?เคน? ดี๊ด๊า กระหน่ำสาดน้ำในหนัง ?รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?เคน? ดี๊ด๊า กระหน่ำสาดน้ำในหนัง ?รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ?

05

?จีทีเอช? ชวนคุณมาเลิกเหงา เลิกโสด กับหนังรักสุดจี๊ด ?รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ? ที่ได้นางเอกสาวหน้าหมวย รวยเสน่ห์ คริส หอวัง รับบท ?เหม่ยลี่? สาววัย 30 ที่ยังไม่เคยมีแฟน ประกบคู่กับ พระเอกสุดฮอตแห่งปี เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ กับบท ?ลุง? วิศวกรหนุ่มรถไฟฟ้า รูปงาม หล่อ เท่ ที่ซ่อนตัวทำงานรถไฟฟ้ากะดึก ที่บังเอิญโคจรมาพบกัน ด้วยความหล่อที่โดนใจ เหม่ยลี่สาบานว่าจะไม่ปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดมือ

06

ความรักของ ?ลุง? และ ?เหม่ยลี่? มีอุปสรรคของความรักคือเรื่อง เวลา ?ลุง? ทำงานกะดึก ?เหม่ยลี่? เป็นพนักงานขายพลังงานแสงอาทิตย์ทำงานกลางวัน การเดทครั้งนี้? 1 ปีจึงมีเพียงหนเดียว นั่นคือเทศกาลวันสงกรานต์ ?เหม่ยลี่? มุ่งมั่นว่าวันนี้แหละที่เธอจะใช้เวลาอยู่กับเขาให้มากที่สุด แต่กลับเจอสาวข้างบ้าน ?เพลิน? แพท-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ตามมาป่วนกับเดทครั้งแรกนี้ด้วย

02

03

ฉากวันสงกรานต์ ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ผู้กำกับ ยกกองไปถ่ายทำที่ ถนนจันทร์ ซึ่งตรงกับวันตรุษจีนพอดี และเป็นช่วงที่เมืองไทยอากาศหนาวมาก แต่เราถ่ายฉากสงกรานต์ซึ่งเป็นหน้าร้อน ทุกคนต้องเปียกปอนตลอดเวลา แล้วไหนจะยังเจอปัญหาความดังของพระเอกสุดฮอต เคน-ธีรเดช ที่ไปไหนก็มีแต่คนกรี๊ด ตลอด 2 ฝั่งถนน ทุกบ้าน ทุกร้าน พากันตะโกนเรียก เคนๆๆๆ ตลอดทาง

สรุปว่าถ่ายทำไม่ได้ แล้วนักแสดงทุกคน สปิริตสูงมาก ทั้ง เคน, คริส และ แพท ต้องทนความหนาว เรียกว่าพอสั่งคัท ทุกคนวิ่งเข้าซุกตัวกับผ้าห่ม ส่วน หนุ่มเคน ทีมงานถึงกับอึ้ง ว่าทำไมเคนดูสนุกสนานที่สุดของการถ่ายทำฉากสงกรานต์ครั้งนี้ เพราะยิ้มแย้มแจ่มใส เอาน้ำแกล้งฉีดใส่ทุกคน เพราะเคนไม่ได้เล่นสงกรานต์มานานกว่า 10 ปี

Untitled-1

เคน เผยว่า ?ผมไม่ได้เล่นสงกรานต์มานานเป็น 10 ปีแล้วล่ะครับ พอได้กลับมาเล่นในวันนี้ แม้จะเป็นส่วนหนึ่งของในหนัง รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ แต่มันก็สนุกมากครับ เป็นฉากที่ ลุง กับ เหม่ยลี่ ได้ออกเดทด้วยกันเป็นครั้งแรก และการถ่ายทำวันนั้นตรงกับวันตรุษจีนพอดี และที่ถนนจันทร์ที่เราถ่ายทำคนเยอะมาก บางซีนเราต้องปิดซอย เพื่อเอารถกระบะเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์ บรรยากาศวันนั้นเหมือนวันสงกรานต์จริงๆ ต่างกันเพียงแค่อากาศที่หนาวมาก โดนน้ำช่วงเช้าๆ ก็สั่นเหมือนกัน แต่พอเที่ยงก็กลับมาร้อนตามปกติ ฉากนี้สนุกมาก ทั้งคริส และน้องแทพ ต่างก็สนุกสนาน เปียกปอนไปตามๆ กัน อยากรู้ว่าสนุก และน่าประทับใจขนาดไหน 15 ตุลาคมนี้ เลิกเหงา เลิกโสด และไปดูหนังเรื่องนี้กันนะครับ ทุกโรงภาพยนตร์?

ตั๋วรักใบสุดท้ายของคนโสด ?รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ? อย่าปล่อยให้หลุดมือ 15 ตุลาคม เลิกเหงา เลิกโสด ทุกโรงภาพยนตร์

ข้อมูลและภาพจาก จีทีเอช