?ปอย? เล่นแรงตบหัวตลกรุ่นพ่อ เหตุเพราะบทพาไป

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ปอย? เล่นแรงตบหัวตลกรุ่นพ่อ เหตุเพราะบทพาไป

DSCN1430

พอโดดมารับบทผีสาวในหนังตลกเรื่อง ?จ๊ะเอ๋…โกยแล้วจ้า? ของค่าย ดิ แอ๊คชั่น? เป็นเรื่องแรกทำให้ ?ปอย-ตรีชฎา มาลยาภรณ์? ต้องพลิกคาแรคเตอร์ในการแสดงไปอย่างสิ้นเชิง? เพราะมีฉากที่ตัวเองไม่คิดว่าจะต้องแสดงมาก่อนคือฉากที่จะต้องถีบต้องตบหัวตลกรุ่นพ่อ? ฉากนี้ทำเอาสาวปอยถึงกับคิดหนักว่าจะเล่นดีหรือไม่เพราะกลัวคนดูจะรับไม่ได้

DSCN1440

ฉากที่ว่านี้เป็นฉากที่ ผู้ใหญ่บ้าน(สมชาย? ศักดิกุล) พร้อมลูกบ้านคือ หอ (ค่อม? ชวนชื่น), หอบ (จุ๊บจิ๊บ? ชวนชื่น )และ หืด(บอล? เชิญยิ้ม)ได้พา หมอผี(จ๋องแจ๋ง? เชิญยิ้ม) มาปราบ ผีฟ้า(ปอย-ตรีชฎา) ซึ่งออก มาปรากฏตัวให้ชาวบ้านเห็นกันบ่อยๆ? จนทำให้ชาวบ้านเกิดความกลัวกันไปทั้งหมู่บ้าน

DSCN1447

การถ่ายทำฉากนี้ทางทีมผู้กำกับในนาม ?แอ๊คชั่น? กรุ๊ฟ? ได้ยกกองไปปักหลักถ่ายทำที่วัดนวลจันทร์โดยเลือกโลเกชั่นบริเวณที่เก็บกระดูกของคนตายเป็นสถานที่ถ่ายทำ??? หลังจากที่ฝ่ายศิลป์จัดฉากเรียบร้อยแล้วนักแสดงฝ่ายปราบผีก็ได้เข้าไปอยู่ในวงล้อมของสายสินญ์? เพื่อถ่ายทำฉากที่อาจารย์จะต้องเรียกวิญญาณของผีฟ้ามาลงหม้อ

พอถึงคิวที่ปอยจะต้องเข้าฉากเพราะมาตามเสียงเรียกของอาจารย์นั้น?? สาวปอยกลับไม่กล้าแสดงเพราะทางทีมผู้กำกับได้อธิบายให้ฟังก่อนว่าจะต้อง มีถีบ มีตบหัว จ๋องแจ๋ง? เชิญยิ้ม ด้วยความแค้นที่จะจับวิญญาณของเธอไปลงหม้อ?? ซึ่งสาวปอยคิดว่ามันเป็นการแสดงที่ดูแรงไป? ที่เธอจะต้องแสดงบทที่ดูไม่เหมาะสมกับตลกรุ่นพ่อและบทแบบนี้เธอก็ไม่เคยแสดงมาก่อน

DSCN1433

แต่พอทีมผู้กำกับอธิบายให้เข้าใจว่าทำไมต้องเล่นแรงขนาดนี้สาวปอยจึงยอมแสดง?? โดยมีนักแสดงรุ่นพ่ออย่างพี่สมเล็กและน้าค่อมคอยสอนว่าจะตบแบบไหนจึงจะดูแรงและคนถูกตบก็ไม่เจ็บตัวด้วย???? พอจะเริ่มถ่ายทำจริงสาวปอยจึงยกมือไหว้ขอขมาเจ้าที่เจ้าทางและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าเธอตั้งใจมาทำงานและไม่ได้คิดลบหลู่สถานที่แต่อย่างใด?? และยังยกมือขอโทษจ๋องแจ๋งที่จะต้องถูกเธอทั้งถีบและตบหัวในหลายๆครั้งด้วย

ติดตามชมฉาก? ?ปอย – ตรีชฎา? สวมบทเป็นผีสาวดุร้ายแบบฮาๆนี้ได้ใน ?จ๊ะเอ๋…โกยแล้วจ้า?? 29? ต.ค. นี้ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ