พ่อหัวใจสลายชำระแค้น ยิงผู้พิพากษา-นักการเมือง ข่มขืนลูกสาว

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / พ่อหัวใจสลายชำระแค้น ยิงผู้พิพากษา-นักการเมือง ข่มขืนลูกสาว

01

พ่อ ลิธัวเนียสวมบทมือชำระแค้นจำเป็น ยิงสังหารผู้พิพากษาและนักการเมือง หลังก่อเหตุข่มขืนลูกสาว เจ้าตัวแจ้งความตร.แต่ไม่สนใจ ขณะที่โลกอินเตอร์เนทแห่สนับสนุน-ชื่นชมยกใหญ่เป็นยอดฮีโร่ ประเทศเพื่อนบ้านเสนอที่ลี้ภัยให้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุช็อกนายดราริอุส คีย์เอ็ดส์ วัย 37 ปี ชาวลิธัวเนีย ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้พิพากษา และนักการเมืองอาวุโสรายหนึ่ง เพื่อชำระแค้นกรณีทั้งสองได้ก่อเหตุข่มขืนลูกสาววัย 3 ปี ของเขา เมื่อปีก่อน โดยเขาได้พยายามแจ้งตำรวจเพื่อให้ดำเนินการเอาผิดกับบุคคลทั้งสอง ดำเนินการติดตามคดีเป็นเวลานับปี แต่ตำรวจกลับไม่ใส่ใจ ระบุว่าไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดบุคคลทั้งสองได้

รายงานระบุว่า ภายหลังเหตุการณ์ชำระแค้นตะลึงดังกล่าว ชาวอินเตอร์เน็ททั่วโลกต่างแสดงการสนับสนุนการกระทำของนายดราริอุส บางรายบอกว่า“คุณเป็นฮีโร่ของเราทุกคน” “สิ่งที่เขาทำไม่ใช่อะไรอื่นนอกจากความยุติธรรม” นอกจากนี้ ประเทศเพื่อนบ้านอย่างโปแลนด์ ยังเสนอที่ลี้ภัยให้แก่พ่อหัวใจสลายผู้ชำระแค้นให้ลูกสาวตัวเองรายนี้ด้วย โดยนักการเมืองรายหนึ่งบอกว่า เห็นได้ชัดว่ากฎหมายของลิธัวเนียไร้ประสิทธิภาพและความเป็นธรรม (ข้อมูลและภาพจาก มติชนออนไลน์)

ดูจากข่าวนี้แล้วเนื้อหาคล้ายกับหนังใหม่ที่กำลังเข้าฉายในบ้านเราเรื่อง Law Abiding Citizen ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ ที่มีนักแสดงระดับมือรางวัลอย่าง เจมี ฟ็อกซ์ และ เจอราร์ด บัตเลอร์ นำแสดง

poster_kI5xQgjFri50239

เมื่อการปล้นบ้านกลายเป็นเหตุการณ์นองเลือด ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจะไม่หยุดยั้ง เพื่อตามล้างแค้นทุกคนที่เกี่ยวข้อง ใน Law Abiding Citizen ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์ ผลงานจากผู้กำกับจาก The Italian Job ที่เข้าไปสำรวจความฟอนเฟะของความยุติธรรมอันจอมปลอม

ไคล์ด เชลตัน (เจอราร์ด บัตเลอร์) เป็นผู้ชายที่รักครอบครัวคนหนึ่ง ที่ลูกเมียถูกฆาตกรรมระหว่างการถูกปล้นบ้าน เมื่อฆาตกรทั้งสองถูกจับ นิค ไรซ์ (เจมี่ ฟ็อกซ์) อัยการเขตหนุ่มไฟแรงได้รับมอบหมายให้จัดการกับคดีนี้ นิค ได้เสนอให้ผู้ต้องหาคนหนึ่งได้รับโทษสถานเบา เพื่อแลกเปลี่ยนกับการให้การปรักปรำเพื่อนผู้ร่วมสมคบคิด

เวลาเลยผ่านไปสิบปี ผู้ต้องหาที่หลุดรอดไปจากการโทษฆาตกรรมถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยม ซึ่ง ไคล์ด ก็สารภาพและยอมมอบตัวแต่โดยดี แต่ภายหลังเขาก็ได้เอ่ยปากเตือน นิค ว่าให้เขาแก้ไขระบบกฏหมาย ที่ทำให้ครอบครัวของเขาต้องพบกับความตาย ไม่เช่นนั้นทุกคนที่เกี่ยวข้องจะต้องชดใช้

ในไม่ช้า ไคล์ด ก็ได้ทำตาม คำเตือน ด้วยแผนการลอบสังหารอันน่าทึ่งและอันตราย จากการชักใยอยู่หลังลูกกรงเหล็กที่ไม่สามารถคาดเดาหรือป้องกันได้ เมืองฟิลาเดลเฟียต้องตกอยู่ในภาวะวิกฤต เมื่อเป้าหมายผู้มีอำนาจในเมืองถูกสังหารไปทีละคน โดยที่ทางการไม่สามารถยับยั้งความโกลาหลนี้ได้

มีเพียง นิค เท่านั้นที่จะหยุดเรื่องนี้ได้ และเพื่อที่จะทำมันเขาต้องพยายามเอาชนะอัจฉริยะอย่าง ไคล์ด ที่ความพลาดพลั้งเพียงนิดเดียวก็อาจหมายถึงความตาย และเมื่อครอบครัวของ นิค ตกอยู่ในอุ้งมือของ ไคล์ด เขาก็ยิ่งต้องดิ้นรนในการแก้ไขปริศนาจากคู่ต่อกร ที่มักเดินนำหน้าเขาอยู่หนึ่งก้าวเสมอ