‘ปี2012ไม่ต้องกลัวโลกแตก’ ผู้เฒ่าชนเผ่ามายาโบ้ยปฏิทินสิ้นพิภพ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ‘ปี2012ไม่ต้องกลัวโลกแตก’ ผู้เฒ่าชนเผ่ามายาโบ้ยปฏิทินสิ้นพิภพ

2012poster06

หลังจากที่มีกระแสข่าวของหนังโลกาวินาศ 2012 วันสิ้นโลก ที่ำกำลังจะมาถึงนี้ ที่ว่าด้วยเรื่องของ แจ็คสัน เคอร์ติส (จอห์น คูแซค) และลูกอีกสองคนอยู่ระหว่างการเดินทางไปเยลโล่สโตน เมื่อพวกเขาเปิดเผยถึงการค้นคว้าเพื่อความสบายของมวลชน และความลับของอโพคาลิพส์ที่แสนอันตราย แจ็คสัน ต้องปกป้องครอบครัวของเขาจากแผ่นดินไหว ลาวาระเบิด สึนามิ และภัยธรรมชาติอื่นๆ เหมือนที่เผ่ามายันโบราณเคยวาดถึงวันแห่งอโพคาลิพส์ไว้

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

และเมื่อเร็วๆ นี้ก็ได้มีกระแสข่าวออกมาโต้ว่า ปี 2012 ที่ตัวหนังอ้างว่านำมาจากปฏิทินของชนเผ่ามายานั้น ไม่ใช่วันสิ้นโลก..

..ว่ากันว่าปฏิทินของชนเผ่ามายาชี้ว่าโลกาวินาศจะมาถึงในวันที่? 21? ธันวาคม?? 2555? แต่ผู้เฒ่าชาวมายันคนหนึ่งปลอบใจพวกขี้ตื่นว่าไม่ควรวิตก? ขนาดชาวเผ่าของตนยังไม่มีใครกลัวโลกแตกสักราย..

ท่านผู้เฒ่า?? อะโพลินารีโอ? ชิเล? พิกตุน ชาวกัวเตมาลา? บอกว่า? ทฤษฎีโลกแตกที่ว่านี้? พวกชาวตะวันตกพูดกันไปเอง? ไม่ใช่ความคิดของชาวมายาแต่อย่างใด

อารยธรรมของชาวมายา?? ซึ่งปัจจุบันเป็นเขตประเทศเม็กซิโกและอเมริกากลาง? ได้เจริญถึงขีดสุดในช่วง? ค.ศ.300-900? ชนเผ่านี้มีความสามารถในด้านดาราศาสตร์

ปฏิทินนับเวลาของชนเผ่านี้เริ่มในปี? 3114? ก่อนคริสต์ศักราช? แต่ละช่วงกินเวลา? 394? ปี? ซึ่งเรียกว่า? บักตุน? ชาวมายาถือเลข? 13? เป็นเลขศักดิ์สิทธิ์? บักตุนที่? 13? จะสิ้นสุดลงในราววันที่? 21? ธันวาคม? ปี? พ.ศ.2555

ศิลาจารึกแผ่นหนึ่งของชาวมายาซึ่งพบในเม็กซิโกเมื่อทศวรรษ?? 1960? ระบุว่าจะเกิดเหตุการณ์บางอย่างที่เกี่ยวข้องกับเทพโบลอนยกเต?? เทพแห่งสงครามและการสร้างสรรค์? ในปี? 2555? แต่คำพยากรณ์ในท่อนสุดท้ายลบเลือนจนไม่สามารถอ่านได้

“มันเป็นโอกาศของการเฉลิมฉลองการรังสรรค์”?? เดวิด? สจ๊วต ผู้เชี่ยวชาญด้านจารึกของมายาแห่งมหาวิทยาลัยเทกซัส?? เมืองออสติน? บอก? “ชาวมายาไม่เคยพูดว่าโลกจะถึงกาลอวสาน?? ไม่เคยบอกว่าจะเกิดเรื่องเลวร้าย? เพียงแต่ระบุกำหนดวันที่จะเฉลิมฉลองในอนาคต”

ที่มา : ไืทยโพสต์