?ปิ๊ง-อดิสรณ์? ปลุกกำลังใจคนโสด ให้กล้ารักอีกครั้งใน ?รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ปิ๊ง-อดิสรณ์? ปลุกกำลังใจคนโสด ให้กล้ารักอีกครั้งใน ?รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ?

Untitled-1

ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ปลุกกำลังใจคนโสดให้กล้ามีรักอีกครั้ง ในหนังรักสุดจี๊ด ?รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ? ค่าย จีทีเอช ที่ได้พระเอกสุดฮอต เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ รับบท ?ลุง? วิศวกรรถไฟฟ้ากะดึก ประชันบทบาทกับ นางเอกหน้าหมวย คริส หอวัง กับบท ?เหม่ยลี่? สาววัย 30 ที่ยังไม่เคยมีแฟน ให้กล้าลุกขึ้นมามีความรัก และคว้าโอกาสสุดท้ายนั้นไว้ไม่ให้หลุดมือ

011

ปิ๊ง-อดิสรณ์ เผยว่า ?หนังรถไฟฟ้า..มาหานะเธอ ผมได้ไอเดียมาจาก พี่เก้ง-จิระ มะลิกุล ที่สนใจชีวิตของกลุ่มคนที่ทำงานกลางคืน ไม่ว่าจะเป็น รปภ.กะดึก, ช่างขุดท่อ ฯลฯ ว่าเขาจะใช้ชีวิตกันอย่างไร ความรักจะเกิดขึ้นได้มั้ย ถ้าคนเราเวลาไม่ตรงกัน คนหนึ่งทำงานกลางคืน อีกคนทำงานกลางวัน และช่วงที่เรากำลังจะเขียนบท เราได้เห็นการสร้างรางรถไฟฟ้าอยู่ตามถนนที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ เขาสร้างกันตอนกลางคืน ซึ่งน่าสนใจ พอเขียนบทเสร็จ เอาไปคุยกับทางบีทีเอส เขาบอกว่ามีอาชีพนี้อยู่จริงๆ เป็นวิศวกรรถไฟฟ้า ที่ทำหน้าที่ซ่อมรางรถฟ้า หรือเรียกว่าการเจียรราง เป็นอาชีพที่น่าสนใจ เพราะยังไม่ค่อยมีใครรู้

08

และเคน ก็ชอบบทนี้สนใจเรื่องราวของการได้ไปถ่ายทำบนรถไฟฟ้า และพอได้ไปถ่ายทำจริงๆ เป็นอะไรที่สนุกมาก และทำให้พวกเรารู้เลยว่า พี่เคนเขาดังมากจริงๆ เพราะไปไหนมาแต่คนมามุงดู เรียกชื่อเคนตลอดเวลา มีแต่คนมองกล้องเราต้องเทคถ่ายใหม่ และถ่ายในรถไฟฟ้าเราต้องทำงานแข่งกับเวลา บางทีต้องรอขบวนเดิมกลับมา ถึงจะถ่ายทำต่อไป เป็นอะไรที่สนุกและตื่นเต้นตลอดเวลาในการทำงาน

แต่ผมต้องชื่นชมนักแสดงทั้งเคน และ คริส เล่นได้ดีมาก ทั้งคู่เป็นนักแสดงที่มืออาชีพจริงๆ คริส เข้าใจทุกอย่างที่ผมอธิบาย และถ่ายทอดออกมาเป็นตัวเหม่ยลี่ได้ดี ขณะที่พี่เคน เราจะเห็นเขาอีกลุคหนึ่ง นอกจากความหล่อจัดแล้ว? เขายังแสดงได้ดีมากๆ ครับ อยากให้ไปดูหนังเรื่องนี้กันนะครับ ผมเชื่อว่าหลายๆ คนจะอินกับตัวละครว่าฉันก็เคยไป 15 ตุลาคมนี้ เลิกเหงา เลิกโสด กันทุกโรงภาพยนตร์ครับ?

ตั๋วรักใบสุดท้ายคว้าไว้อย่าให้หลุดมือ ?รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ? 15 ตุลาคม เลิกเหงา เลิกโสด ทุกโรงภาพยนตร์