ช่วงขาขึ้น ตุ๊กกี้ รีบตัก ออกพ็อคเก็ตบุ๊คครั้งแรกในชีวิต

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ช่วงขาขึ้น ตุ๊กกี้ รีบตัก ออกพ็อคเก็ตบุ๊คครั้งแรกในชีวิต

01

ตุ๊กกี้ สามช่า หรือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ หลายคนอาจยังไม่เคยรู้จักชื่อจริงของเธอ เพราะด้วยความที่เราเห็นเธอผ่านหน้าจอทีวีมานาน ในรายการทีวียอดฮิต ชิงร้อยชิงล้าน เราจึงมักจำฉายาของเธอว่า “ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ” เธอมีชื่อจริงว่า สุดารัตน์ บุตรพรหม ตลกหญิงร่างเล็ก กล้าแสดงออก จบคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขานาฏศิลป์ไทย มหาวิทยาลัยสารคาม

ใครจะคาดคิดว่านักแสดงหญิงร่างเล็กคนนี้จะมาเป็นคนดังและเป็นที่รู้จักมากมายขนาดนี้ “ตุ๊กกี้” เข้าร่วมกับแก๊งสามช่าในรายการ ชิงร้อยชิงล้าน เมื่อปี พ.ศ. 2548 โดยช่วงแรกมักจะมาแสดงเป็นนักแสดงประกอบในบางสัปดาห์ และสามารถเป็นตัวขโมยซีนได้ในหลายๆ ตอน ทำให้เธอได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงยังมีผลงานการแสดงภาพยนตร์เป็นตัวประกอบในหลายๆ เรื่อง เช่น แหยมยโสธร, โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทอง, เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2, ว้อหมาบ้ามหาสนุก ฯลฯ

และปัจจุบันภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เธอเป็นนักแสดงนำ “วงษ์คำเหลา” และ “หอแต๋วแตก แหกกระเจิง” ก็ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ จนทีมผู้สร้างต่างต้องการตัวให้เธอมาเป็นนักแสดง

นอกจากนั้น “ตุ๊กกี้” ยังออกพ็อคเก็ตบุ๊คเป็นของตัวเองครั้งแรก ในชื่อว่า “อั๊คลี่ ตุ๊กกี้” หน้าปกสีสันแสบทรวง โดยได้เสี่ยตา จากเวิร์คพ้อยท์ ให้การสนับสนุน

“ค่ะเป็นงานเขียนเล่มแรกของตุ๊กกี้ ซึ่งอยากจะฝากแฟนๆ ที่สนใจและชื่นชอบผลงานของตุ๊กกี้ติดตามกันเพราะในหนังสือ เล่มนี้มีมุมมองและแง่คิดในการดำเนินชีวิตที่เป็นประโยชน์มาก เพราะเป็นการผสมผสานชีวิตในทุกมุมที่ตนเองเคยพบเจอมาค่ะ” ตุ๊กกี้เผย

ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่างานหนังสือ ของตุ๊กกี้ จะเป็นอย่างไร สามารถที่จะประสบความสำเร็จเหมือนงานแสดงได้หรือไม่