นักวิทย์นาซาอัด”ค่ายหนังยักษ์”เปิดเว็บฯ รณรงค์กระตุ้นคนกลัว”วันสิ้นโลก 2012″ความเชื่อปฎิทินมายา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / นักวิทย์นาซาอัด”ค่ายหนังยักษ์”เปิดเว็บฯ รณรงค์กระตุ้นคนกลัว”วันสิ้นโลก 2012″ความเชื่อปฎิทินมายา

earth

“โซนี่ พิคเจอร์” เปิดเว็บไซต์โหมกระตุ้นผู้คนผวาวันสิ้นโลก ในอีก 3 ปีข้างหน้า ตามความเชื่อวันโลกสลายของปฎิทินอารยธรรม “มายัน” นักวิทย์นาซาอัดน่าเกลียด หวังโปรโมทหนัง 2012

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักวิทยาศาสตร์นาซาได้แสดงทัศนะตำหนิ”โซนี่ พิคเจอร์ส”กรณีออกเว็บไซต์ตั้งหน่วยงานชื่อว่า “สถาบันเพื่อการธำรงอยู่ ของมนุษย”ซึ่งทำนายถึงวันสิ้นโลกที่เชื่อว่าจะเกิดขึ้นอีก 3 ปีข้างหน้า ระบุว่า เป็นเรื่องผิดจริยธรรม โดยเขาได้รับจดหมายจากประชาชนนับพันคนที่วิตกต่อการณรรงค์ดังกล่าว

รายงานระบุว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ โซนี่ ได้ออกเว็บไซต์ดังกล่าว ชี้ทำนองว่า จากการวิจัยของนักดาราศาสตร์ นักคณิตศาสตร์ นักฟิสิกส์ นักวิศวกร และนักอนาคตศาสตร์ มากว่า 20 ปี ชี้ว่า จะสร้างความโกลาหลให้แก่โลก เพราะเชื่อกันว่าปี 2015 จะเป็นวันสิ้นโลก แถมยังเสนออุปกรณ์ช่วยชีวิตให้ผู้คนรอดชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว และยังชี้ว่า ภายหลังวันดังกล่าว จะมีการเลือกผู้นำโลกเพื่อรับมือภาวะสิ้นโลก

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า การออกเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นแผนโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง 2012 ของค่าย “โซนี่ พิคเจ่อร์” ที่สร้างตามแนวความเชื่อวันสิ้นโลกของปฎิทินของอารยธรรมชาวมายัน กำกับโดยนายโรแลนด์ เอ็มเมอร์ริช ผู้กำกับหนังแนววันโลกสลาย เช่น Independence day และ The day After Tomorrow โดยภาพยนตร์เรื่องจะรวมฉากสึนามิท่วมเรือบรรทุกเครื่องบิน และฉากทำเนียบขาวและเมืองลอสแองเจลิส จมอยู่ใต้บาดาล. (ข้อมูล : มติชนออนไลน์)

two_thousand_twelve_ver2

แจ็คสัน เคอร์ติส (จอห์น คูแซค) และลูกอีกสองคนอยู่ระหว่างการเดินทางไปเยลโล่สโตน เมื่อพวกเขาเปิดเผยถึงการค้นคว้าเพื่อความสบายของมวลชน และความลับของอโพคาลิพส์ที่แสนอันตราย แจ็คสัน ต้องปกป้องครอบครัวของเขาจากแผ่นดินไหว ลาวาระเบิด สึนามิ และภัยธรรมชาติอื่นๆ เหมือนที่เผ่ามายันโบราณเคยวาดถึงวันแห่งอโพคาลิพส์ไว้