“รถไฟฟ้ามาหานะเธอ” เปิดเพดานตัวเลขใหม่ ทำลายทุกสถิติของหนังไทยในปีนี้

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “รถไฟฟ้ามาหานะเธอ” เปิดเพดานตัวเลขใหม่ ทำลายทุกสถิติของหนังไทยในปีนี้

TeaserKen-1m

จากคำกล่าวที่ว่า “สถิติมีไว้ให้ทำลาย” ได้กลายเป็นจริงขึ้นอีกครั้งเมื่อ “รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ” ได้ทำสถิติเปิดตัวในวันแรกด้วยตัวเชที่สูงถึง 15.1 ล้านบาท เอาชนะ “5แพร่ง” แชมป์เก่า ที่ทำรายได้ในวันเปิดตัวไป 14.9 ล้านบาท เมื่อวันที่ 9 เดือน 9 ที่ผ่านมา จึงทำให้ “รถไฟฟ้าฯ” เป็นแชมป์หนังไทยรายใหม่ ที่ทำรายได้ในวันเปิดตัวสูงสุดของปีนี้

สร้างความมึนงงและเซอร์ไพรส์ให้กับคนในวงการภาพยนตร์ จนโรงภาพยนตร์ที่ฉายต้องปรับรอบฉายกันใหม่หมด หลายโรงได้โทรสั่งก็อปปี้เพิ่ม จนทำให้ยอดพิมพ์ฟิล์มของรถไฟฟ้าฯในขณะนี้ พุ่งสูงถึง 150 ก็อปปี้ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของคลื่นมหาชนที่หลั่งไหลกันมาชมอย่างไม่ขาดสาย

c1255672884big

และด้วยปรากฏการณ์นี้ นายวิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหารของบริษัท GTH ได้กล่าวว่า

หนังเรื่องรถไฟฟ้าฯ ไม่เพียงแต่ทำสถิติเปิดตัวสูงสุดของปี แต่ยังได้ทำลายขนบเดิมๆ ของการเปิดตัวของหนังรักอย่างสิ้นเชิง โดยที่ผ่านมา หนังรักทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนสนิท หรือ? ซีซั่นเช้นส์ เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ทำรายได้ในวันเปิดตัวอย่างเก่งก็ราว 5-6 ล้านบาท

แต่ รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ ได้ข้ามเส้นของหนังรักทั่วไป มาแข่งกับหนังตลก หนังผี ที่สามารถเปิดตัวกันได้ในระดับสิบกว่าล้าน และเป็นการตอกย้ำว่า คนดูพร้อมที่จะดูหนังที่ตนเองอยากดูเท่านั้น คำว่า หน้าหนัง คง ไม่ใช่อุปสรรคของการสร้างภาพยนตร์อีกต่อไป

ยิ่งตอนนี้เสียงตอบรับที่ออกมาของคนดูก็เป็นบวกมากๆ ก็ยิ่งทำให้ต้องจับตาเลยว่า ถึงที่สุดแล้ว รถไฟฟ้าขบวนนี้ จะวิ่งไปได้ไกลแค่ไหน แต่เชื่อได้เลยว่า ร้อยล้าน ไม่ใช่ตัวเลขที่ไกลเกินเอื้อมแล้วครับ”

ที่มาจาก gth