นาวิน ต้าร์ ประเดิมภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต ใน บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / นาวิน ต้าร์ ประเดิมภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต ใน บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด

IMG_0499

ประเดิมจอเงินเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์แนวโรแมนติก อมยิ้ม เรื่อง “บังเอิญ…รักไม่สิ้นสุด” (AS IT HAPPENS) ของค่าย กลองชัย ภาพยนตร์ หนุ่มหล่อดีกรีด๊อกเตอร์ “ต้าร์ – นาวิน เยาวพลกุล” ก็ต้องมาเจอกับบทที่ขัดกับบุคลิกจริงของตัวเอง? กับบทของ “ขจร” หนุ่มกำพร้าทั้งพ่อและแม่ แถมขี้อาย ซึ่ง “ต้าร์” ได้เปิดเผยว่า

IMG_9812

“สำหรับเรื่องนี้ต้าร์รับบทเป็น ขจร เป็นคนเงียบ ๆ ขี้อายมาก เป็นเด็กกำพร้า ซึ่งเป็นบทที่มีบุคลิกไม่เหมือนต้าร์เลย? แตกต่างจากต้าร์เยอะมาก แต่โดยบุคลิกของตัวละครตัวนี้ จะว่าง่ายมันก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก ตรงที่ว่ามันเป็นตัวที่อยู่ตรงกลาง ไม่ไปทางไหนสักทาง คือมันไม่มีอะไรที่มันเด่นออกมาสักอย่าง แต่สิ่งที่เราทำหรือบรรยายออกมา คือจะทำยังไงที่ไม่เด่น แต่ให้มันมีเสน่ห์ มีเรื่องราว มีแรงจูงใจของเขา ต้าร์คิดว่า ในความธรรมดาของคนคนหนึ่ง เขาเองเขาก็อยากจะมีความรักที่ดี จริง ๆ แล้วถึงจะอยู่ได้แต่ก็เหงามาก ก็ฝันว่าสักวันคงจะพบใครสักคน

ด้วยความที่ต้าร์ห่างหายจากงานบันเทิงมานาน ต้องไปเคาะสนิมกันหน่อย จริง ๆ ก็ไปทำความเข้าใจการแสดงใหม่ เรียนรู้ใหม่ตั้งแต่ศูนย์ เพราะสมัยก่อนความเข้าใจของเรามันก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ก็ทำตามอย่างที่เราเข้าใจ พอได้ไปเรียน ก็ปรับความคิด ปรับวิธีใหม่ แรก ๆ ก็ยังฝืดอยู่ รู้สึกงง ๆ อยู่? พอผ่านไปก็เริ่มปรับ เริ่มซึมซับ พอถ่ายไปได้สักพัก ต้าร์รู้สึกเลยว่าเราซึมซับเลยเป็น นายขจร แล้วพอกล้องมาปุ๊บ เรารู้เลยว่าขจรต้องรู้สึกยังไง ต้องทำยังไง มันรู้สึกไปเองเลย ก็ใช้เวลาพอสมควร แต่ก็พยายามตั้งใจที่จะซ้อมเต็มที่ เวลาอยู่ในซีน มันจะได้ออกมาเป็นธรรมชาติที่สุด แล้วก็เป็นตัวละครนั้นจริง ๆ

ต้าร์รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติเป็นอย่างมากครับ? ที่ได้รับโอกาสมาแสดงหนังเรื่องนี้ ที่ถือว่าเป็นผลงานหนังเรื่องแรกของเราเลย หลังกลับจากเรียบจบที่อเมริกา กลับมาแป๊บเดียวก็ได้มาคุยกับผู้กำกับ? พี่อุดม เขาบอกว่าเขาชอบเวลาที่ต้าร์อยู่นิ่งๆ เขาจะเห็นอะไรในตัวเราเยอะ มันเหมาะกับคาแรคเตอร์ คือถ้าเรานิ่งปุ๊บ ก็เป็นขจรเลย”

ติดตามฝีมือการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกของหนุ่มหล่อเรียนเก่ง “นาวิน-ต้าร์” ได้ใน “บังเอิญ?รักไม่สิ้นสุด” (AS IT HAPPENS) 3? ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์