“สน” หวิดเสียโฉม “เป้” บู๊ดุ เลือดสาดท่วมจอ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “สน” หวิดเสียโฉม “เป้” บู๊ดุ เลือดสาดท่วมจอ

GUS_4377_resize

สกู๊ปพิเศษครั้งนี้ มีเรื่องเสียเลือดของ “สน – สนธยา ชิตมณี” ที่โดน “เป้ – อารักษ์” สอยด้วยสมอเรือ ในการถ่ายทำฉากแอ็คชั่นสุดมันของ ?เฉือน? ผลงานกำกับของ “โขม – ก้องเกียรติ โขมศิริ” ที่พัทยา ผู้สื่อข่าวของเราตามกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง ?เฉือน? ไปที่ท่าเรือแหลมบาลีไฮพัทยาใต้ ซึ่งเป็นการถ่ายทำฉากแอ็คชั่นระหว่าง เป้ – สนและไนท์ สองตำรวจสายสืบ ซึ่งเป็นการถ่ายฉากคิวบู๊สำคัญในซีน ที่สองตำรวจสายสืบตามมารุมหวังฆ่าเป้ในเรื่อง และมีการต่อสู่กันอย่างดุเดือด

GUS_4370_resize

ซึ่งเป็นการถ่ายทำฉากที่ยากมากฉากหนึ่ง เป็นฉากแอ็คชั่นสำคัญ ก่อนถ่ายทำได้เปิดโอกาสให้นักแสดงทั้งสามคนซ้อมคิวบู๊กันนานหลายชั่วโมง เพราะต้องการให้เป็นซีนแอ็คชั่นยาวแบบไม่มีคัท ซึ่งกว่าที่จะได้เริ่มถ่ายทำซีนนี้ เวลาก็ล่วงเข้าไปดึกพอสมควร แต่ด้วยความตั้งใจสูงของนักแสดง ทั้งเป้- สนและไนท์ ดูไม่มีทีท่าว่าจะยอมแพ้กันแต่อย่างใด ตั้งใจซ้อมจนมั่นใจจึงได้เริ่มถ่ายทำ

GUS_4403_resize

เมื่อเวลาล่วงเข้ามาถึงวันใหม่ เสียงของผู้กำกับก็สั่งแอ็คชั่น ทั้งสามก็เข้าประชิดตัวใส่กันแบบสุดๆ เป้ ซึ่งเคยผ่านการร่ำเรียนมวยไชยามาก่อน ดูทีว่าจะได้เปรียบกว่าสนในเรื่องของเชิงมวยและการหลบหลีก ก็เลยดูจะคล่องตัวกว่า และเล่นได้สมบทบาทกว่า เรียกว่าเป็นซีนที่เปิดโอกาสให้เป้ – อารักษ์ ได้แสดงความสามารถในการแสดงบทแอ็คชั่นอย่างเต็มที่ ซึ่งการแสดงในบทบู๊ครั้งนี้ของเป้ ก็ทำให้ทีมงานประทับใจไปตามๆกัน และก็เป็นซีนที่ทางฝ่ายโปรดักชั่นดีไซน์ ดูจะต้องทำงานหนักกว่าเพื่อน เพราะต้องมีการตระเตรียมอาวุธอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเข้าฉาก และที่สำคัญต้องเซฟต้องปลอดภัยสุดๆ สำหรับนักแสดง

GUS_4452_resize

ซึ่งแม้ว่าจะมีการป้องกันอย่างดีแล้วก็ตาม ก็ได้เกิดอุบัติเหตุการผิดคิวกันขึ้นในวันนั้น เมื่อเป้ใช้สมอเรือที่ทำด้วยพลาสติคแข็ง สอยปลายคางสนธยาเข้าให้ ซึ่งทำเอาสนล้มทั้งยืน ลงไปนอนนับดาวกันเลยทีเดียว

GUS_4422_resize

ซึ่งเป้เปิดเผยว่า ?ตกใจมากครับ เพราะตอนซ้อมก็ไม่มีอะไร เสียใจที่ทำให้พี่สนเขาต้องเจ็บเพราะผม?

ทางด้านสน แอบมาเปิดเผยภายหลังว่า
? ซีนที่ต้องบู๊กับเป้ที่พัทยาเป็นซีนที่ยากที่สุด ต้องยอมรับเลยว่าไม่เคยเรียนเรื่องการบู๊ การแอ็คชั่นมาก่อนเลย ตอนที่ผมต้องชกกับเป้ก็ล้มลงไปเลย ซึ่งไม่ได้ซ้อมเซฟการล้มมาก่อน เพราะก่อนถ่ายแม้เราจะซ้อมกันมาหลายชั่วโมงก็ตาม พอล้มก็หัวฟาดพื้น รู้สึกเหมือนทีวีที่โดนดึงปลั๊กออกน่ะครับ มันมืดสนิดไปเลย ก็ต้องแบบขอนั่งพักแป๊บหนึ่งแล้วค่อยเริ่มใหม่ พอถ่ายใหม่ก็เริ่มถ่ายยาว พอถ่ายยาวก็เริ่มมีเซฟหน้าอก เสร็จแล้วก็ถ่าย ซึ่งพอถ่ายต่อมันต้องเป็นคิวที่กระแทกหน้าอก พอกระแทกแล้วก็กระเด็นออกไป แต่ด้วยความที่เราถ่ายยาวตั้งแต่ต้นจนจบไม่คัท ปรากฎว่ามันผิดคิวไปโดนม๊อคอัพที่เป็นสมอเรือ ด้วยความที่สมอมันทำมาจากพลาสติคแข็งมาก ก็ไปโดนกระแทกที่ปลายคาง แล้วก็กระเด็มล้มตกลงพื้น แล้วก็น๊อคอีกรอบ แล้วก็เล่นต่อเพราะมันเป็นเวลาที่ใกล้จะจบซีนแล้ว ยังไม่คัท ก็ต้องถ่ายต่อให้จบ พอจบก็ต้องรีบพยาบาลกัน ต้องกินยาคลายกล้ามเนื้อ ซึ่งก็หนักเอาการเหมือนกัน อาการเจ็บก็ทำให้ผมต้องพักกันเป็นอาทิตย์เลย แต่คางผมก็โดนไม่เยอะมากแค่ถลอกทายาก็หาย เรื่องนี้ก็ถือเป็นครั้งแรกเลยกับบทแอ็คชั่น ก่อนเข้าฉากก็ซ้อมอยู่ 3 ชม. เลย แล้วก็มาเข้าฉากกับเป้ ตอนแรกก็คิดว่าคงไม่ได้ยากอะไร แต่พอมาเข้าฉากจริงๆ ก็รู้สึกว่ายากมาก เพราะพี่โขมเขาปล่อยยาวเลยเพื่อความสมจริง เราก็เล่นกันยาวเลย ?

แม้จะมีการผิดคิวกันไปบ้าง แต่ก็ได้บรรยากาศของภาพอย่างที่ผู้กำกับการแสดงต้องการ คือเป็นคิวบู๊ซีนยาวที่ไม่มีการสั่งคัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ภูมิใจเสนอให้ภาพยนตร์เรื่อง ?เฉือน? เป็นหนังแนวทริลเลอร์แห่งปีที่จะพาผู้ชมสนุกไปกับการสืบสวนสอบสวนหาฆาตกรต่อเนื่อง โดยมี “วิศิษฎ์ ศาสนที่ยง” เป็นเจ้าของเรื่อง และเขียนบทร่วมกับ “ก้องเกียรติ โขมศิริ” มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 22 เดือนตุลาคมนี้