อดีตนายกฯญี่ปุ่น ให้เสียงเป็น อุลตร้าแมนคิง ในหนังเรื่องใหม่

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / อดีตนายกฯญี่ปุ่น ให้เสียงเป็น อุลตร้าแมนคิง ในหนังเรื่องใหม่

02


โคอิซูมิ อดีตนายกฯญี่ปุ่น จะพากษ์เสียงอุลตร้าแมน

อดีต ผู้นำญี่ปุ่น “จุนอิชิโร โคอิซูมิ” ตัดสินใจพากย์เสียงเป็น “อุลตร้าแมนคิง” ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ เผยได้รับแรงหนุนจากลูกชายที่เป็นแฟนของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดัง

นายจุนอิชิโร โคอิซูมิ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นระหว่างปี พ.ศ.2544-49 ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำประเทศที่ได้รับความนิยมสูงสุดของดินแดนอาทิตย์อุทัย กำลังตัดสินใจเดินไปบนหนทางที่นักการเมืองน้อยคนนักจะเลือกเดิน นั่นคือ การรับบทบาทในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ของเหล่าอุลตร้าแมนอย่าง “Mega Monster Battle Ultra Galaxy: The Movie”

01

อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นจะพากย์เสียงเป็น “อุลตร้าแมนคิง” ซูเปอร์ฮีโร่อาวุโสซึ่งได้รับความเคารพรักจากเหล่ายอดมนุษย์อุลตร้าแมน โดยโฆษกของบริษัทซึบูราญ่า โปรดักชั่น ผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ กล่าวว่ามีหลายคนที่สามารถรับบทบาทสำคัญนี้ได้ แต่มีบุคคลเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เหมาะสมจะรับบทเป็นอุลตร้าแมนคิง ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของเหล่าอุลตร้าแมนมากที่สุด นั่นก็คือ อดีตผู้นำประเทศอย่างนายโคอิซูมิ

ทั้งนี้ ภาพยนตร์ชุดอุลตร้าแมนเรื่องใหม่จะเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในเดือนธันวาคมนี้ และในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะปรากฏเพียงเสียงพากย์ของนายโคอิซูมิเท่านั้น โดยไม่มีตัวตนจริง ๆ ของเขาปรากฏอยู่ในหนังแต่อย่างใด

“ลูกชายของผม (นายชินจิโร โคอิซูมิ ส.ส.วัย 28 ปี) บอกว่าผมควรรับบทบาทนี้ เพราะเมื่อตอนยังเป็นเด็ก เขาชื่นชอบหนังชุดดังกล่าวมาก และเนื่องจากมันเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ผมจึงตัดสินใจให้เสียงในภาพยนตร์ในท้ายที่สุด”

ภาพและเนื้อข่าวจาก มติชนออนไลน์