โอ้ว้าวว นักธุรกิจหนุ่มหล่อ&รวย เจ้าของโก๋แก่ คว้ากล้องทำหนังเอง

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / โอ้ว้าวว นักธุรกิจหนุ่มหล่อ&รวย เจ้าของโก๋แก่ คว้ากล้องทำหนังเอง

kokae2จุมภฏ รวยทรัพย์เจริญ

จุมภฏ รวยทรัพย์เจริญ เจ้าของโก๋แก่ ?มันทุกเม็ด? ลงทุนทำหนังสั้น 5 เรื่อง ฉายที่ลิโดตั้งแต่ 15-25 ตุลาคม 2552 บัตรเพียง 55 บาท เท่านั้น !! โดยรายได้หมดจะนำไปสร้างศาลาการเปรียญที่จังหวัดอุบลราชธานี

เห็นจั่วหัวว่าเป็นหนังสั้น แต่อย่านึกว่าต้องเป็นหนังอาร์ตหรือปีนบันไดดู เพราะงานนนี้ผู้กำกับหนุ่มบอกว่าเขาไม่เน้น แต่ละเรื่องขอเอามันส์เอาฮาชนิดที่อาม่าก็ยังดูได้

kokae1บรรยากาศกองถ่ายไม่ใช่แค่เอามันส์แต่เอาจริงด้วย

ทีมงานกองถ่ายหนังทั้ง 5 เรื่อง นี้ก็ไม่ใช่ธรรมดาเพราะจุมภฏได้เรี่ยวแรงจากพนักงานในบริษัทนั่นล่ะ เขาให้สัมภาษณ์ว่าแรก ๆ คนที่มาร่วมงานก็ยังไม่ค่อยชินเท่าไหร่แต่พอแต่ละคนเริ่มเป็นงานก็ชักติดใจ ถึงขนาดว่าต้องเดินมาถามเขาเลยว่านายครับเมื่อไหร่จะถ่ายหนังอีก เล่นเอาเจ้าตัวถึงกับปลื้มกันเลยทีเดียว

?ผมไม่อยากเกิดมาขายถั่วเสร็จแล้วก็ตายน่ะ ถ้าเอาตามที่สังคมพูดกันว่าชีวิตที่สมบูรณ์คืออะไร ก็หนีไม่พ้นการมีคู่ครองที่ดี มีบ้าน มีลูก ….แต่สำหรับผมนี่ยังไม่ใช่ทั้งหมดขอชีวิต เรายังต้องมีความฝันอยู่ด้วย? เอ้าใครที่มีฝันอยากทำอะไรอ่านข่าวนี้แล้วขอให้มีไฟเหมือนผู้กำกับหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรงคนนี้นะครับ

หนังทั้ง 5 เรื่องได้แก่

To May หนังรักหวานซึ้งเกี่ยวกับพนักงานส่งเอกสารหนุ่มที่หลงรักเจ้านายสาวโดยไม่คิดจะได้ความรักตอบแทน ขอเพียงเขาได้เป็นตัวแทนมอบสิ่งดี ๆ ให้เธอ และมีส่วนช่วยให้ความรักระหว่างเธอกับแฟน ดำเนินไปได้อย่างมีความสุข

เส้นชัย จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเด็กชายตัวอ้วนนุ้ยแถมยังติดเกม ถูกโชคชะตาเล่นงานให้ต้องลงแข่งกันวิ่งมาราธอนเสียนี่ สนามนี้มีบทเรียนคอยเขาอยู่(ขอกระซิบว่าเรื่องนี้เขียนจากประสบการณ์จริงในวัยเด็กของผู้กำกับด้วยนะ)

เท่ห์โคตร โคตรเท่ห์เลย! คำ ๆ นี้หมายถึงอะไร ? รถเฟี้ยว ๆ พร้อมสาวสวยที่เบาะข้าง ๆ น่ะหรือ? นี่มันหนังสั้นเสียดสีสังคมที่อาจทำให้คุณต้องอึ้งและหันมาตั้งคำถามกับตัวเอง

ยาพิษ ชีวิตเป็นเรื่องตลกนัก ขอเชิญพบกับหนังตลกร้ายที่ทำเอาชีวิตของ ?หมง? ล้มลุกคุลกคลานไม่เป็นท่าจนถึงขั้นคิดจะจบชีวิต แต่ใครจะยอมให้เขาตายง่าย ๆ กันล่ะ!

ที่ว่าง เขาและเธอคบกันมาได้ 7 ปี พร้อมกับ ?ระยะห่างระหว่างกัน? ที่ไม่รู้ว่าเพิ่มขึ้นหรือลดลงกันแน่… นี่คือห้วงเวลาที่จะพิสูจน์ว่าความรักครั้งนี้จะจบลงหรือไม่ เรื่องรักวัยรุ่นแบบนี้อาจตรงกับประสบการณ์จริงของใครหลาย ๆ คน

*** ขอบคุณภาพและข้อมูลจากนิตยสาร BIOSCOPE http://bioscope.exteen.com

kokae3