?กอฟ-อัครา? ติดใจกำกับหนังสั้น ?Friendship? แย้ม โปรเจกต์ทำหนังใหญ่

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / ?กอฟ-อัครา? ติดใจกำกับหนังสั้น ?Friendship? แย้ม โปรเจกต์ทำหนังใหญ่

tnews_1251790963_4226

นอกจากจะเล่นภาพยนตร์เก่ง พระเอก ?กอฟ-อัครา อมาตยกุล? ยังนั่งแท่นกำกับหนังสั้น ?Friendship? มิตรภาพ ในโครงการ ไอ เลิฟ เที่ยว (I Love เที่ยว) ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย งานนี้เรียกว่าเป็นการกำกับครั้งแรก แต่ก็ไม่ทำให้หนุ่มกอฟต้องลำบากใจ กลับกันเสียอีก กอฟถึงกับติดอกติดใจ มีโครงการกำกับหนังใหญ่

กอฟ-อัครา เล่าว่า
?ครับสำหรับหนังสั้นเรื่อง ?Friendship? หรือชื่อไทยว่า มิตรภาพ ก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพของเด็ก 2 คน เกี่ยวกับการท่องเที่ยวในไทย ซึ่งเราก็ยกกองไปถ่ายทำที่ตลาดน้ำอัพวา จ.สมุทรสงคราม สำหรับการมากำกับหนังเรื่องแรก ก็สนุกดีครับ เราก็ได้เอาประสบการณ์ในด้านการแสดงมาใช้ด้วย และอีกอย่างผมจบทางด้านการทำกราฟฟิกดีไซน์ แอนิเมชั่น ก็ได้เอามาใช้กับตรงนี้ด้วย ซึ่งหนังสั้นเรื่องนี้ผมก็ทุ่มเทมาก อยากให้คนไทยและคนฝรั่งได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยว อย่างตลาดน้ำอัพวา และหนังเรื่องนี้ก็ยังได้คุณกบ พิมลรัตน์ มาแสดงด้วย ซึ่งจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 26 ตุลาคมนี้ครับ?

ส่วนเรื่องที่ว่าหนุ่มกอฟมีโครงการจะกำกับหนังใหญ่รึเปล่า กอฟได้พูดต่อว่า ?เรื่องกำกับหนังใหญ่ผมก็สนใจทำนะครับ ถ้ามีโอกาสคงได้ทำแน่นอน ผมก็คิดที่จะทำอยู่ แต่ต้องคุยกับหลายๆ ฝ่ายก่อน เพราะการทำหนังใหญ่มันต้องมีนายทุน ผมก็สนใจกำกับและอยากเขียนบทเอง เพราะตอนนี้ผมก็ทำงานแปลบทภาพยนตร์อยู่ด้วย ถ้ามีโอกาสคงได้ทำแน่นอนครับ?