“โยมผีพ่อ” หนังอารมณ์ดีกลิ่นผี ที่ “ติ๊ก-กลิ่นสี” ลงมือมากำกับเอง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “โยมผีพ่อ” หนังอารมณ์ดีกลิ่นผี ที่ “ติ๊ก-กลิ่นสี” ลงมือมากำกับเอง

โยมผีพ่อ

?โยมผีพ่อ? ภาพยนตร์ตลกแฝงคุณธรรม สร้างมาจากเค้าโครงประสบการณ์จริงของหนึ่งในผู้กำกับอารมณ์ดีอย่าง ?ติ๊ก กลิ่นสี? เนื้อเรื่องเล่าถึงเรื่องราวของเณรน้อยและพ่อจอมนักเลงที่แม้จะจากโลกนี้ไป แต่ยังไม่หมดกรรม กลายเป็นเปรตมาขอให้เณรช่วยแก้กรรมที่ก่อเอาไว้? แม้จะตายไปก็ยังไม่วายกลายเป็นผีขี้เล่น เที่ยวกลั่นแกล้งชาวบ้านจนเกิดเรื่องราวสุดฮา

ผลงานกำกับเรื่องแรกของนักแสดงอารมณ์ดี? ?ติ๊ก กลิ่นสี? ร่วมกับ ?หนุ่ย- นิรันดร์ ธรรมปรีชา? ผู้กำกับฝีมือดีที่เคยฝากผลงานไว้จากหนัง เท่ ส้ม อ๋อง, นะมะปะสุ และอีกหลายเรื่อง

โยมผีพ่อ
น้องเณร รับบทโดย น้องซัน ? ด.ช. ชญานนท์ กลีบประทุม

ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะคุ้นหน้า ติ๊ก กลิ่นสี ในฐานะนักแสดงสมทบที่เข้าไปร่วมสร้างสีสันและเสียงหัวเราะ ให้กับละครและภาพยนตร์หลายเรื่องเสมอ แต่คราวนี้เมื่อติ๊กลงทุนนั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์เต็มตัว จึงไม่ต้องสงสัยว่าภาพยนตร์ของเขาจะสนุกสนานแค่ไหน โดยติ๊กได้เล่าถึงที่มาก่อนตัดสินใจทำภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

“เนื้อเรื่องของ โยมผีพ่อนั้นมีที่มาจากประสบการณ์ตรงของตน โดยเรื่องเกิดขึ้นในวันที่ติ๊กไปอัดรายการที่สตูดิโอแล้วมีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาทักว่า ตอนนี้มีคนเดินตามอยู่ตลอดเวลา เหมือนเขาต้องการมาขอความช่วยเหลือให้เราทำอะไรบางอย่างให้ เพื่อที่เขาจะได้ไปเกิด จากเหตุการณ์วันนั้นทำให้ติ๊กนึกถึงความเชื่อที่เคยได้ยินมาในเรื่องวิญญาณของคนที่ตายไปแล้วซึ่งกลับมาเพื่อต้องการบอกอะไรบางอย่างหรือต้องการให้คนที่มีชีวิตอยู่ทำบางสิ่งบางอย่างที่เขาต้องการแต่ไม่สามารถทำได้ จึงนำเรื่องนี้ไปเล่าให้หนุ่ย (นิรันดร์ ธรรมปรีชา) ผู้กำกับที่เคยร่วมงานกันมานานนับสิบปี จนเกิดไอเดียนำเรื่องนี้ไปสร้างเป็นหนัง”

โยมผีพ่อ

สำหรับการวางตัวนักแสดงของเรื่อง ติ๊กเผยว่างานนี้ได้ขนกองทัพตลกมาร่วมสมทบอย่างคับคั่ง มีทั้ง ทีมตลกจากก่อนบ่ายคลายเครียดกว่า10 ชีวิต นำทีมโดย นุ้ย เชิญยิ้ม เด๋อ ดอกสะเดา, จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก, ฮาย อาภาพร, เจ๊จิ๊ก เนาวรัตน์ ฯลฯ พ่วงด้วยนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง สุเชาว์ พงษ์วิไล,ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ และดาราสมทบอีกเพียบ นอกจากนี้ติ๊กเองยังร่วมแสดงนำในเรื่องและช่วยคิดมุกปรับจังหวะความฮาต่างๆให้โดนใจคนดูมากยิ่งขึ้น พร้อมดึงสาว ต้อม รัชนีกร พันธ์มณี รับบทแสดงนำฝ่ายหญิง และยังได้นักแสดงวัยรุ่นเลือดใหม่มากฝีมือมาช่วยสร้างสีสันกันอีกมากมาย เรียกว่าแท๊กทีมกันมาแบบนี้ คงการันตีได้ถึงความฮากันแบบขนหัวลุกที่เชื่อเหลือเกินว่า จะไม่ทำให้คนดูผิดหวังอย่างแน่นอน

ดูภาพจากหนังกันสักหน่อยครับ

โยมผีพ่อ

โยมผีพ่อ
น้าปั๋ง ไม่ร้องเพลงแล้วเหรอ

โยมผีพ่อ
นี่ก็หน้าใหม่ๆ นภัสสร ช่วยเกิด และ ธีรพงษ์ นามหัน

โยมผีพ่อ
ต้อม รัชนีกร พันธ์มณี หายไปนานพอดู

โยมผีพ่อ
ตี๋ ดอกสะเดา ว่างจากขายไอศครีมทอด ก็มามีผลงานบนจอหนัง

โยมผีพ่อ
เพื่อนติ๊ก จะขาดเพื่อนกิ๊ก ได้อย่างไร

ส่วนวันฉาย กำหนดมาวันที่ 26 พฤศจิกายน 2552 นี้แหละครับ ลิขสิทธิ์ของแปซิฟิคไอแลนด์ เจ้าของเดียวกับ สามชุก