคยมีแฟน จนกระทั่งเพื่อนซี้แต่งงาน ทำให้เธอรู้ว่า ความเหงาเป็นอย่างไร โคจรมาเจอกับ ?ลุง? (เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) หนุ่มวิศวกรรูปหล่อ ที่ทำงานรถไฟฟ้ากะดึก ด้วยความหล่อที่โดนใจ เหม่ยลี่สาบานว่าจะไม่ปล่อยให้โอกาสนี้หลุดมือ เธอจึงพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ใจเขามา

2526923882

จึงกลายเป็นที่มาของฉากน่ารักๆ ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกของเมืองกรุงเทพที่เราคาดไม่ถึง ฉากนี้ ปิ๊งผู้กำกับเลือกทิวทัศน์ของกรุงเทพในยามค่ำคืน ให้ 2 หนุ่มสาว เคน กับ คริส เข้าฉากกุ๊กกิ๊ก น่ารักๆ เริ่มจากฉากที่ เคน ชวน คริส ไปนอนดูดาว ที่ท้องฟ้าจำลอง ด้วยเพราะ เคนทำงานกลางคืน คริสทำงานกลางวัน เลยใช้ช่วงเวลาวันหยุดที่มีเพียงวันเดียว นอนดูดาวกันที่ท้องฟ้าจำลอง ฉากนี้ เคน ปลื้มมาก เพราะเคยมาตั้งแต่เด็ก และเป็นฉากที่เคนบอกว่าโรแมนติกสุดๆ จากนั้นยามค่ำคืน 2 หนุ่ม-สาว ก็เกี่ยวก้อยชมทิวทัศน์ 2 ฝังคลอง ชมพระปางวัดอรุณยามค่ำ แวะเที่ยวพระที่นั่งอนันตศิลา ที่ทำเอาทั้งเคน และ คริส ปลื้มกับฉากรัก โรแมนติกนี้มากๆ

2646517030

เคน-ธีรเดช เผยว่า ?ฉากที่ท้องฟ้าจำลอง เป็นซีนที่โรแมนติกมากครับ ด้วยความเจริญของเมืองกรุงเทพ ที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะมาก ทำให้เราแทบจะมองไม่เห็นดาวบนท้องฟ้าแล้ว ผมเคยมาท้องฟ้าจำลองตอนเด็กๆ ตอนนั้นรู้สึกว่ามันยิ่งใหญ่มาก แต่ตอนนี้มันดูเล็กลงเพราะเราตัวใหญ่ขึ้น แต่มันยังคงมีเสน่ห์ให้เราได้มานั่ง นอนดูดวงดาว หรือฉากที่เราไปถ่ายทำกันที่วัดอรุณ เยาวราช พระที่นั่งอนันตสมาคม ผมว่าเป็นภาพที่สวยงามและโรแมนติกมาก เราอาจจะเคยผ่านสถานที่เหล่านี้ แต่ไม่เคยหยุดมอง คืนนั้นที่เราตระเวณถ่ายฉากโรแมนติก เห็นภาพความสวยงามของกรุงเทพยามค่ำคืนแล้ว ผมชอบมากครับ และคริส ก็เล่นได้น่ารักมาก ผมว่าหลายๆ คนถ้าได้ดูหนังเรื่องนี้ จะรู้สึกมีประสบการณ์ร่วมกับตัวละคร เป็นเรื่องใกล้ตัวของคนที่มีความรัก และให้กำลังใจคนโสดทุกคนให้ลุกขึ้นมากล้าที่จะมีความรัก และคว้าโอกาสของความรักไว้ 15 ตุลา มาเลิกเหงา เลิกโสด กับหนังเรื่องนี้กันทุกโรงภาพยนตร์ครับ?

1427315206

gth-01

2545315266

ตั๋วรักใบสุดท้ายของคนโสด คว้าไว้อย่าให้หลุดมือ ?รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ? เลิกเหงา เลิดโสด 15 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์