จากนักรบสปาตันมาเป็นจอมวางแผนใน Law Abiding Citizen ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / จากนักรบสปาตันมาเป็นจอมวางแผนใน Law Abiding Citizen ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ

เจอราร์ด บัตเลอร์ โปรดิวซ์เอง แสดงเองในหนังแอ๊กชั่นสุดมันส์ Law Abiding Citizen ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ

โด่งดังและแจ้งเกิดสุดๆ สำหรับ “เจอราร์ด บัตเลอร์” จากภาพยนตร์ 300 หลังจากนั้น เขาได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์อีกหลายต่อหลายเรื่อง หลากแนว ทั้งโรแมนติก แอ๊คชั่น แต่ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ทำให้เขาตื่นเต้นมาก และที่สำคัญยังเป็นการก้าวเข้ามารับหน้าที่โปรดิวเซอร์อีกด้วย กับ ภาพยนตร์เรื่อง Law Abiding Citizen ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ

law_abiding_citizen_ver7

จุดเริ่มต้นที่ทำให้ เจอราร์ด รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ในเรื่องนี้มาจาก เขากำลังมองหาภาพยนตร์เรื่องแรกให้กับบริษัทโปรดักชั่นเฮ้าส์ของเขา และเมื่อเขาอ่านบทภาพยนตร์เรื่องนี้จบ เขาก็ตัดสินใจทันที ว่านี่จะเป็นหนังเรื่องแรกของบริษัท และเป็นหนังเรื่องแรกที่เขารับหน้าที่โปรดิวเซอร์ โดยเจอราร์ด กล่าวว่า

03

Law Abiding Citizen ไม่ใช่หนังแอ๊คชั่นทริลเลอร์ตามปกติทั่วไป? เนื้อเรื่องนี้ดึงดูดผมในแบบที่หนังเรื่องอื่นไม่เคยทำ มันเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ คุณจะพบกับเหตุการณ์รุนแรงตั้งแต่แรก และคุณก็จะติดตามตัวละครเหล่านี้ไปจนจบ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความดุดัน และลุ้นตลอดเวลา แต่ในขณะเดียวกันคุณก็ยังรู้สึกสงสาร และมีแรงใจช่วยให้กับตัวละครของเรื่อง”

นอกจากเจอราร์ดจะรับหน้าที่โปรดิวเซอร์แล้ว เขายังรับหน้าที่นักแสดงนำของเรื่องด้วย โดยบทบาทของเขาคือ “ไคลด์” ชายผู้สูญเสียครอบครัวและทุกสิ่ง ด้วยฝีมือของฆาตกรโรคจิตในคืนหฤโหด แต่เมื่อกฎหมายยอมปล่อยคนผิดให้ลอยนวล เขาจึงขอทำหน้าที่ผู้พิทักษ์เพื่อชำระแค้นหนี้เลือดครั้งนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งในเรื่องนี้ มีฉากแอ๊คชั่นมันส์ๆ มากมาย และฉากใหญ่ที่ต้องจับตาก็คือ ฉากระเบิดถล่มเมืองฟิลาเดเฟีย ซึ่งเป็นฉากระเบิดที่ใหญ่ที่สุด ตั้งแต่มีการถ่ายทำภาพยนตร์ที่เมืองนี้ ที่สำคัญในฉากจะได้เห็นการระเบิดของรถกว่า 100 คันพร้อมๆกัน และเป็นการนำตัวละครของ เจอราร์ด และ เจมี่ ฟ็อกซ์ มาเชือดเฉือนกัน

04

นอกจากนั้นยังมีฉากแอ๊คชั่นอีกมากมาย ที่ให้เจอราร์ดได้โชว์ฝีมือ ดังนั้นเขาจึงจำเป็นต้องฟิตหุ่น เพื่อเล่นฉากเหล่านี้ คนดูจะได้เห็นมัดกล้ามอันสวยงาม แผ่นอกอันหนักแน่น ของคนที่พร้อมจะแก้แค้นเพื่อครอบครัวและความยุติธรรม และนี่เป็นการโคจรมาปะทะฝีมือกันครั้งแรกของ เจอราร์ด บัตเลอร์ และ เจมี่ ฟ็อกซ์ นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์

Law Abiding Citizen ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ เรื่องราวของการเอาคืนอย่างสาสม ของชายที่สูญเสียลูกเมียไปอย่างโหดเหี้ยม แต่กฎหมายไม่อาจทำอะไรได้ เขาจึงต้องตรากฎใหม่ เพื่อล้างแค้น?? แบบเลือดถึงเลือด ? เนื้อถึงเนื้อ? อย่างสาสม…และนี่คือเกมส์ที่เขาจะทวงคืนความยุติธรรมในแบบที่ผู้รักษากฎหมายหน้าไหนก็ไม่สามารถเอาผิดเขาได้? พบการเอาคืนความเป็นธรรม แบบมันส์ไม่คิดชีวิต 16 ตุลาคมนี้ พร้อมอเมริกา