เจอราล์ด บัตเลอร์ ปะทะ เจมี่ ฟอกส์ ใน Law Abiding Citizen

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เจอราล์ด บัตเลอร์ ปะทะ เจมี่ ฟอกส์ ใน Law Abiding Citizen

00000

สองซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ด “เจมี่ ฟอกส์” และ “เจอราล์ด บัตเลอร์” ปะทะกันในเกมส์แมวไล่จับหนูสุดอันตราย Law Abiding Citizen ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ หนังแอ๊คชั่น / ทริลเลอร์ ที่เล่าถึง บัตเลอร์ ที่ภรรยาและลูกสาวของเขาถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม ด้วยความแค้นเต็มพิกัด เขาจึงต้องตามล่าตัวฆาตกรให้ได้รับโทษที่ทำไว้ให้ได้.

003

เจมี่ ฟอกส์ เจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Ray และแสดงนำในผลงานแอ็คชั่นสุดมันส์อย่าง The Kingdom, Miami Vice และ The Collateral ได้เล่าถึงประสบการณ์การถ่ายทำ รวมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในฉากสำคัญของเรื่องว่า “มันมีการระเบิดที่ตื่นตาแบบที่คุณเห็นในตัวอย่างครับ พวกเราทำการระเบิดรถกันเละเทะ ซึ่งจะทำให้คนดูรู้สึกตื่นเต้น ผมว่าหนังเรื่องนี้มีธีมที่คล้ายกับ Seven ผสมผสานกับ Silence of the lamb โดยครั้งนี้คุณจะเห็นว่าใครเป็นผู้ลงมือ แต่คุณต้องค้นหาว่าเขาทำมันได้อย่างไร”

เจอราล์ด บัตเลอร์ นักแสดงชาวสก๊อตแลนด์ที่โด่งดังจากการนำบทเป็น เลโอนิดาส จาก 300 ได้พูดถึงนักแสดงร่วมจออย่าง ฟอกส์ ที่ต้องเผชิญหน้ากับความร้อนจากเปลวเพลิงว่า “ผมว่าเมื่อนักแสดงต้องการเล่นฉากสตั๊นท์เอง คุณก็วางใจได้แล้วละว่าเขาตั้งใจเล่นภาพยนตร์เรื่องนั้นจริงๆ อย่างฉากที่ เจมี่ อยู่ในลานจอดรถและเกิดการระเบิดขึ้นพร้อมกัน ผมว่านั่นเป็นฉากที่อลังการมาก ทั้งเขาและนักแสดงอีกคนอย่าง บรูซ แมคกิล ก็ยืนอยู่ตรงนั้นจริงๆ”

Untitled-1

010

บัตเลอร์ ยังคอนเฟิร์มว่า ฟอกส์ เป็นคนที่มีความสามารถรอบตัวจริงๆ โดยเขายังชอบร้องเพลงให้ทุกคนในกองถ่ายฟังระหว่างเทค “เจมี่ อาจเป็นคนเดียวที่ได้ทั้งออสการ์ และมีอัลบั้มเพลงขึ้นอันดับหนึ่งในบิลบอร์ด เขาเป็นคนที่ตลกมาก ซึ่งผมเองก็พยายามตลกนะ แต่ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผมเป็นคนที่ไร้อารมณ์ขันอย่างสิ้นเชิง (หัวเราะ) ผมคิดว่ามันสำคัญที่จะเลือกช่วงเวลาในการสร้างความสัมพันธ์กับคนอื่น”

Law Abiding Citizen ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ มีกำหนดฉาย 15 ตุลาคมนี้ สำหรับคอหนังแอ๊คชั่น ทริลเลอร์ ห้ามพลาด เพราะนอกจากจะได้พบกับ 2 นักแสดงนำแล้วยังได้พบกับนักแสดงแถวหน้าอย่าง “วิโอล่า เดวิส” นักแสดงที่ถูกเสอนชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Doubt ร่วมด้วย “เซอร์ ริชาร์ด แกมบอน” ที่รับบทเป็นศาสตราจารย์ดัมเบิ้ลดอร์ใน Harry Potter และ “เลสลี่ บิ๊บ”จาก Confessions of a Shopaholic และ Iron Man.