“ติ๊ก กลิ่นสี” ขึ้นแท่นกำกับหนังผีเรื่องแรก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ติ๊ก กลิ่นสี” ขึ้นแท่นกำกับหนังผีเรื่องแรก

DSC_1999

อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของงานละครทางช่อง 7 สีมาก็หลายเรื่อง สำหรับนักแสดงอารมณ์ดี ?ติ๊ก กลิ่นสี? ที่วันนี้พลิกแนวหันมาโชว์ฝีมือกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกใน ?โยมผีพ่อ? ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ-เบาสมอง แบบฉบับของติ๊ก กลิ่นสีที่คุณต้องผวาจนขากรรไกรค้าง ร่วมกับ ?หนุ่ย-นิรันดร์ ธรรมปรีชา? ผู้กำกับฝีมือดีที่เคยฝากผลงานไว้จากหนัง เท่ ส้ม อ๋อง,นะมะปะสุ และอีกหลายเรื่องส่วนใหญ่ แล้วเรามักจะคุ้นหน้าติ๊ก กลิ่นสี ในฐานะนักแสดงสมทบที่เข้าไปร่วมสร้างสีสัน และเสียงหัวเราะให้กับละครและภาพยนตร์หลายเรื่องเสมอ แต่คราวนี้เมื่อติ๊กลงทุนนั่งแท่น

ผู้กำกับภาพยนตร์เต็มตัว จึงไม่ต้องสงสัยว่าภาพยนตร์ของเขาจะสนุกสนานแค่ไหน โดยติ๊กได้เล่าถึงที่มาก่อนตัดสินใจทำภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

?สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมตั้งใจมากกับทุกรายละเอียด เริ่มตั้งแต่การวางพล็อตเรื่อง ซึ่งมีที่มาจากประสบการณ์ตรงของผมเอง โดยเรื่องเกิดขึ้นในวันที่ผมไปอัดรายการที่สตูดิโอ อยู่ดีๆ ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาทักเราว่ารู้มั้ยว่าตอนนี้มีคนเดินตามอยู่ตลอดเวลา เหมือนเขาต้องการมาขอความช่วยเหลือให้เราทำอะไรบางอย่างให้ เพื่อที่เขาจะได้ไปเกิด จากเหตุการณ์วันนั้นทำให้ผมนึกถึงความเชื่อที่เคยได้ยินมาในเรื่องวิญญาณของคนที่ตายไปแล้ว ซึ่งกลับมาเพื่อต้องการบอกอะไรบางอย่างหรือต้องการให้คนที่มีชีวิตอยู่ทำบางสิ่งบางอย่างที่เขาต้องการ แต่ไม่สามารถทำได้ ทำให้ผมยังติดใจอยู่กับเรื่องที่เกิดขึ้น พอได้เล่าให้อาหนุ่ย (นิรันดร์ ธรรมปรีชา) ฟัง อาหนุ่ยค่อนข้างสนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นและเกิดไอเดียที่จะนำเรื่องนี้ไปสร้างเป็นหนัง ผมเองก็ตั้งใจอยากจะกำกับหนังสักเรื่องเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเลยตกลงใจกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก กลายเป็นที่มาของหนังเรื่อง “โยมผีพ่อ” โดยผมและอาหนุ่ยตั้งใจที่จะทำให้เป็นหนังแนวตลกเบาสมอง โดยแฝงข้อคิดและคุณธรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเรียกว่าดูกันได้ทั้งครอบครัว?

DSC_7661

สำหรับการวางตัวนักแสดงของเรื่องติ๊กเผยว่า “งานนี้ได้ขนกองทัพตลกมาร่วมสมทบอย่างคับคั่ง มีทั้ง ทีมตลกจากก่อนบ่ายคลายเครียดกว่า10 ชีวิต นำทีมโดย นุ้ย เชิญยิ้ม เด๋อ ดอกสะเดา, จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก, ฮาย อาภาพร, เจ๊จิ๊ก เนาวรัตน์ ฯลฯ พ่วงด้วยนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง สุเชาว์ พงษ์วิไล,ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ และดาราสมทบอีกเพียบ นอกจากนี้ติ๊กเองยังร่วมแสดงนำในเรื่อง และช่วยคิดมุกปรับจังหวะความฮาต่างๆให้โดนใจคนดูมากยิ่งขึ้น พร้อมดึงสาว ต้อม รัชนีกร พันธ์มณี รับบทแสดงนำฝ่ายหญิง และยังได้นักแสดงวัยรุ่นเลือดใหม่มากฝีมือมาช่วยสร้างสีสันกันอีกมากมาย เรียกว่าแท๊กทีมกันมาแบบนี้คงการันตีได้ถึงความฮากันแบบขนหัวลุกที่เชื่อเหลือเกินว่าจะไม่ทำให้คนดูผิดหวังอย่างแน่นอน”

จงเตรียมความพร้อมของโสตประสาทและขากรรไกรของคุณไว้ให้พร้อม เพื่อรับความฮาแบบขนลุก ลบทุกความผวาที่คุณเคยเจอ ลืมทุกความฮาที่คุณเคยสัมผัส เพราะครั้งนี้ภารกิจของคนและผีดันเป็นเรื่องเดียวกัน ในภาพยนตร์ ?โยมผีพ่อ? 26 พฤศจิกายน นี้ทุกโรงภาพยนตร์